Tổng Kết Sự Kiện UniDay 19/3 – Trải Nghiệm Trực Tuyến Môi Trường Học UniDesign

UniDay là sự kiện lớn được tổ chức hàng năm quy tụ đông đảo các bạn học sinh và phụ huynh nhằm giới thiệu trường UniDesign một cách sáng tạo, chi tiết và chân thực. Thông qua sự kiện, các thắc mắc về việc tuyển sinh ngành học, quy trình học tập, việc làm thiết kế đầu ra, tương lai phát triển nghề nghiệp… đều sẽ được giải đáp bởi các chuyên gia hàng đầu trong ngành. Năm nay, UniDay được tổ chức vào buổi tối 2 ngày 19/3 và 26/3 dưới hình thức trực tuyến nhằm đảm bảo an toàn mùa dịch.

Sự kiện UniDay tối ngày 19/3 được diễn ra vừa qua được đánh giá là khá thành công khi 98% người tham gia sau đó có nhận xét khá hài lòng. Công tác giới thiệu, giúp phụ huynh và học sinh tìm hiểu về trường UniDesign: Cách thức tuyển sinh, phương pháp đào tạo, môi trường học tập, đội ngũ giáo viên, các hoạt động ngoại khóa và chương trình thực tập, cơ hội học bổng… dù qua hình thức trực tuyến nhưng khá chi tiết, sinh động.

Sau sự kiện, người tham gia hoàn toàn hiểu hơn về ngành nghề thiết kế và triển vọng sự nghiệp sau khi tốt nghiệp qua những chia sẻ, câu chuyện thực tế từ các diễn giả đặc biệt của UniDay. Tất cả đều là những giảng viên, chuyên gia hàng đầu trong ngành thiết kế hoặc chủ doanh nghiệp lớn tại Việt Nam…

Cụ thể, một vài câu hỏi được chính người tham dự và giảng viên được bầu chọn là hay nhất có thể kể đến như sau:

Q1: Có nên học thiết kế vào lúc dịch Covid-19 vẫn đang diễn ra căng thẳng hay không?

Để giải đáp câu hỏi này, cô Phạm Thu Hà – Giám đốc Đào tạo Trường Đào tạo Quốc tế UniDesign cho biết:

Đại dịch gây nên khó khăn chung cho tất cả ngành nghề, đặc biệt với ngành giáo dục. Tuy nhiên, khó khăn cũng đồng thời là cơ hội để các bậc phụ huynh cũng như các em học sinh có thể lựa chọn ngành nghề chuẩn xác hơn, phù hợp với thời cuộc hơn. Khi mà việc sử dụng các mạng trực tuyến để thu thập thông tin cũng như học tập đã được cải thiện rất nhiều và trở nên thông dụng sau 2 năm đại dịch.

Q2: Học thiết kế ra trường có sợ thất nghiệp không? Tỷ lệ cạnh tranh có cao không?

Diễn giả Nguyễn Phong Châu – Giám đốc DP&P Creative Solution CO.,LTD đã có những chia sẻ rất thực tế qua câu trả lời như sau:

Trong thời đại công nghệ ngày một phát triển, những công việc liên quan đến thiết kế ngày càng nhiều hơn. Vậy nên các doanh nghiệp hiện nay đôi khi cần nhân viên hơn cả nhân viên cần việc làm. Nhất là đối với những nhân viên có kiến thức chuyên môn vững chắc, được đào tạo bài bản về thiết kế như sinh viên của UniDesign. Cuộc chiến tranh giành nhân lực giữa các doanh nghiệp gay gắt đến mức với sinh viên UniDesign, chúng tôi đã phải “đặt gạch” sớm từ trước. Chương trình học 2 năm thì mới hết năm đầu tiên, các doanh nghiệp đã liên lạc với trường để kết nối các Uniker tham gia vào chương trình thực tập tại công ty.

Q3: Không biết vẽ, không giỏi vẽ, liệu có nên theo nghề thiết kế?

“Nếu bạn có khả năng vẽ tay thì đó là điều rất tốt, tuy nhiên theo mình thì để đến với nghề thì bạn chỉ cần có đam mê và sự chăm chỉ là được. Và việc bạn ra nghề có giỏi hay không sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: Nghề chính xác mà bạn chọn, thầy cô giáo bồi dưỡng bạn thế nào, tính sáng tạo của bạn….” – Ms. Hoàng Ngọc Ánh CEO 1898 Media

Hoàng Ngọc Ánh là một trong những cựu Uniker có sự nghiệp thành công nhất của UniDesign. Tuy hiện giờ không làm công việc chuyên về thiết kế nhưng cô nàng cho biết thiết kế vẫn luôn là gốc rễ, cái nôi đưa cô lên thành công như hiện tại và phát triển thêm trong tương lai. Công ty 1898 Media cũng là một trong những doanh nghiệp đối tác của UniDesign trong chương trình thực tập, cung cấp việc làm sau khi tốt nghiệp.

THAM KHẢO: THÔNG BÁO TUYỂN SINH CÁC NGÀNH HỌC TẠI UNI DESIGN NĂM 2022

Sau khi trả trải nghiệm môi trường học tại UniDesign và giao lưu cùng diễn giả, người tham gia được phát những phần quà giá trị hấp dẫn qua Lucky Draw – Vòng quay may mắn. Trước khi tạm biệt, cô Phạm Thu Hà phát biểu: “Qua khảo sát hơn 500 sinh viên ngành Thiết kế đã ra trường của UniDesign, kết quả trên 90% các em trong 2 năm qua có công việc rất ổn định tại các công ty về thiết kế. Thậm chí nhiều bạn rất bận rộn vì đối với ngành này các bạn hoàn toàn có thể làm việc online, chỉ cần có máy tính kết nối mạng là có thể làm việc mà không nhất thiết phải đến công ty. Đặc biệt với một số công ty nước ngoài mà các bạn đang làm việc, công nghệ và internet rút ngắn mọi khoảng cách về không gian và thời gian.”

UniDesign tự hào là trường đào tạo thiết kế đầu tiên đảm bảo 100% việc làm đầu ra đúng chuyên ngành cho sinh viên. Nơi chắp cánh ước mơ cũng như sản sinh ra hàng trăm những nhà thiết kế trẻ, tài năng và thành công mỗi năm.

Học thiết kế, chọn ngay UniDesign nhé các bạn ơi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *