Thầy Nguyễn Minh Anh – Giảng viên Chuyên ngành Thiết kế Nội thất chia sẻ về đam mê và thế hệ sinh viên UniDesign

Hôm nay, UniDesign muốn chia sẻ tới các bạn những lời chia sẻ với đầy cảm xúc lắng đọng của giảng viên UniDesign Nguyễn Minh Anh – Một người thầy còn rất trẻ nhưng đã có kinh nghiệm hơn 10 năm trong ngành Thiết kế Nội thất với rất nhiều các công trình mang dấu ấn mạnh. Lý do người thầy ấy đam mê Thiết kế Nội thất là gì? Thầy cảm nhận ra sao về thế hệ sinh viên của UniDesign? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu qua một chút về thầy Minh Anh, hiện nay thầy đang là:

  • Giám đốc điều hành, Công ty Nội thất Agsitect
  • Giảng viên Ngành Thiết kế Nội thất, Viện đào tạo Quốc tế UniDesign
  • Tốt nghiệp Đại học Xây dựng HN khoa Kiến trúc

Thầy đã tham gia thiết kế cho nhiều công trình lớn như Lễ hội Xuân Huế 2022, VR Tour – Cố đô Huế 2021, Đường hoa Nguyễn Huệ 2021, Doji Tower 2021,…

Xem thêm thông tin về thầy Nguyễn Minh Anh.

Bắt đầu câu chuyện, tôi hỏi thầy về đam mê và cơ duyên theo đuổi nghề thiết kế nội thất. Thầy Minh Anh chia sẻ: “Mình có đam mê với tỉ lệ của hình khối và cảm xúc của không gian. Đó là thứ mình được thỏa mãn, và đắm chìm khi làm nghề thiết kế.” Thầy giải thích: “Thiết kế suy cho cùng cũng chỉ là một nghề như bao nghề khác, điều khác biệt để mình theo đuổi con đường này không phải do sự hào nhoáng hay bất cứ hình ảnh đẹp đẽ nào mà người ta vẫn mường tượng về nghề này, mà chỉ đơn giản đó là Đam mê mà mình đã chọn. Một người anh em trong nghề, cũng là người thầy đã dạy mình nhiều điều trong cuộc sống, từng nói rằng: “Kiến trúc sư phải là người có sự chính xác và tỉ mỉ của một kỹ sư, lại vừa mang tâm hồn bay bổng của một nhà thơ”. Nếu nhà thơ diễn tả cảm xúc của mình bằng câu chữ, thì với kiến trúc sư, đó là không gian, là hình khối và trong đó chứa đựng niềm hạnh phúc và cảm xúc của mình.” Qua lời chia sẻ của thầy, trong tôi cảm nhận rõ ràng được sự thi vị của ngành thiết kế này. Nó vừa thú vị, vừa tạo nên cái đẹp trong không gian sống, vừa mang lại đầy sự hứng thú khi bắt tay vào làm.

“Mình có đam mê với tỉ lệ của hình khối và cảm xúc của không gian. Đó là thứ mình được thỏa mãn, và đắm chìm khi làm nghề thiết kế.” – Chia sẻ của thầy Nguyễn Minh Anh, giảng viên chuyên ngành Thiết kế Nội thất của UniDesign

Say sưa theo dòng câu chuyện, tôi chợt hỏi thầy về sinh viên và môi trường học tập của UniDesign. Thầy chia sẻ: “Sinh viên UniDesign là những hạt nhân chứa đầy năng lượng đang chờ được thể hiện và bùng nổ.” Tôi hơi thắc mắc về sự “bùng nổ”, thầy cười: “Sở dĩ nói sinh viên UniDesign giống như những hạt nhân chứa đầy năng lượng đang chờ được bùng nổ, là bởi ở các bạn hội tụ đủ yếu tố và cơ hội để tạo ra những sự bứt phát trong chính cuộc đời và đam mê mà mình đang theo đuổi. Các bạn có tuổi trẻ, có nhiệt huyết, có thời gian, có nhiều cơ hội để dấn thân, có nhiều cơ hội để được sai và được thử thách… Nhưng để tạo ra được “Vụ nổ BigBang” trong chính mình, các bạn cần phải dũng cảm đẩy mình vào thử thách. Chúng ta đều có thể cải thiện được bản thân mình, nhưng cách tốt nhất và bền vững nhất để làm điều đó là thực hiện từ từ và từng bước nhỏ. Mỗi ngày đều có điều gì đó khác biệt, mỗi tuần đều có điều gì đó tốt hơn và khi một tháng trở thành một năm, đã có một sự thay đổi đáng kinh ngạc. Muốn bùng nổ, đừng ngại thử thách, đừng ngại thay đổi nhé!”

“Muốn bùng nổ, đừng ngại thử thách, đừng ngại thay đổi” – thầy Nguyễn Minh Anh chia sẻ

Còn về môi trường học tại UniDesign thì theo thầy Minh Anh: “Tại đây, các bạn vừa có đủ sự tự do cần thiết để sáng tạo, vừa có được sự tự chủ để làm nghề một cách thực tế. Chính điều này sẽ giúp các bạn đỡ bỡ ngỡ hơn khi bước ra những môi trường doanh nghiệp thực dụng.”

Kết thúc cuộc trò chuyện đầy thú vị, thầy Minh Anh gửi lời nhắn nhủ tới các cô cậu sinh viên của mình: “Các bạn hãy ưu tiên việc học tập trước để đảm bảo một hệ thống kỹ năng chuyên môn tốt, một thái độ nghiêm túc với nghề nghiệp và một khả năng làm việc thật hiệu quả.”

Cảm ơn những chia sẻ của thầy Minh Anh. Chúc thầy có nhiều sức khoẻ để theo đuổi đam mê, và đồng hành cùng tập thể UniDesign.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *