Series #UnikerChiaSẻ – Cựu sinh viên K1 Thiết kế Đồ hoạ – Vũ Văn Lâm chia sẻ về hành trình trưởng thành

Hôm nay chúng ta sẽ gặp lại một cậu bạn cựu sinh viên UniDesign – K1 chuyên ngành Thiết kế Đồ hoạ – cực điển trai và duyên dáng của UniDesign – Vũ Văn Lâm.

Hiện nay Lâm đang là một Freelance Designer với thương hiệu cá nhân EMPI cùng mức thu nhập rất tốt, và thoải mái về thời gian làm việc. Cậu bạn chia sẻ về việc làm freelancer rằng “đây là một công việc mang tính chất tự do, bay bổng, không bị gò bó ở môi trường doanh nghiệp. Bạn có thể được thoả sức sáng tạo với đa dạng ngành nghề khác nhau, từ đó có nhiều sự va chạm và kinh nghiệm dày dặn.”

Lâm Vũ và thương hiệu cá nhân EMPI của cậu bạn

Có thể nói, freelancer là một lựa chọn thú vị, mở ra cho những người trẻ nhiều cơ hội hấp dẫn. Tất nhiên, khi mới bắt đầu, chắc chắn các bạn sẽ gặp nhiều khó khăn, nhưng hãy cứ cố gắng và làm việc hết mình, bạn sẽ làm được!

Lựa chọn bước chân vào thế giới freelancer.

Bắt đầu từ những “bước chân tập tễnh”, giờ Lâm cảm thấy trưởng thành và cứng cáp hơn

Khi được hỏi về cái duyên đến với UniDesign và động lực theo đuổi nghề Thiết kế Đồ hoạ, Lâm chia sẻ: “Có lẽ là ở ngưỡng cửa tuổi 18, với sự mông lung giữa muôn vàn lựa chọn sau khi bước ra khỏi cánh cửa THPT. Thì mình đã gặp gỡ anh, chị ở UniDesign, được nghe anh, chị chia sẻ định hướng tới với nghề thiết kế. Sau đó, mình thấy hứng thú và quyết định theo đuổi ngành học này, cũng như trở thành sinh viên UniDesign. Nói về động lực, thì cũng không có gì quá lớn lao. Đơn giản là mình có hứng thú, gia đình ủng hộ bằng một suy nghĩ thực tế đó là học được một cái “nghề” để có thể trưởng thành và tự lập bằng chính đôi bàn tay của mình.”

Cậu bạn cũng tâm sự: “Đến với UniDesign với mọi thứ ở điểm xuất phát. Lâm chưa có một chút căn bản nào về mỹ thuật, chưa được tiếp cận máy tính, hay phần mềm quá nhiều. Bắt đầu với ngành học từ những “bước chân tập tễnh”, thực sự có chút lo lắng, chút ngại ngần. Nhưng sau đó, “bước chân tập tễnh” đó đã cứng cáp hơn rất nhiều bằng sự dìu dắt từng bước, nhẹ nhàng và ân cần của các thầy/cô ở UniDesign. Nhớ lại những ngày đó, giờ Lâm vẫn thấy vui. Mặc dù chưa có thành công hay thành tựu gì lớn lao. Nhưng Lâm luôn cảm thấy hài lòng ở bản thân, vì đã có một cuộc sống tốt hơn, trưởng thành và cứng cáp hơn.”

Lâm Vũ ngày đầu đến với UniDesign

“Muốn bình yên, hãy thu nhỏ thế giới của em lại.”

Trải qua hơn 05 năm tốt nghiệp, tôi hỏi Lâm về môn học mà cậu bạn hứng thú nhất trên trường xem cậu bạn còn kỷ niệm không, Lâm rất vui vẻ đáp: “Lâm cảm thấy môn nào cũng có sự thích thú riêng. Còn nếu phải chọn “hứng thú nhất” thì Lâm nghĩ là môn “Kỹ năng mềm”. Nghe có vẻ là một môn không liên quan đến chuyên ngành. Nhưng khi ra cuộc sống, thực tế trong công việc thì mới thấy nó cực kỳ quan trọng đối với công việc. Trong công việc, Lâm thấy bản thân không chỉ cần có chuyên môn chuyên ngành tốt, mà còn cần cả chuyên môn làm việc tốt. Ở đây Lâm nói đến kỹ năng giao tiếp, ứng xử và thuyết trình trong công việc.”

Còn về giảng viên, Lâm chia sẻ sự ấn tượng của mình với Thầy Đức Phạm: “Thầy Đức không chỉ là một người thầy dìu dắt Lâm trong những ngày đầu tập tô, tập vẽ. Thầy còn là một người thầy trong cuộc sống, với một chia sẻ mà Lâm vẫn luôn tâm đắc, đó là: “Muốn bình yên, hãy thu nhỏ thế giới của em lại.”

“Nhớ những ngày thức đêm chạy deadline cùng nhau.”

Để nói về những ấn tượng khó quên tại trường, Lâm bồi hồi nhớ lại: “Có quá nhiều thứ để nhớ tới. Nhớ những ngày đầu tập tô, tập vẽ. Nhớ những ngày thức đêm chạy deadline cùng nhau. Nhớ cả những buổi ngoại khóa, những sự kiện chúng ta đã cùng nhau. Nhớ ngày đó cười rất nhiều.”

Tuần vừa qua, cậu bạn điển trai của chúng ta đã lên thăm trường, thăm lại thầy/cô và ôn lại những kỹ niệm cũ. Những kỷ niệm ấy vẫn còn vẹn nguyên như mới ngày hôm qua vậy. Chị Thu Hà – Hiệu trưởng của UniDesign đã phải thốt lên rằng: “Lâm trưởng thành hơn, thực tế hơn, có trách nhiệm, có tư duy, và làm việc hiệu quả.” Dù đã tốt nghiệp lâu rồi nhưng tình cảm của Lâm và trường vẫn rất đậm sâu. Lâm vẫn luôn nhớ tới thầy/cô và các chị trên trường.

Lâm Vũ về thăm lại trường cũ

Kết thúc cuộc trò chuyện, Lâm gửi lời nhắn nhủ tới các bạn sinh viên và tân sinh viên của UniDesign: “Hãy đam mê và cố gắng yêu nghề. Để sau này mỗi ngày thức dậy đi làm, là một ngày chúng ta cảm thấy vui vẻ.”

Chúc Lâm luôn thành công trong sự nghiệp, hạnh phúc trong cuộc sống. UniDesign yêu Lâm!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *