Viva Magenta – Màu đỏ tía cho một cuộc sống tươi hồng & các ứng dụng trong cuộc sống

Có hàng triệu màu sắc với những sự kết hợp độc đáo, vậy tại sao Viva Magenta lại là màu sắc của năm 2023?

Theo tâm lý học, màu sắc có ảnh hưởng quan trọng đối với thái độ và cảm xúc của con người. Và Viva Magenta, một sắc đỏ tía đầy rung động mà rực rỡ đã được viện Pantone quyết định chọn trở thành màu của năm 2023, bởi sự lạc quan, đam mê, hoài bão và giàu năng lượng mà nó mang lại. Không chỉ có vậy, Viva Magenta còn thể hiện đậm nét tinh thần tương lai, công nghệ và đổi mới.

Nếu như năm 2022 là màu của tông xanh Very Peri, màu được Pantone chế tạo hoàn toàn mới, thì Viva Magenta của năm 2023 là một màu sắc có nguồn gốc từ cuối thế kỷ 19. Vẫn gánh vác sứ mệnh truyền tải thông điệp tương lai, sự sáng tạo, tinh thần rộng mở và yêu đời nhưng Viva Magenta tiếp nối với một cường độ mạnh mẽ hơn.

Latrice Eisman, CEO của Viện Pantone, đã chia sẻ về màu đỏ của năm 2023 như sau: “Chúng tôi chọn màu này là màu của năm vì chúng tôi cảm thấy đây là một sắc thái độc đáo trong một thời điểm khác thường. Một cái gì đó có thể mang đến cho chúng ta một góc nhìn mới. Màu sắc Viva Magenta, 1750-18, truyền tải cảm giác quyền lực, nhưng theo một cách quyết đoán và không hung hăng.”

Có thể nói, thời điểm 2023, chúng ta không còn quay cuồng với cú sốc của đại dịch, mà thay vào đó sẽ hướng tới tương lai. Hoặc, mọi người sẵn sàng lao vào cuộc sống một cách mạnh mẽ để bù đắp cho thời gian đã mất. Lúc đó, Viva Magenta sẽ đại diện cho sự lạc quan, khả năng phục hồi, tư duy đột phá và đổi mới công nghệ để tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn.

Nào, giờ hãy cùng UniDesign xem những ứng dụng của màu đỏ đặc biệt có tỷ lệ cân bằng giữa sắc thái lạnh và ấm này được thể hiện ra sao nhé trong cuộc sống nhé.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *