Lắng nghe cô bạn Lê Kim Oanh chia sẻ về bí quyết học tập “đỉnh”

Lê Kim Oanh, sinh viên K7 chuyên ngành Thiết kế Đồ họa – Lớp Đồ họa 2, vừa hoàn thành xuất sắc bài tập hết môn và đạt điểm số cao nhất lớp từ hội đồng chấm điểm.

Chiêm ngưỡng cuốn truyện “Cuộc chiến của Ếch và Ruồi” của cô bạn.

Nhân buổi trò chuyện về “chiếc” bài tập cực ấn tượng, tôi có hỏi cô bạn về lý do mà Oanh theo đuổi chuyên ngành này, vì yêu thích, đam mê, hay còn vì lý do gì nữa? Cô bạn cười tươi và chia sẻ: “Đúng là em rất yêu thích và có đam mê với vẽ nên em đã quyết tâm theo đuổi chuyên ngành này. Ngoài ra, lý do em theo đuổi đồ họa cũng vì để có tài chính nữa ạ.”

Lê Kim Oanh và niềm đam mê với vẽ

Oanh kể: “Trong quá trình học tập, em có ấn tượng rất mạnh mẽ với thầy Châu và cô Mai. Vì hai thầy cô giảng dạy rất chu đáo và nhiệt tình với sinh viên.”

Thầy, cô trong mắt Uniker

“Tận tâm” – “Khác biệt” – “Tài Năng” là 3 từ sinh viên UniDesign hay nhắc tới mỗi khi nói về thầy Nguyễn Phong Châu. Những gì sinh viên cảm nhận ở thầy là thầy luôn mang một nguồn năng lượng tích cực, sự tỉ mỉ và ân cần chỉ dạy để lại ấn tượng và làm nên thương hiệu “thầy béo” cực dễ thương của ngày hôm nay. Tìm hiểu thêm về thầy Nguyễn Phong Châu.

Với Châm ngôn sống: “Less is more…” và tán thành quan điểm của vĩ nhân Einstein, “Nếu bạn không thể giải thích vấn đề một cách đơn giản và dễ hiểu, thì bạn chưa hiểu vấn đề”, Trần Thanh Mai luôn có cách giảng dạy vô cùng dễ hiểu, đơn giản hóa cũng như đậm chất dí dỏm, hài hước. Các tiết học của cô Mai luôn tràn đầy năng lượng và sự sáng tạo vô tận. Tìm hiểu thêm về cô Trần Thanh Mai.

Bí quyết học tập của cô bạn Lê Kim Oanh

Kết thúc câu chuyện, tôi hỏi thêm cô bạn về bí quyết học tập tốt để có điểm cao. Chắc để có được số điểm cao nhất lớp như vậy, cô bạn phải có bí quyết gì chứ nhỉ? Cô bạn cười và nói: “Bí quyết để học tập tốt thì em nghĩ là nên chăm chỉ, biết tìm hiểu và biết lắng nghe để trau dồi thêm kiến thức về chuyên ngành. Và đó cũng là điều mà em muốn gửi tới các em Tân sinh viên của UniDesign ạ.”

Cảm ơn những chia sẻ thú vị của cô bạn, chúc cô bạn tốt nghiệp thật rực rõ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *