Xu hướng phối màu cùng cặp đôi Rose Quartz và Serenity của năm 2016

Cùng với sự ưa chuộng của sắc thái màu nhẹ nhàng những năm qua, Rose Quartz và Serenity – cặp đôi màu Pantone của năm 2016, dường như không quá khó để tạo nên sự phối hợp ăn ý trong bày trí nội thất cũng như phối màu.

“Bởi vì người tiêu dùng đang tìm đến sự tĩnh tâm và hạnh phúc như là một liều thuốc giải độc cho những áp lực trong cuộc sống hiện nay, hãy cùng chào đón những màu sắc giúp đem lại cho chúng ta cảm giác yên lòng và an toàn cho tâm hồn hơn bao giờ hết.”, Leatrice Eiseman, giám đốc điều hành của Pantone cho biết. Và trong năm nay, lần đầu tiên Pantone mang đến hai sắc thái nhẹ nhàng phản ánh sự gắn kết và cảm giác an lành, Rose Quartz và Serenity chính là màu Pantone của năm 2016.

Với Rose Quartz (Hồng thạch anh), sắc thái của sự thuyết phục nhưng nhẹ nhàng truyền tải lòng trắc ẩn, điềm tĩnh thì Serenity (Xanh thanh bình), mang lại cảm giác hư không và lộng gió, như bầu trời rộng mở, sự nghỉ ngơi và thư giãn ngay trong giai đoạn thế giới đầy hỗn loạn. Hai gam màu Pantone của năm còn thể hiện sự chuyển động của xã hội hướng tới bình đẳng giới và tính linh động, sự phóng khoáng tăng lên cùng với việc sử dụng màu sắc như là một hình thức biểu hiện xã hội, một thế hệ ít quan tâm tới định kiến, phán xét và sự trao đổi cởi mở của thông tin kỹ thuật số mở ra những cách tiếp cận khác nhau khi sử dụng màu sắc.

 xu-huong-phoi-mau-2016-1

Cặp đôi màu của năm 2016

xu-huong-phoi-mau-2016-16 

Bảng phối màu cùng cặp đôi Rose Quartz và Serenity

Trong nội thất nói riêng, ngay từ những ngày đầu năm, xu hướng lan tỏa của cặp đôi gam màu pastel này đã có sự ảnh hưởng không nhỏ. Cùng với sự ưa chuộng của sắc thái màu nhẹ nhàng những năm qua, Rose Quartz và Serenity, dường như không quá khó để tạo nên sự phối hợp ăn ý trong bày trí nội thất cũng như phối màu. Sắc thái trang nhã hoàn toàn hấp dẫn ở cả bề mặt mờ hay kim loại bóng, bộ đôi dễ dàng kết hợp với các tone màu khác nhau như màu xanh lá cây, tím, nâu đậm, màu vàng…

xu-huong-phoi-mau-2016-21

 Bức tường màu xanh pastel kết hợp màu trắng của vật dụng nội thất, mọi thứ làm tôn thêm sắc hồng nổi bật nhẹ nhàng của bộ sofa.

xu-huong-phoi-mau-2016-19 

Cả hai gam màu sẽ tạo nên hiệu ứng mới mẻ cho bất kỳ không gian nào! Không chỉ vậy, bạn có thể làm sống lại không gian nhà bếp mà không phải chi trả nhiều chi phí tu sửa.

Tuy nhiên, nhiều khuyến cáo đưa ra rằng không nhất thiết phải sử dụng cả hai màu sắc cùng một lúc. Màu hồng mềm mại nữ tính, trong khi màu xanh nhã nhặn đậm chất nam tính. Với sắc hồng Rose Quartz riêng biệt sẽ hoàn toàn phù hợp với các màu trắng, xám, vàng… và màu xanh Serenity cũng tương tự. Điều quan trọng nhất là không nên lạm dụng! Trong năm tới, các vật dụng nội thất sẽ nghiên về các gam màu tự nhiên, màu gỗ, kim loại, do đó, sẽ không khó để điều chỉnh tone màu ngôi nhà phù hợp với xu hướng mới nhất.

 xu-huong-phoi-mau-2016-2

Màu hồng mềm mại nữ tính, trong khi màu xanh nhã nhặn đậm chất nam tính.

xu-huong-phoi-mau-2016-3 

Góc bàn làm việc màu hồng dịu dàng phối với gam màu xám trung tính là lựa chọn lý tưởng cho các cô gái trẻ cá tính.

 xu-huong-phoi-mau-2016-4

Các tone màu từ chất liệu tự nhiên sẽ không khó để phối hợp cùng hai sắc màu của năm.

 xu-huong-phoi-mau-2016-5

Chất liệu gỗ làm điểm nhấn ấm áp trong không gian phủ một màu xanh.

xu-huong-phoi-mau-2016-6 

Hồng và xám – cặp đôi quyền lực mang đến sự tinh tế cho phòng ngủ.

 xu-huong-phoi-mau-2016-8

Sự kết hợp màu sắc có đầy đủ sự mạnh mẽ, nữ tính và lãng mạn, lại có thể mang đến nét sang trọng cho đồ nội thất.

xu-huong-phoi-mau-2016-9 

Kim loại, một chất liệu được ưa chuộng phổi biến trong năm nay.

 xu-huong-phoi-mau-2016-7

Bức tường màu xanh là điểm nhấn của phòng khách đơn giản.

 Nguồn: designs.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *