Trải nghiệm buổi học thực tế – Tham quan Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam cùng Tân học viên K9

19/09 vừa qua là một buổi học thực tế vô cùng hữu ích và thú vị của các bạn học viên K9. Dưới dự dẫn dắt của thầy Phạm Minh Đức tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam. Khi đây là nơi trưng bày và lưu giữ hàng chục nghìn những hiện vật và tư liệu về các dân tộc. Những nền văn hóa không chỉ của Việt Nam mà còn rất nhiều nước khác trên thế giới.

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam có tổng diện tích lên đến 43.799m². Nơi đây có tới 30.000 đơn vị hiện vật đang được trưng bày hoặc bảo quản trong kho. 130.000 đơn vị tư liệu ảnh, và Phim đang sử dụng và bảo quản. 10 công trình kiến trúc dân gian đặc sắc của các dân tộc ở Việt Nam.

Nơi đây cũng trưng bày kết nối với các dân tộc và văn hóa ở Đông Nam Á. Và vươn ra châu Á, châu Đại Dương, châu Phi và Mỹ Latin, nhờ những sưu tập hiện vật được hiến tặng.

Tại buổi học thực tế này, học viên của mỗi ngành sẽ có cơ hội tiếp xúc và học hỏi nhiều kiến thức khác nhau:

1️⃣ Các bạn ngành Làm phim có thể thực hành quay/chụp ngoại cảnh. Tham khảo tư liệu những thước phim tại Bảo tàng.

2️⃣ Các bạn ngành Nội thất lại có cơ hội chiêm ngưỡng những kiến trúc bảo tàng. Với 10 công trình kiến trúc dân gian đặc sắc.

3️⃣ Nơi đây cũng là nơi trưng bày trang phục của các dân tộc Việt Nam và các quốc gia khác. Là cơ hội để các bạn Thời trang tìm hiểu về hoạ tiết trên các trang phục, phụ kiện phù hợp.

4️⃣ Cùng vô số các bứng tranh, bức ảnh nổi tiếng để ngành Đồ hoạ tìm hiểu sâu. Về hoạ tiết trong tranh ảnh, thiết kế và cả cách phối màu của những họa sĩ tài năng.

1 buổi học thực tế sẽ có giá trị rất lớn đối với các bạn học viên. Bởi các bạn sẽ có được những kiến thức thực tiễn, được quan sát và tìm hiểu kỹ lưỡng, đa dạng những vật phẩm thật, những công trình thật. Có thể học tập và ứng dụng được trong cả 4 chuyên ngành sau này của các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *