UniDesign góp phần lưu giữ và truyền tải những nét đẹp trong nghệ thuật truyền thống

Ngày 26/11 vừa qua, thật tự hào khi UniDesign có cơ hội góp phần lưu giữ và truyền tải những nét đẹp trong nghệ thuật truyền thống của Việt Nam tới các bạn trẻ.

“KÝ ỨC KIM HOÀNG” – Một Workshop vô cùng thú vị và ý nghĩa về in và vẽ tranh dân gian Kim Hoàng. Lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam bởi MOC (Magic Of Color) và Viện Đào tạo Quốc tế UniDesign là đơn vị đồng tổ chức.

Tranh Kim Hoàng vốn là dòng tranh Tết nổi tiếng của Kinh Kỳ. Đã từng một thời nổi danh Việt Nam với dấu ấn riêng từ thế kỷ 18. Dòng tranh Tết này đã từng thất truyền và “biến mất” hơn 7 thập kỷ.

“Ký ức Kim Hoàng” với mong muốn sẽ mang đến những hình ảnh đặc sắc của dòng tranh Kim Hoàng. Tái hiện lại vẻ đẹp độc đáo và nghệ thuật mà người xưa gửi gắm trong từng đường nét. Những câu chuyện ý nghĩa ẩn sau từng bức tranh sẽ được tái hiện sống động trong không gian Workshop.

Đến với “Ký ức Kim Hoàng” các bạn sẽ được trải nghiệm điều gì?

Tham gia Workshop in và vẽ tranh dân gian Kim Hoàng là một trải nghiệm quý giá. Khi bạn được tận tay in tranh theo phương thức truyền thống hàng trăm năm bằng ván in mộc bản. Được lựa chọn bức tranh mình yêu thích. Với mỗi bức tranh đều ẩn chứa những câu chuyện sâu sắc. Những nét vẽ thuần Việt được hiện lên và tô sắc bởi chính bạn.

Hiện nay dòng tranh này đang dần sống dậy. Nó được ứng dụng rất nhiều trong các lĩnh vực Thời trang, Nội thất và Đồ họa. Đây cũng trở thành nguồn cảm hứng dồi dào dành cho những bạn làm Thiết kế và Nghệ thuật như sinh viên UniDesign. MOC và UniDesign hy vọng sự kiện này không chỉ góp phần bảo tồn và phát huy di sản văn hóa Việt Nam. Mà còn giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích trong lĩnh vực bản thân đang theo đuổi.

Những hình ảnh trong buổi Workshop “Ký ức Kim Hoàng” được diễn ra vào cuối tuần qua tại UniDesign.

Với vai trò là đồng tổ chức cùng Magic of Color. Góp phần mang dòng tranh ấy đến với nhiều người hơn đặc biệt là các bạn trẻ yêu thích nghệ thuật. Khi chứng kiến những hình ảnh các bạn ấy vui vẻ, thích thú tham gia in và vẽ tranh Kim Hoàng. UniDesign lại cảm thấy hạnh phúc và vui mừng hơn bao giờ hết. 

Việt Nam luôn nổi tiếng bởi những nét đẹp truyền thống, dân gian. Một phần không thể thiếu khi nhắc đến đất nước xinh đẹp của chúng ta. Dù ngày càng có nhiều nền văn hóa hiện đại, Châu Âu du nhập. Nhưng nghệ thuật truyền thống vẫn mang lại những vẻ đẹp riêng biệt và vô cùng thiêng liêng khi nhắc đến. Vì vậy chúng ta cùng lưu giữ và phát triển điều đó nhé!

Cảm ơn Magic Of Color đã tìm đến UniDesign để cùng tổ chức một Workshop ý nghĩa như vậy. Chúc các bạn ngày càng thành công hơn với những dự án của tổ chức “Mang màu sắc dân tộc hoà nhịp với hơi thở hiện đại”!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *