Uniker Trọng Tiến: “Zoom in” đam mê qua chiếc ống kính

Tiếp tục chuỗi bài về Uniker Trần Trọng Tiến ngổ ngáo, cá tính, chơi tài học tốt của UniDesign sẽ là 1 bài viết về tình yêu cậu dành cho chiếc máy ảnh.

“Chàng trai nổi loạn” Trần Trọng Tiến sinh năm 1997 tại Hải Phòng.Chỉ cần gặp 1 lần, bạn cũng sẽ ấn tượng với chàng trai cao gầy với mái tóc dài, quần áo phá cách. Tiến rất hài hước, cởi mở, có phần “dị” với trí tưởng tượng khá phong phú.

Ngoài niềm đam mê chinh phục các cung đường cùng “em chiến mã” thì việc vác máy lên và săn lung những khoảnh khắc đẹp cũng là niềm yêu thích bất diệt của chàng trai Hải Phòng này. 

Đam mê chụp ảnh nhen nhóm từ bao giờ?

Chắc có lẽ khó có thể biết được đam mê lưu lại những khoảnh khắc cuộc sống qua những bức ảnh của Tiến có từ bao giờ. Bởi từ những ngày còn là học sinh cấp 2, khi chỉ sở hữu 1 chiếc di động có chức năng chụp ảnh, Tiến đã thích thú với việc suốt ngày đi khắp nơi và chụp mọi thứ xung quanh mình.

Chàng trai trải lòng: “Những ngày đầu “sờ” vào máy thực sự là khó khăn với em. Dần dần được sự hướng dẫn của mọi người và học ké lớp nhiếp ảnh của lớp Đồ Họa cùng với việc tự mày mò học hỏi trên mạng nên hiện tại em đã có thể kiểm soát các thông số của máy ảnh sao cho phù hợp với những cảnh mình muốn bắt. Ngoài chiếc xe GB250 mà em tự hứa sẽ mua bằng số tiền kiếm được trong thời gian sớm nhất thì tiếp theo đó là một chiếc máy ảnh thật “xịn”.

 

Đến bây giờ, những bức ảnh Tiến chụp đã có hồn hơn, nghệ thuật hơn, giàu ý nghĩa hơn so với những bức ảnh ngô nghê ngày đầu cầm máy. Thế mới thấy, muốn làm tốt được công việc gì cũng cần có niềm đam mê và yêu thích để tự bản thân thấy luôn cần phải học hỏi, trau dồi.

Khoảnh khắc đời thường là những điều tuyệt vời nhất

Nhìn lại những tác phẩm của Tiến có thể nhận ra rằng cậu ban khá thích chụp phong cảnh và cuộc sống. Đặc biệt là “chớp” những khoảnh khắc đời thường bình dị và tự nhiên. Với Tiến, đó là những khoảnh khắc tuyệt vời nhất, nghệ thuật nhất, hơn bất cứ 1 sự sắp đặt nào.

 

Những khoảnh khắc tự nhiên là những bức ảnh đẹp nhất

“Mình rất hay đi lang thang chụp ảnh, đặc biệt là từ lúc lên Hà Nội học và sống trong môi trường nghệ thuật như UniDesign. Từ thời gian cho đến việc đi lại đều thoải mái hơn ngày còn là học sinh nên “ điên điên” lại vác máy đi lang thang dù là đêm muộn hay sáng sớm. Chính vào những thời điểm ấy lại càng dễ cho ra những bức ảnh xuất thần và cũng là lúc dễ bắt được những khoảnh khắc giá trị, lắng đọng nhiều cảm xúc nhất” – Tiến chia sẻ về thú vui chụp ảnh cuộc sống của mình.

Đam mê cầm máy được nuôi lớn qua những chuyến đi

Đam mê cầm máy, đam mê với nghệ thuật được nuôi lớn dần trong Tiến qua những buổi đi thực tế, vẽ ngoại cảnh, đi làm sự kiện và tất nhiên là cả những chuyến đi phượt. Qua mỗi lần đi, chàng trai ham học hỏi này lại thấy mình “lên tay” hơn, biết thêm một vài mẹo chụp.

Nói về việc cầm máy, Tiến chia sẻ: “Trong những chuyến đi, không khó để có một khoảnh khắc đẹp nhưng cũng không dễ để có một góc chụp đẹp. Đa phần chặng đường đi của mình đều có những đoạn dừng không theo lịch trình vì chỉ cần mình nhìn thấy đâu đó 1 cảnh đẹp là lập tức đỗ xe ngay lại và chạy khắp các góc để chớp được cảnh ưng ý nhất. Mình nhớ nhất có lần đang chạy thì đột nhiên bật xi-nhan, tấp lề dừng xe. Khi cả đoàn hỏi thăm thì mình thật thà khai nhận vì cảnh đẹp quá, không bỏ qua được. Thế rồi mình chạy bộ ngược lại gần 1 cây số để chụp, rồi bò ra sát vực, bám vào một cành cây chỉ để chụp cảnh đứa trẻ đang ngồi trên mỏm đá bên dòng sông Nho Quế”.

Càng nghe Tiến kể, càng thấy được niềm đam mê cho nghệ thuật nói chung và cho việc cầm máy nói riêng của cậu bạn thật lớn. Cái chất nghệ đâu chỉ thể hiện qua quần áo bui bặm, đâu chỉ qua mái tóc dài buộc chỏm sau lưng; nó thể hiện qua ánh mắt rực sáng và giọng nói hào hứng khi kể những câu chuyện về việc cầm máy lang thang khắp ngõ ngách, cung đường.

 

Những khoảnh khắc trong các chuyến đi

 “Chiếc máy ảnh thật sự rất cần thiết với một designer. Nó vừa là công cụ để làm việc, vừa giúp ghi lại những khoảnh khắc chớp nhoáng để sau có thời gian cảm nhận, cảm thụ vẻ đẹp của nó. Chiếc máy ảnh như là 1 con mắt của designer để nhìn đời thêm đẹp vậy.” – Cảm nhận của Tiến khi nói về tầm quan trọng của chiếc máy ảnh.

Dự định trong tương lai gần của Tiến là sử hữu cho riêng mình một chiếc máy ảnh để luyện thêm kỹ năng và sẽ chụp một bộ ảnh những khoảnh khắc đời thường hay nét đẹp hoang sơ của những nơi cậu bạn đặt chân đến.

“Hành trang chất – Phất đam mê” là chương trình tuyển sinh rộng khắp trên tất cả các tỉnh thành của Trường Đào tạo thiết kế Quốc tế UniDesign. Thông qua chương trình này, các bạn học sinh sẽ có cơ hội sở hữu những món quà cực kì có giá trị với designer như: xe máy, máy ảnh, laptop.

Chi tiết chương trình: https://www.unidesign.edu.vn/chatdamme/index.html 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *