Series #UnikerChiaSẻ – Hoàng Minh Đức, K8 Làm phim KTS, chia sẻ về con đường theo đuổi đam mê sau sau khi ra quân

Hôm nay chúng ta hãy cùng đến với những dòng chia sẻ của chàng trai Hoàng Minh Đức – sinh viên UniDesign, K8 chuyên ngành Làm phim Kỹ thuật số – về câu chuyện theo đuổi đam mê với nghề làm phim sau khi hoàn thành nghĩa vụ với Đất nước!

Với tôi, Đức có sự đặc biệt vì cậu bạn đã lựa chọn tự nguyện đi nghĩa vụ quân sự để rèn luyện, để làm tròn bổn phận với đất nước trước khi theo đuổi đam mê của mình. Thoạt đầu, tôi đã nghĩ Đức có truyền thống gia đình về quân đội, hay công an; nhưng không, lý do Đức tham gia nghĩa vụ quân sự bởi vì cậu bạn muốn thế, và hoàn toàn tự nguyện. Đức kể với tôi: “Khi đi nghĩa vụ quân sự, em học được cách tự lập mọi thứ, em cảm thấy mình chính chắn hơn, tự tin hơn trong giao tiếp với mọi người.”

Sau 03 năm cống hiến cho Đất nước và rèn luyện bản thân, khi ra quân, Đức đã quyết tâm theo đuổi niềm yêu thích của mình. Cậu bạn chia sẻ: “Thực ra em thích các thứ liên quan đến nghệ thuật, như chụp ảnh, quay phim, ca hát, nhảy nhót các thứ. Nhưng các thứ cũng đều chỉ một chút và không chuyên, cộng thêm tính cách em hơi nhút nhát, nội tâm, nên dù có đam mê thích thú, và rất muốn thể hiện nhưng không dám show ra cho mọi người. Do đó, em đã quyết định vẫn đi theo đam mê nhưng là đứng sau một chiếc máy quay, để thực hiện được điều em muốn. Đó chính là nghệ thuật và quay phim, dựng phim.”

Tôi hỏi thêm cậu bạn về dự định sau khi học xong, Đức rất vui vẻ tâm sự: “Sau khi học xong em sẽ bắt đầu với những job đơn giản nhất để học tập và có sự cọ xát trong ngành, như làm quảng cáo và mạng xã hội. Sau khi cứng tay nghề hơn một chút, em sẽ tìm kiếm những cơ hội để có thể tham gia những job lớn hơn, như làm MV hay làm phim.” Cậu bạn còn hóm hỉnh chia sẻ thêm: “5 năm nữa, dù nói hơi hơi xa, nhưng em muốn từ người đứng sau ống kính máy quay trở thành người đứng trước nó. Và, em cũng muốn có một vài sản phẩm tự mình làm ra, hoặc được góp sức vào một vài dự án làm phim hay quảng cáo nào đó.”

Thực sự nếu đã có sự quyết tâm và đam mê mãnh liệt thì dù đứng trước hay đứng sau máy quay, tôi tin Đức cũng sẽ thành công. Chúc cho cậu bạn luôn giữ được sự cháy bỏng với đam mê, và tự tin trên con đường phía trước.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *