Từ khi ra trường liên tục thay đổi chỗ làm đến 4 ~ 5 lần, cựu sinh viên K4 ngành Thiết kế Nội thất của UniDesign – cô bạn cá tính Hoàng Hương Giang không hề lo lắng trước lời xì xào của mọi người xung quanh. Đối với Hương Giang thì việc đổi mới môi trường làm việc cũng giống như đổi mới bản thân, một điều cần thiết khi theo đuổi ngành nghề liên quan đến sáng tạo. Điều đó mang đến cho cô bạn tư duy mới, tránh xa lối mòn và có một “chất” riêng.

Do hiện tại Hoàng Hương Giang đang công tác tại studio thiết kế nội thất Dark House Decor ở Hải Phòng nên mãi UniDesign mới có thể sắp xếp được một buổi phỏng vấn với cô bạn này. Sau khi chào hỏi và tự giới thiệu, khi được biết nội dung chính của cuộc phỏng vấn là chia sẻ về kinh nghiệm, câu chuyện nghề của bản thân để đưa ra lời khuyên cho đàn em khóa dưới. Hoàng Hương Giang vui vẻ nói rằng nói rằng dịp quay lại trường và giao lưu cùng các em khóa sau, cũng hi vọng những câu trả lời của mình có thể phần nào giúp ích cho các em.

Q: Thay đổi rất nhiều chỗ làm, Hương Giang hình như không sợ rằng điều đó có thể khiến bản thân em bị các công ty thiết kế đánh giá bất lợi trong tương lai?

Hương Giang luôn muốn đổi mới mình, đổi mới môi trường vì bản thân em làm nghề liên quan đến sáng tạo mà. Em nghĩ đơn giảng rằng mỗi lần đổi mới là một lần mình tư duy mới, không bị lối mòn, như vậy thì sản phẩm mình tạo ra mới có chất riêng. Khi khả năng làm việc chuyên môn của em tốt, những đánh giá bất lợi kia sẽ không quá quan trọng.

Q: Vậy tại sao Hoàng Hương Giang lại quyết định “dừng chân” ở studio Dark House Decor? Đây có phải là một hành động ngừng đổi mới?

Không hề ạ, em đang làm việc cố định tại Dark House Decor và tạm thời không có kế hoạch nhảy việc bởi vì em nghĩ rằng đây là một môi trường phù hợp với sự phát triển của bản thân mình. Và phát triển mỗi ngày cũng chính là một hành động đổi mới bản thân.

ĐỌC THÊM: Chương Trình Đào Tạo Sinh Viên Theo Mô Hình Doanh Nghiệp Tại UniDesign Có Gì Đặc Biệt?

Q: Dành cho các đàn em khóa sau, Hương Giang có thể chia sẻ một chút về kinh nghiệm thực tế, những điều mà Hương Giang rút ra được sau quá trình xin việc và nhảy việc ở nhiều nơi không?

Thực ra để nói thì kinh nhiệm đối với em như một thứ cảm giác. Có thể em không giỏi dùng từ ngữ nên khó diễn tả bằng lời nhưng theo em, đối với những bạn sinh viên còn đang đi học thì việc đi thực tập và cân đối thời gian là việc hết sức cần thiết. Khi đi thực tập là lúc mình được va vấp với thực tế, bổ sung được các kiến thức thực tế mà khi đi học mình không thể biết được. Nhờ đó mà khi ra trường, chắc chắn các bạn sẽ tự tin apply vào những công ty mà mình mong muốn hơn.

Q: Hành trình nào cũng sẽ có những khoảng thời gian vô cùng khó khăn. Đối với những nghề liên quan đến sáng tạo, có sự mộng mơ như thiết kế thì lại càng không thể tránh khỏi. Hương Giang nghĩ rằng điều gì khiến em vượt qua những khó khăn, trụ lại được với nghề?

Câu hỏi của chị hơi khó với đứa sống nội tâm, hay khóc thầm như Hương Giang rồi – Cô bạn hóm hỉnh đáp – Em vẫn thường nói đùa với mọi người rằng điều khiến em trụ được lại với nghề là tại em nghèo á. Nhưng chính ra thì em nghĩ là do em khá yêu thích công việc mà hiện tại mình đang làm. Ngoài thiết kế nội thất ra thì em vẫn chưa thấy hứng thú với việc gì khác. Nhất là bây giờ, như đã nói là em đã may mắn tìm được môi trường làm việc phù hợp với bản thân. Điều này lại càng khiến em thêm yêu thích và gắn bó với nghề.

THAM KHẢO: THÔNG BÁO TUYỂN SINH CÁC NGÀNH HỌC TẠI UNI DESIGN NĂM 2022

Cảm ơn cô bạn Hoàng Hương Giang xinh đẹp vì những chia sẻ về nghề thiết kế nội thất ngày hôm nay. Viện đào tạo quốc tế UniDesign chúc cô bạn luôn thành công trong công việc và lúc nào có thời gian thì hãy về viện đào tạo để tham gia các hoạt động ngoại khóa cùng các đàn em khóa dưới cũng như thăm các thầy, cô nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *