Trần Hoàng Tú Anh – Thủ khoa đầu ra Unidesign đúng chuẩn “Con nhà người ta”

Sáng tạo và quyết tâm

Ngoài kỹ năng vẽ và phối màu “đỉnh cao” Trần Hoàng Tú Anh – NTK Fareos còn ghi điểm với Hội đồng Ban giám khảo cuộc thi Nhà thiết kế thời trang trẻ Việt Nam 2020 bởi tư duy sáng tạo và cá tính của mình.

Tại cuộc thi Tú Anh (Fareos) là một trong những thí sinh nhỏ tuổi nhất sớm ghi danh trong Top 60 Nhà thiết kế thời trang trẻ 2020. Ngay từ đầu vòng online, Fareos đã chinh phục hội đồng ban giám khảo cũng như công chúng bởi những thiết kế độc đáo của mình. Việc ghi danh vào “bảng vàng” Top 60 được xem là thành công đầu đời của nhà thiết kế trẻ sinh năm 2000, giúp Fareos từng bước chinh phục đam mê.

Điều đặc biệt ở cô nàng thủ khoa này đó là tố chất nghệ sĩ, tố chất của một nhà thiết kế thời trang đã sớm bộc lộ trong cô, ngay từ những bản vẽ đầu tiên, những bài tập hay đồ án của Tú Anh đều mang đến một làn gió mới và khiến mọi người trầm trồ nhờ phong cách thể hiện tinh tế, sang trọng chẳng thua kém những trang phục được biểu diễn tại các sự kiện lớn.

Là bạn trẻ thông minh, nhanh nhạy, đam mê với nghề và có khả năng chạy nước rút cao, Tú Anh để lại nhiều ấn tượng về quá trình học tập tại Unidesign. Kể về câu chuyện “chạy nước rút” khi làm đồ án tốt nghiệp của Tú Anh, chị Thu Hà – Nhà sáng lập trường Đào tạo Quốc tế Unidesign kể chia sẻ:

 Có lẽ ngay từ những môn học đầu tiên Tú Anh học rất tốt nên có xuất phát điểm cao và được các thầy kì vọng nhiều hơn. Đồ án tốt nghiệp của bạn ấy được ấp ủ suốt 3 tháng với ý tưởng tranh lập thể, trong quá trình duyệt đồ án 50 mẫu phác thảo của Tú Anh đều được các thầy góp ý chỉnh sửa. Trần Hoàng Tú Anh quyết định thay đổi đề tài tốt nghiệp, sau hơn một tuần sau mang lên 1 loạt phác thảo mới, thoạt nhìn có những hướng rất “ok” nhưng lại bị thầy cho một trận vì tội bỏ đề tài đã ấp ủ bao lâu. Hai thầy trò cùng trao đổi và định hướng phát triển, tất cả bắt đầu từ vạch đích khi thời gian chỉ còn 3 tuần bảo vệ. Bạn ấy đã òa khóc giữa lớp vì cảm giác thất bại, khoảng cách so với đồ án của các bạn cùng lớp đang rất xa.”

 Từ ý tưởng – nghiên cứu xu hướng, nghiên cứu đề tài – đưa ra concept – phác thảo hàng trăm mẫu – duyệt, chọn 50 mẫu để sửa – chọn 20 mẫu để trình bày – chọn 3-5 mẫu để may – lên rập – chọn chất liệu – mua vải, phụ kiện – may mẫu – hoàn thiện mẫu và phụ kiện trang trí, giày dép túi xách đồ trang sức cx gần như phải tự thủ công làm hết – thuê người mẫu chụp ảnh, quay phim – trình diễn và bảo về trước hội đồng. Cuối cùng bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ từ những buổi học đầu tiên đến đồ án tốt nghiệp, Trần Hoàng Tú Anh như một ngôi sao băng kịp thời vụt sáng.

 Xem chi tiết Đồ án tốt nghiệp Meteor của Trần Hoàng Tú Anh

Khả năng chạy nước rút cao

Như câu chuyện thay đổi ý tưởng đồ án tốt nghiệp ở giai đoạn nước rút với nỗ lực và tư duy sáng tạo của mình Tú Anh đã được Hội đồng Ban giám khảo đánh giá tốt thì câu chuyện về khả năng “chạy nước rút” của cô nàng được minh chứng tại các cuộc thi lớn.

Khi hoàn thành đồ án tốt nghiệp, sinh viên UNI chỉ có 2 tuần để bắt tay làm profile và tham gia cuộc thi Nhà thiết kế. thời trang trẻ Việt Nam 2020. Khi đó cuộc thi đã khởi động, Tú Anh là người gửi bài sau cùng trong lớp. Tuần cuối cùng của vòng bình chọn lại có nhiều thí sinh tham dự nên bài của Tú Anh vẫn chưa được đăng nên trường phải liên hệ tới BTC và bạn ấy chỉ còn duy nhất 2 ngày để kêu gọi. Kết quả cuối cùng Trần Hoàng Tú Anh đạt 5423 điểm lọt top 10 thí sinh có lượt bình chọn cao nhất đầy thuyết phục.

 

Hồn nhiên, cảm xúc

Với mỗi giảng viên, sinh viên Unidesign thì đây chính là ngôi nhà thứ 2 nơi mỗi người được chia sẻ, được yêu thương và gắn kết. Mỗi người được sống với đúng cảm xúc của mình, Trần Hoàng Tú Anh – Cô nàng chuẩn “Con nhà người ta” cũng vậy, có lúc vui hết mình, lúc được khen ngợi, khi được động viên nhưng nhiều khi cũng bị mắng tơi tả và rồi mọi thứ đọng lại trong Tú Anh là cảm xúc. Đó là tập thể lớp Thiết kế thời trang của Tú Anh cùng òa khóc trong buổi chấm đồ án tốt nghiệp, là lúc cô bạn tràn đầy tự tin lên nhận cup thủ khoa rồi hồn nhiên cầm mic phát biểu và nức nở khóc.

 Tại Lễ tốt nghiệp Tú Anh chia sẻ: “Trước lúc vào nhập học đều được nghe câu chúc của các anh chị khoá trước là chỉ chúc em ra trường đúng hạn,lúc đó nghe thì có vẻ sợ đấy,và khi trải qua quá trình học tập ở Uni thì mới biết quả đúng là đáng sợ thật,nhưng cũng bằng một phép màu và ý chí nho nhỏ nào đó của cô bé này mà không những ra trường đúng hạn,cô bé còn quá đỗi ngạc nhiên khi bản thân chinh phục được chiếc cúp cao quý thủ khoa tốt nghiệp đầu ra của trường nữa huhu khóc á mọi người. Giây phút được chị Thu Hà – Nhà sáng lập trường Đào tạo Quốc tế Unidesign trao cho chiếc cup danh giá em vẫn chưa thể tin được. Em xin cám ơn tất cả mọi người thân yêu đã dõi theo và ủng hộ em suốt thời gian qua”.

Thông minh, xinh đẹp, nhanh nhạy, say mê với nghề, khả năng chạy nước rút cao…là những gì thầy cô bạn bè và đồng nghiệp nhận xét về Trần Hoàng Tú Anh, sinh viên ngành Thiết kế thời trang – Top 10 cuộc thi Vietnam Top Fashion & Hair 2020 – Cô nàng thủ khoa đầu ra Unidesign 2020 hiện đang làm thiết kế thời trang tại Kàlesi Bridal. Với những kiến thức Tú Anh tích lũy được trong quá trình học tập và trải nghiệm tại trường Đào tạo Quốc tế Unidesign cũng như những thành tích đạt được tại các cuộc thi lớn là hành trang vững chắc giúp Tú Anh tiếp tục theo đuổi đam mê trở thành nhà thiết kế thời trang tài ba.

Một số hình ảnh và thiết kế của Tú Anh:

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *