Website 3D là gì?

Công nghệ thiết kế Website 3D đã trở nên rất phổ biến trên thế giới, tuy nhiên đối với Việt Nam điều này còn khá mới mẻ. Trong chuyên mục lần này, Unidesign sẽ giúp bạn tìm hiểu Thế nào là Website 3D?

Website 3D là gì?

Website 3D là cách mà người thiết kế tạo cho người dùng khi nhìn vào giao diện có cảm giác về chiều sâu, tương tác được với website. Hay nói cách khác, Website 3D là một website được thiết kế theo mô hình 3D thực hiện đại giúp website có thể tương tác với người dùng tốt hơn, thật hơn.

Dasai Creative Engineering – một website được thiết kế với giao diện 3D sống động

Công nghệ website 3D chỉ có ở các nước tiên tiến. Hiện nay công nghệ này đã tiếp cận đến Việt Nam. Năm 2013 có nhiều đơn vị ở Việt Nam đã có công nghệ thiết kế Website 3D và mang lại nhiều kết quả khả quan tại thị trường thiết kế Web ở Việt Nam.

Hiệu quả của công nghệ cao, công nghệ 3D đã tiếp xúc tới người dùng và được người dùng chào đón như tivi 3D, màn hình 3D, vẽ tranh 3D và cũng không thể thiếu website 3D.

Vài nét về thiết kế Website 3D

Phần chính của thiết kế website 3D là Công cụ Web3D được xây dựng trên các nền tảng Famework NET 2.0, Maya, VRay, 3DS Max, Flash… mang lại cảm giác thực qua sự đa dạng của hình thể và sự thích nghi trực quan của website mang đến. Ngoài Engine Web3D, trên thế giới còn có SecondLife, ExitReality, Google O3D, PaperVision, Alternativa đều là công cụ hỗ trợ 3D cho website.

Sử dụng Website 3D có 2 nhóm chính :

– Website 3D Workstation theo mô hình client /sever nhưng người dùng phải tải client theo dạng phần mềm như client riêng cho game online để sử dụng được website 3D.

– Website 3D tích hợp luôn trên nền tảng website thông thường và không cần cài đặt.

Ứng dụng website 3D còn tương đối mới lạ ở thị trường Việt Nam. Nhưng dùng thương mại điện tử để kinh doanh qua website và kênh mua bán đã trở nên tất yếu và khẳng định vị trí của nó trong chiến thuật kinh doanh và mang lại hiệu quả thật sự.

Công cụ 3D thường gồm 3 phần chính:

– Mô hình tĩnh (Render)

– Hoạt hình động (Animation)

– Và trí tuệ nhân tạo

Với Công cụ Game thì phần trí tuệ nhân tạo quan trọng nhất, còn với Công cụ Web3D thì Render là quan trọng nhất. Với công nghệ website 3D, người dùng tự mình trải nghiệm tương tác thật. Nghe nhìn cảm nhận không khác gì bên ngoài.

Môi trường 3D trên internet là công nghệ mới và sẽ vô cùng mạnh mẽ. Công nghệ website 3D đang được nghiên cứu để tương tác với người dùng tốt nhất, dễ dàng nhất. Nhiều ý kiến cho rằng, trong thời gian tới đây Việt Nam sẽ nhanh chóng phát triển được công nghệ này.

Một số Website 3D phổ biến trên thế giới:

Sensi Soft

2 Advanced 

The Morp

Comcast Town

Markez Models

 

Meomi

Whittakers

  

Snickers 

Beatboxacademy

Soft Whiteroom

Domenico Tedone Design

LBi Atlanta

Nguồn: designs.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *