UniDesign Đồng Hành Cùng Cuộc Thi Ý Nghĩa “Yêu Là”

Không chỉ quan tâm truyền tải những kiến thức, UniDesign mong muốn trang bị cho sinh viên cả những kỹ năng mềm về công việc cũng như cách cân bằng đời sống tình cảm, tâm lý. Chính vì vậy, UniDesign hân hạnh tài trợ cho cuộc thi “Yêu Là” do SEI Project thực hiện. Sau hơn 3 tháng, đêm chung kết đã diễn ra tối thứ sáu ngày 13/5 vừa qua với nhiều ấn tượngcũng như kiến thức, cảm hứng về cách yêu bản thân, bảo vệ bản thân trong quá trình yêu.

1. SEI Project x UniDesign

Thành lập từ tháng 12 năm 2020, SEI Project đã mở nhiều workshop ý nghĩa được các bạn trẻ quan tâm, đón nhận như: Tránh thai – Chuyện của ai?, Yêu và được yêu, yêu trong tỉnh thức… SEI Project – Sexuality Education and Information Project là kênh thông tin và Giáo dục giới tính dành cho các bạn trẻ thông qua Fanpage, Tiktok và chuỗi sự kiện offline của dự án. Dự án được bảo trợ chuyên môn và hỗ trợ kỹ thuật bởi Tổ chức Dịch vụ Dân số Quốc tế (PSI Vietnam), được ươm mầm từ Khóa học Công dân tích cực và Doanh nghiệp xã hội do Hội đồng Anh và trường Đại học Hà Nội tổ chức. Dự án hoạt động vì sứ mệnh chia sẻ, cung cấp thông tin và giáo dục giới tính tới sinh viên trường Đại học Hà Nội và các bạn sinh viên trên địa bàn Hà Nội.

Nhận thấy Viện đào tạo quốc tế UniDesign có cùng niềm quan tâm đến lĩnh vực giáo dục và các bạn sinh viên, SEI Project đã gửi lời mời hợp tác đến viện và nhận được cái “gật đầu” gần như ngay lập tức. Ngoài việc mong muốn giúp sinh viên UniDesign nói riêng và các bạn trẻ Việt Nam nói chung được tiếp cận những thông tin hữu ích về vấn đề giới tính, cách yêu trong xã hội hiện đại. Thông qua cuộc thi “Yêu Là”, Viện UniDesign cũng mong muốn góp phần tạo ra giá trị cộng đồng thiết thực, lan tỏa thông điệp tích cực đến với giới trẻ.

2. Tất tần tật về cuộc thi “Yêu Là”

“Yêu Là” là cuộc thi về kiến thức tâm sinh lý và sức khỏe sinh sản được tổ chức cho sinh viên, các bạn trẻ trên địa bàn Hà Nội. Thông qua cuộc thi, SEI Project và UniDesign muốn các bạn trẻ sẽ biết yêu bản thân để biết yêu người khác đúng cách. Cuộc thi mang tính đột phá, sáng tạo hướng đến mục tiêu phát triển bền vững 3 – Sức khoẻ và 4 – Giáo dục của Liên Hợp Quốc (SDGs).

Có thể nói, cuộc thi “Yêu Là” được ấp ủ từ những niềm tin về một tương lai an toàn, lành mạnh về tình yêu và tình dục. Ngày Yêu bén chồi và đâm lộc là khi chúng ta học được cách mở mắt khi yêu và nhắm mắt khi hôn, yêu chân thành, nồng nhiệt nhưng yêu lý chí.

Không chỉ là sân chơi thể hiện tài năng và quảng bá hình ảnh bản thân, “Yêu Là” hứa hẹn sẽ là nơi các bạn trẻ trải nghiệm và học hỏi, là nơi định hình tư duy và khám phá tri thức, là không gian cởi mở giúp các bạn giao lưu, chia sẻ, vừa được nói, được gói mang về.

ĐỌC THÊM: Lễ Ký Kết Hợp Tác Tuyển Dụng Giữa UniDesign Và ESOFT VIETNAM

3. Nội dung đêm chung kết cuộc thi “Yêu Là” có gì?

Được tổ chức tại tòa nhà C – Trường Đại học Hà Nội, đêm chung kết cuộc hành trình tìm ra chủ nhân của 30 triệu đồng cùng những phần quà hấp dẫn khác của cuộc thi đã diễn ra với bốn thí sinh xuất sắc lọt vào đêm chung kết. Tại đây, các thí sinh phải trải qua 2 phần thi để chiến thắng, bao gồm:

  • Vòng 1 – Thuyết trình: Các thí sinh sẽ thuyết trình cho video đã từng gửi ở vòng 2 của mình với chủ đề: “Trong 5 năm tới, bạn muốn chúng ta sẽ nói như thế nào về sức khỏe sinh sản?”. Mỗi phần thi sẽ diễn ra trong vòng 08 phút (Trong đó 05 phút thí sinh thuyết trình và 03 phút Ban Giám Khảo hỏi đáp một số câu hỏi)
  • Vòng 2 – Đóng vai: BTC đã chuẩn bị 03 video tình huống cho mỗi thí sinh. Thí sinh sẽ được xem 01 video sau đó chọn hóa thân vào 01 nhân vật trong video tình huống và cùng diễn tiếp với các diễn viên của BTC sắp đặt phần kết cho tình huống đó. Thời lượng cho mỗi phần thi là từ 05 – 07 phút.

Trước giờ G tuyên bố người thắng cuộc, thí sinh và cả khán giả tham dự có cơ hội gặp mặt trực tiếp, giao lưu trao đổi và thảo luận cởi mở, có trách nhiệm về các vấn đề trong tình yêu và mối quan hệ cùng dàn khách mời là các chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực giáo dục giới tính. Cuộc giao lưu diễn ra trong không khí ấm áp với trà bánh do ban tổ chức chuẩn bị, đem đến những tiếng cười và nhiều kỷ niệm khó quên cho tất cả người đến tham dự.

Sau tất cả thì Yêu cũng là một môn học khó nhằn, nó không chỉ đòi hỏi nhịp đập chung của hai trái tim mà cần cả những kiến thức về tâm sinh lý và sức khỏe sinh sản để không xảy ra những “vết thương” đáng tiếc.

Viện UniDesign cho rằng tình yêu của mỗi người đều khác nhau nhưng tình yêu dành cho bản thân là nguyên thủy nhất. Bằng cách tài trợ và đồng hành với những cuộc thi ý nghĩa như “Yêu Là”, UniDesign mong sinh viên có thể nhận được kiến thức cũng như năng lượng yêu tích cực đồng thời lan tỏa chúng đến cộng đồng xung quanh.

Đừng quên ấn like fanpage của Viện đào tạo quốc tế UniDesign cũng như ghé thăm website của chúng mình một cách thường xuyên để cập nhật thật nhiều thông tin hữu ích liên quan đến thiết kế, việc tuyển sinh thiết kế nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *