Chia sẻ của Thầy Bùi Thanh Tú – GV chuyên ngành Phim – Người thầy tận tình, tâm huyết với sinh viên

Chúng ta hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của người Thầy hiền hậu, nhẹ nhàng và luôn cháy bỏng đam mê với nghề – Thầy Bùi Thanh Tú – Thạc sỹ, giảng viên chuyên ngành Làm phim Kỹ thuật số của UniDesign.

Tìm hiểu về Thầy Bùi Thanh Tú

Hiện nay, Thầy Tú đang là:

  • Thạc sĩ Nghệ thuật Điện ảnh – Truyền hình
  • Nhà phê bình điện ảnh
  • Trưởng chuyên ngành Làm phim Kỹ thuật số tại UniDesign
  • Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin – Thư viện, Học viện Múa Việt Nam
  • Nguyên Trưởng Phòng Đào tạo, Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế, Học viện Múa Việt Nam
  • Nguyên Phó trưởng Phòng phụ trách phòng Đào tạo Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội
  • Thầy được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và nhiều bằng khen, giấy khen khác của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, của Hiệu trưởng Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội, Giám đốc Học viện Múa Việt Nam…

Trong mắt sinh viên, Thầy Tú luôn hiền hậu, nhẹ nhàng. Có thể nói, Thầy rất tâm lý, rất tình cảm và rất tận tâm. Hoàng Minh Đức, sinh viên UniDesign K8 chuyên ngành Làm phim Kỹ thuật số chia sẻ: “Thầy Tú giảng dạy rất tận tình, và cực kỳ tâm huyết với sinh viên. Thầy cũng rất thoải mái và nhẹ nhàng chỉ bảo – giải thích những vấn đề mà sinh viên hỏi, hay chưa hiểu cặn kẽ. Kiến thức thầy chỉ dạy cho sinh viên rất hay và phong phú.”

Thầy Bùi Thanh Tú – Một người Thầy rất tâm lý, rất tình cảm và rất tận tâm với sinh viên

Đọc thêm về profile của Thầy Tú.

Câu chuyện về đam mê theo đuổi sự nghiệp của Thầy Bùi Thanh Tú

Thầy Tú chia sẻ: “Tôi được đào tạo đại học ngành Lý luận, phê bình điện ảnh – truyền hình từ năm 2000. Sau khi tốt nghiệp, tôi tiếp tục theo học thạc sĩ chuyên ngành. Những sinh viên thế hệ chúng tôi luôn tự hào vì được là học trò của những người thầy đầu tiên của điện ảnh – truyền hình Việt Nam, trong đó có nhiều thầy cô là Nghệ sĩ nhân dân, Nghệ sĩ ưu tú, Giáo sư, tiến sĩ. Tôi đã có thời gian 5 năm làm công tác nghiên cứu tại Viện Sân khấu – Điện ảnh, và tham gia công tác giảng dạy tại Trường ĐH SK-ĐA Hà Nội. Sau đó, tôi tiếp tục có cơ duyên với Học viện múa Việt Nam, và Viện Đào tạo Quốc tế UniDeisgn. Sự yêu thích nghiên cứu về ngôn ngữ điện ảnh, đặc biệt là về những thể nghiệm mới trong việc làm phim; đồng thời việc được tiếp xúc, trao đổi, giảng dạy về nghề với các bạn sinh viên, đôi khi được tiếp nhận từ các bạn sinh viên những tư duy mới, tri thức mới khiến tôi không thấy nhàm chán và luôn giữ được sự nhiệt thành với sự nghiệp.”

Sinh viên UniDesign được thầy trực tiếp giảng dạy, Hoàng Minh Đức, cũng cảm nhận được rõ sự đam mê với nghề của thầy. Cậu bạn thốt lên: “Đam mê của thầy thì khỏi bàn rồi ạ! Mỗi lần nói chuyện với sinh viên, thầy luôn lấy bản thân ra làm ví dụ để sinh viên cảm thấy quyết tâm hơn khi quyết định đến với ngành nghệ thuật thứ 7 này.”

Thầy Bùi Thanh Tú trong lễ tốt nghiệp K3 UniDesign

“UniDesign đã xây dựng được một môi trường học tập tích cực, và hiện đại”

Nhân cuộc trò chuyện, Thầy cũng chia sẻ về những ấn tượng đặc biệt với trường. Thầy nói: “UniDesign đã xây dựng được một môi trường học tập rất tốt, tích cực và hiện đại. Văn hóa nhà trường được đặc biệt chú trọng. Mối quan hệ giữa cán bộ – giảng viên – sinh viên có sự gắn kết, yêu thương, giúp đỡ, bảo ban nhau như trong cùng một gia đình, nhưng vẫn đảm bảo được văn hóa và kỷ luật học đường. Sinh viên luôn được nhà trường tạo điều kiện học tập tốt nhất. Thầy và trò cùng đóng vai trò “đồng sáng tạo” trong dạy, học và làm bài tập, đồ án.”

Còn về sinh viên UniDesign thì sao? Thầy đánh giá: “Sinh viên của UniDesign là những bạn rất cá tính, cái “tôi” khá lớn và có tính tư duy sáng tạo cao. Chính cái cá tính đó cũng giúp cho các bạn sinh viên nhanh chóng định hình được phong cách cá nhân trong sáng tạo nghệ thuật. Đặc biệt là đối với nghệ thuật điện ảnh thì điều này rất quan trọng. Sự thông minh, năng động và tự tin của các bạn sinh viên UniDesign cũng góp phần giúp các bạn nhanh chóng tiếp thu được những tri thức các thầy truyền dạy, dám tìm tòi, khám phá và thể hiện những cách thể hiện mới trong các bài tập, đồ án được giao.”

Thầy Bùi Thanh Tú trong buổi giao lưu cùng với sinh viên UniDesign

Kết thúc cuộc trò chuyện, Thầy Tú nhắn nhủ tới các sinh viên của mình: “Thời gian đào tạo không dài, tinh gọn chỉ trong 02 năm. Vì vậy rất mong các bạn không nên vì những công việc làm thêm bên ngoài mà làm ảnh hưởng đến thời gian lên lớp, sao nhãng việc học những kiến thức rất cơ bản, chậm trễ trong tiến độ làm bài tập, đồ án.”

Cảm ơn những chia sẻ của Thầy Tú. Chúc Thầy có nhiều sức khoẻ để theo đuổi đam mê, và đồng hành cùng tập thể UniDesign.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *