[Uni đã thay đổi tôi như thế nào?] Phạm Nhật Lệ – Sinh viên K5 Thiết Kế Nội Thất

Phạm Nhật Lệ, cô sinh viên K5 đến từ vùng đất Quảng Ninh có niềm đam mê với nấu ăn nhưng thứ cô ấy chọn lại là Ngành Thiết Kế Nội Thất – UniDesign. Có vẻ ngoài cá tính, là một cô gái có nhiều sở thích thú vị, đặc biệt là “TẮM”. Ngoài ra thì Nhật Lệ còn tự nhận mình là người có “Máu liều” sẵn sàng chấp hết mọi thách thức đến với mình. 

UNI đã thay đổi Nhật Lệ như thế nào? Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ chân thực nhất từ Nhật Lệ trong bài viết dưới đây nhé!

 

 Sinh viên K5 Phạm Nhật Lệ  – Ngành Thiết Kế Nội Thất – UniDesign

Học tại ở Uni, em đã tự tin hơn rất nhiều, bắt đầu biết chấp nhận những khuyết điểm của bản thân, biết được giá trị và giới hạn của mình, nhưng từng ngày vẫn muốn phá bỏ giới hạn ấy. Em trở nên vui tươi và bớt lầm lì hơn trước khá nhiều vì Uni là môi trường để “bung lụa” mà :))) vào đây có rất nhiều người với đủ tính cách khác nhau nhưng điểm chung là mọi người đều tôn trọng nhau, tôn trọng sự khác biệt của mỗi người và cổ vũ nhau là chính mình.

Em bắt đầu có trách nhiệm hơn với bản thân, biết suy nghĩ trước khi hành động nhưng mà vẫn giữ máu liều, từ khi vào trường em máu liều nó còn tăng hơn, cái gì xảy ra em cũng sẵn sàng đón nhận. Dám đối mặt với mọi thách thức đến với mình.

Em nghĩ  làm “hồng hóa thế giới” là điểm mạnh của em “hồng hóa” ở đây tức là nhìn đời qua lăng kính màu hồng, em luôn cố gắng nhìn vào cái gì tốt đẹp nhất của mọi thứ, nghĩ rằng cuộc sống này vận động bằng tình yêu và sự tin tưởng.Nhưng thực ra đó cũng là điểm yếu vì đôi lúc nó khiến em xa rời với thực tế và khi gặp chuyện không “hồng” như em tưởng thì em sẽ dễ bị tụt mood và bắt đầu nghi ngờ thế giới quan của bản thân.

Em có một sở thích đặc biệt đó là thích ngồi gần mấy chỗ có nước như hồ, biển, hay trong nhà tắm. Vì ngồi gần nước em thấy mình như được “rửa sạch”, nhẹ nhõm hơn, suy nghĩ thông suốt hơn. Em cũng thích tắm nữa, phần lớn ý tưởng khi làm bài em đều nghĩ ra khi em đang tắm ^^. Em cũng thích nấu ăn, ngày nghỉ rảnh rỗi là hay bày nấu món này món kia, em thích cảm giác hưởng thụ thành quả (món ăn) của mình sau vài tiếng vật lộn với bếp.

Thật lạ lùng nhưng đam mê của em cũng chính là nấu nướng, chứ không phải vẽ hay thiết kế. Nhưng dù đam mê nấu nướng nhưng chưa bao giờ em có ý định nghiêm túc với con đường này, chỉ có nội thất mới làm em suy nghĩ, đấu tranh để đi theo nó. Hiện tại em đang đi thực tập và được phụ trác các công việc như vẽ phòng ngủ. Khi làm việc em không thực sự bay bổng như khi nấu nướng vì còn mang trách nhiệm với sản phẩm, với khách hàng, nhưng khi thiết kế của mình được chấp nhận và thi công em đã rất hạnh phúc.

Nghề gì thì cũng cần sự nghiêm túc chứ không chỉ dừng lại ở sự yêu thích hay thoải mái khi làm việc. Có lần em ngồi tưởng tượng cảnh khách hàng sống trong không gian do mình thiết kế, họ thấy thư giãn, họ thấy công năng tốt mà bỗng nhận ra à thì ra đây là cảm giác sống có ích, được “làm đẹp” cho căn nhà, cho tổ ấm của mọi người, nếu có thể vươn xa hơn nữa thì là làm đẹp cho cả một thành phố, cho đất nước, cho cuộc đời >.<

Thiết kế nội thất đã khiến em trở nên như vậy đấy, dám nghĩ lớn hơn, là “công cụ” để em khẳng định bản thân, là “mê cung” kì bí mời gọi em khám phá, có lúc em sẽ bất lực, gặp khó khăn vì lạc trong đó nhưng rồi em sẽ vượt qua được và tiếp tục đến với những “cửa” khác, tiến xa hơn, tiếp tục khám phá bản thân.

“…” Nội thất đã phá bỏ những giới hạn của Nhật Lệ. Các bạn có thể thấy đấy, thiết kế nội thất không phải là đam mê của Nhật Lệ vì nó bao gồm cả cuộc sống của cô gái này, cô gái máu “Liều” Nhật Lệ chọn nội thất đơn giản vì nó giúp cô ấy tạo ra những giá trị tốt đẹp cho cuộc sống.

1

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *