VÌ SAO NGHỀ DESIGN LUÔN HOT ?

 

Có thể bạn không biết, chỉ với từ khoá “tìm việc design” có thể ra hơn 3 triệu kết quả tìm kiếm ngay trên google. Sự hấp dẫn của ngành nghề này không chỉ bởi vì sự linh hoạt thời gian mà còn bởi vì mức thu nhập luôn ở mức khủng trong danh sách các việc làm tốt nhất trên thế giới và ở Việt Nam. Vậy công việc của một designer là gì và vì sao ngành nghề này hấp dẫn đến như vậy?

Cụm từ designer trong tiếng Anh là danh từ chỉ nghề nghiệp của những người làm công việc thiết kế. Tùy thuộc vào chuyên môn cụ thể mà các designer cũng có tên gọi khác nhau như graphic designer, game designer, web designer, fashion designer,…Trong bối cảnh xã hội đang phát triển công nghệ số ngày càng tăng nhanh, thì những hình ảnh, giao diện luôn được ưu tiên hàng đầu trong nhiều lĩnh vực.

 

Có thể nói, Designer đang len lỏi vào đời sống thường ngày, có mặt ở tất cả các lĩnh vực từ việc sử dụng nguyên vật liệu đến tạo dáng, tạo hình sản phẩm. Như vậy, từ cá nhân, tập thể, từ Tập đoàn đến công ty nhỏ cũng đều cần đến bàn tay của những nhà thiết kế.

Theo nhiều thống kê, Design luôn nằm trong những nghề có thu nhập tốt so với mặt bằng xã hội. Trung bình, thu nhập của một sinh viên mới ra trường ngành Thiết kế đồ họa khoảng 7-10 triệu đồng/tháng. So với các ngành nghề khác, đây là một mức thu nhập tương đối tốt và ổn định. Với những người có kinh nghiệm, óc sáng tạo và tinh thần cầu tiến thì mức lương chắc chắn không dừng lại ở đó.

Designer là làm việc trong môi trường năng động và công việc là tạo ra các sản phẩm thiết kế nên thời gian làm việc của bạn không cần bó hẹp 8 tiếng mỗi ngày tại công ty. Bạn có thể chơi dài cả tuần, thích thì đến công ty, đi muộn về sớm miễn sao giao thiết kế đúng deadline và đảm bảo chất lượng.

Nếu có đi làm, bạn cũng không cần thiết phải đến công ty làm việc mỗi ngày mà có thể làm việc ở nhà, quán cafe, ở bất kì nơi nào có thể kích thích sự sáng tạo của bản thân.

Điều đặc biệt hơn, đối với những người đam mê Design thì luôn đòi hỏi sự sáng tạo, đầu tư trí tuệ, chất xám, người làm Thiết kế đồ họa phải luôn tìm tòi, khám phá và tạo ra những sản phẩm thiết kế không chỉ đẹp mà còn phải bắt mắt, ý nghĩa. Bên cạnh đó, những óc sáng tạo đỉnh cao thường đi kèm với những cá tính, gam màu bản thân riêng. Design là cơ hội để cho bản thân thể hiện sự sáng tạo, mà sự sáng tạo thì không có giới hạn, đó cũng là triết lý, khát khao của các bạn trẻ muốn vượt qua giới hạn của bản thân từng ngày.

Với những lý do trên đây thì bạn cũng có thể hiểu tại sao Design lại là một trong những nghề được giới trẻ vô cùng yêu thích chưa?

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *