Workshop: “Lựa chọn Thiết kế Đồ hoạ không cảm tính”

Chiều ngày 20/5 vừa qua, UniDesign vừa tổ chức thành công “Workshop: Lựa chọn nghề Thiết kế Đồ họa không cảm tính” với hơn 50 học sinh – sinh viên tham dự trực tiếp, cùng với rất nhiều các bạn trẻ quan tâm tới ngành Thiết kế theo dõi trên livestream.

Tham dự Workshop lần này có sự góp mặt của Cô Phạm Thu Hà – Giám đốc Đào tạo của UniDesign, Thầy Nguyễn Thanh Hải – Creative/Art Director của IBrand Agency & Giảng viên Thiết kế Đồ họa tại UniDesign, Anh Phan Thanh Tùng – Co-founder của Moon Knight Labs trong vai trò chia sẻ và thảo luận những thắc mắc về ngành, nghề của người tham dự.

Mở đầu chương trình, Cô Hà chia sẻ góc nhìn về xu hướng của ngành Thiết kế Đồ họa: “Sau 20 năm tốt nghiệp ra trường và làm nghề, tôi nhận thấy ngành Thiết kế Đồ họa không hề giảm sút nhu cầu về nhân sự. Chúng ta có sự phát triển và tiếp nối trong lĩnh vực Thiết kế Đồ họa qua các thế hệ, từ thế hệ đàn anh của tôi, tới thế hệ tôi và giờ các sinh viên của tôi.” Anh Tùng bổ sung: “Dân số tiếp tục tăng, nhiều doanh nghiệp mọc lên, doanh nghiệp nào cũng cần tới Thiết kế Đồ họa. Có thể nói, nhu cầu của thị trường về ngành này là luôn luôn có.”

Thầy Hải cũng chia sẻ thêm ý kiến về xu hướng: “Giá trị và góc nhìn thẩm mỹ được nâng cao dựa trên sự phát triển cuộc sống. Khi có cuộc sống tốt hơn, chúng ta luôn mong cầu nhận được giá trị tốt hơn. Giá trị thẩm mỹ cũng không ngoại lệ, chúng ngày càng được nâng cao, do đó nhu cầu về Thiết kế Đồ họa là luôn có.” Qua phần mở đầu, có thể khẳng định rằng các bạn hoàn toàn có thể tự tin và mạnh dạn lựa chọn nghề Thiết kế Đồ họa nếu không sợ sự cạnh tranh.

Tiếp theo chương trình, anh Phan Thanh Tùng chia sẻ về Thế giới Game Design và vai trò của Đồ họa Game. Anh Tùng nhấn mạnh: “Đồ hoạ game đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra trải nghiệm chơi game độc đáo và hấp dẫn. Từ việc tạo bối cảnh, thiết kế nhân vật, hiệu ứng đặc biệt cho đến giao diện người dùng, đồ hoạ game đóng góp quan trọng trong quá trình Game Design. Với sự phát triển của công nghệ, đồ hoạ game ngày càng trở nên chân thực và tạo cảm xúc mạnh mẽ cho người chơi.”

Thầy Nguyễn Thanh Hải mang đến nội dung chia sẻ hấp dẫn về UI/UX Design.

Bên cạnh những phần chia sẻ hấp dẫn, Workshop còn có phần trải nghiệm vô cùng thú vị với vẽ trên Wacom và làm Quiz User Interface (UI).

Cuối chương trình là phần hỏi – đáp vô cùng sôi nổi của các diễn giả và những người tham dự. Câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm chính là: Để theo đuổi nghề Thiết kế Đồ họa cần tố chất gì? Thầy Hải chia sẻ: “Theo tôi để theo đuổi bất cứ ngành nào bạn cần phải thích. Thích thì sẽ tìm hiểu, mà tìm hiểu sâu thì sẽ thấy đam mê và có sự quyết tâm theo đuổi cái đam mê ấy. Ngoài ra, bạn cảm thụ được cái đẹp là bạn có tố chất để theo đuổi ngành Thiết kế.” Cô Hà bổ sung: “Thực ra đối với ngành này thì sẽ không có tố chất đặc thù. Nhưng điều kiện tiên quyết là các bạn cần phải thích. Nếu không thích thì không nên theo đuổi. Bên cạnh thích thì điều quan trọng hơn là bạn cần phải có tính kỷ luật để có thể theo đuổi nó đến cùng và đạt được thành công. Nếu bạn có niềm yêu thích và kỷ luật thì bạn sẽ vượt qua được mọi áp lực của nghề nghiệp. Cuối cùng, bạn cần rèn luyện. Rèn luyện từ những việc nhỏ. Như học tại UniDesign, các bạn sinh viên sẽ học từ những thứ đơn giản lên nâng cao. Sau khi ra trường, làm việc cũng vậy, chúng ta sẽ có những cấp bậc trong con đường phát triển sự nghiệp mà chúng ta cần rèn luyện để đi lên.”

Workshop kết thúc với nhiều niềm vui, kiến thức bổ ích được chia sẻ và cơ hội nhận 02 suất học bổng toàn phần từ UniDesign nếu vượt qua bài test năng lực. Các bạn có thể tìm hiểu thêm về 02 suất học bổng toàn phần ngành Thiết kế Đồ họa của UniDesign bằng cách liên hệ với nhà trường tại: https://unidesign.edu.vn/dao-tao/thiet-ke-do-hoa/

Hãy cùng xem thêm những hình ảnh của buổi Workshop:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *