Trụ sở chính Mindvalley – Nơi làm việc coi trọng sự thoải mái và sức khoẻ con người

Lấy cảm hứng từ khung leo trèo và Sagrada Familia của Gaudi, văn phòng sáng tạo Mindvalley mới ở Kuala Lumpur có không gian làm việc đa tầng được tắm trong ánh sáng đa sắc thay đổi suốt cả ngày.

Kiến trúc: IDEAWORKSHOP

Địa điểm: Kuala Lumpur, Malaysia

Thể loại: Toà nhà văn phòng

Diện tích: 330m2

Dự án năm: 2018

Hình ảnh: Heart Patrick

Sản xuất: Trimble Autodesk, 3M

Khách hàng: Mindvalley

Kỹ thuật: Z&R Engineering Trading (M) Sdn Bhd

Chúng ta dành khoảng 70% thời gian khi thức cho công việc, và công việc ngày nay khai thác chúng ta. Nó làm chúng ta già đi, chúng ta căng thẳng. Điều gì sẽ xảy ra nếu thay vào đó, công việc có thể chữa lành những điều này, trẻ hoá, thực sự làm cho bạn trẻ hơn và khoẻ mạnh hơn? Đây là Mindvalley từ một nơi làm việc tập trung vào người dùng, lành mạnh hơn.

Tru-so-Mindvalley-noi-lam-viec-coi-trong-su-thoai-mai-va-suc-khoe-con-nguoi-3

Lấy cảm hứng từ khung leo trèo và Sagrada Familia của Gaudi, văn phòng sáng tạo Mindvalley mới ở Kuala Lumpur có không gian làm việc đa tầng được tắm trong ánh sáng đa sắc thay đổi suốt cả ngày. Được thiết kế hợp tác với IDEAWORKSHOP, toàn bộ quá trình bắt đầu bằng cách xem xét lại chính khái niệm và chức năng của một văn phòng, tối ưu hoá triệt để bố cục, vật liệu và không gian cho hiệu suất của con người.

Tru-so-Mindvalley-noi-lam-viec-coi-trong-su-thoai-mai-va-suc-khoe-con-nguoi-4

Được coi là “ngôi đền ánh sáng”, thiết kế không gian làm việc này là một bài tập kiến trúc về chủ nghĩa Pleochro (một hiện tượng quang học trong đó màu sắc của một chất dịch chuyển khi quan sát ở các góc khác nhau) và động lực của nó với trải nghiệm cũng như năng suất người dùng. Sử dụng phim lưỡng sắc 3M trên toàn cấu trúc khung thép và kính, trong toàn văn phòng phản chiếu sự hiện đại của kính màu Sagrada Familia, kết hợp với sự vui tươi của khung leo trèo.

Bên cạnh những khung leo trèo, dự án này có các thành phần đơn giản nhưng sáng tạo để chống lại lối sống ít vận động, bao gồm bàn đứng và thanh kéo. Là nơi làm việc coi trọng sự thoải mái và sức khoẻ của người dùng, các phòng thôi miên trị liệu và nơi nghỉ trưa cũng được cung cấp.

Tru-so-Mindvalley-noi-lam-viec-coi-trong-su-thoai-mai-va-suc-khoe-con-nguoi-8

Bao gồm cả không gian yên tĩnh và riêng tư phù hợp với nhu cầu người dung, được bổ sung với các bức tường thực vật tràn ngập ánh sang tự nhiên, óng ánh, không gian làm việc thể hiện cách thức kiến trúc kích thích tương tác của con người với môi trường của họ.

Phục vụ khoảng 80 nhà thiết kế, nhà làm phim, chuyên gia truyền thông xã hội và tiếp thị, nơi làm việc này tạo ra cơ hội cho cảm hứng, tập trung cá nhân, hợp tác và tương tác xã hội. Một mô hình hiện đại cho không gian làm việc sáng tạo ngày nay, dự án này có sức mạnh để thay đổi không gian làm việc và lối sống trong tương lai, cuối cùng hướng tới sự phát triển cá nhân và tập thể .

Nguồn: designs.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *