Tìm hiểu về 06 ngành siêu hot, được săn đón trong thời gian tới với mức lương khủng

Chọn đúng ngành, đúng nghề luôn là chuyện quan trọng, quyết định con đường sự nghiệp trong tương lai của mỗi người. Trong quá trình chọn ngành, chọn nghề, song song với việc lựa chọn sự phù hợp với nghề nghiệp thì việc tìm hiểu về thị trường lao động là điều bắt buộc cần phải nghiên cứu. 

 

Dựa trên báo cáo về thị trường các ngành, 6 ngành dưới đây đã và vẫn sẽ tiếp tục “hot” trên thị trường lao động tại Việt Nam trong tương lai gần: 

 

1. Công nghệ thông tin 

Công nghệ thông tin được ví như “vua” của các nghề. Thị trường tuyển dụng công nghệ thông tin rất “màu mỡ” với nhiều cơ hội hấp dẫn. Đây cũng là ngành nghề đang khát nhân lực, đặc biệt là những nhân sự “chất lượng” và mức lương khởi điểm rất cao từ 10.000.000 VNĐ – 20.000.000 VNĐ. 

 

2. Digital Marketing

Digital Marketing là làm marketing trên môi trường số. Trong thời đại công nghệ 4.0, ngành Digital Marketing càng có nhiều chuyển biến và phát triển mạnh mẽ. Digital Marketing đang trở thành ngành nghề hot, có nhiều “sức hút” với các bạn trẻ, đặc biệt là GenZ. Bởi đây là lĩnh vực có tốc độ biến đổi nhanh chóng cùng môi trường làm việc năng động, sáng tạo với mức thu nhập hấp dẫn. 

 

3. Công nghệ kỹ thuật ô tô 

Công nghệ kỹ thuật ô tô đang là một trong những ngành hấp dẫn, thu hút được rất nhiều sự quan tâm. Lý do bởi ô tô đang dần trở nên thông dụng với người dân Việt Nam, nhiều hãng ô tô đặt nhà máy sản xuất ở nước ta, đồng thời các dịch vụ bảo trì, sửa chữa ô tô cũng tăng lên nên thị trường đang rất “khát” kỹ sư ô tô. Có thể nói, đây là ngành nghề triển vọng, hứa hẹn tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong vài năm tới. 

 

Mức lương của kỹ sư ô tô sẽ có mức thu nhập trung bình từ 10.000.000 – 15.000.000 VNĐ với những người chưa có nhiều kinh nghiệm. Còn đối với các kỹ sư ô tô có kinh nghiệm từ 3 – 5 năm mức lương dao động từ 17.000.000 – 25.000.000 VNĐ/tháng. Con số này sẽ còn tuỳ theo năng lực cũng như vị trí, cấp bậc của từng nhân sự.

 

4. Thiết kế đồ hoạ

Theo thống kê của “Trung tâm dự báo nhân lực và thị trường lao động TPHCM”, tính đến năm 2021, nhu cầu nhân lực phục vụ cho ngành thiết kế đồ họa có thể lên đến khoảng hơn 1.000.000 nhân lực. Tuy nhiên, nguồn nhân lực hiện tại của Việt Nam vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu này. Với tình trạng “khát” nhân lực, cùng với thời đại công nghệ số lên ngôi, ngành thiết kế đồ họa sẽ ngày càng hot với nhiều cơ hội việc làm phong phú.

 

Theo thống kế từ một số trang web tìm việc làm, mức lương trung bình của ngành thiết kế đồ họa so với mặt bằng chung là tương đối cao, dao động từ 8.000.000 – 20.000.000 VNĐ/tháng. Ngoài ra, hiện nay nhiều chuyên viên thiết kế đồ họa nhận thêm các dự án bên ngoài để tăng mức thu nhập cao hơn, có thể lên tới 50.000.000 VNĐ/tháng hoặc hơn tuỳ năng lực. .

 

5. Logistics và quản lý chuỗi cung ứng 

Logistics và quản lý chuỗi cung ứng là ngành nghề rất hot trong những năm trở lại đây. Theo thống kê của Viện nghiên cứu và phát triển Logistics Việt Nam thì trong 3 năm tới, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Logistics và quản lý chuỗi cung ứng cần thêm khoảng 18.000 lao động, chưa tính các doanh nghiệp hoạt động khác ngành. Do đó, đây được xem là ngành nghề cực kỳ có tiềm năng phát triển.

 

Mức lương của ngành Logistics thuộc top “khủng” hiện nay. Theo tổng cục Thống kê, mức lương khởi điểm của một nhân viên Logistics tại Việt Nam vào khoảng 350 – 500 USD/tháng, mức lương trung bình của vị trí Quản lý Logistics là 3000 – 4000 USD/tháng và Giám đốc Chuỗi cung ứng là 5000 – 7000 USD/tháng. 

 

6. Dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe 

Chăm sóc sức khỏe luôn là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu. Kinh tế càng phát triển, xã hội càng hiện đại thì nhu cầu được chăm sóc sức khỏe với chất lượng tốt ngày càng được tăng cao. Điều này tạo ra thêm nhiều cơ hội việc làm phong phú cho sinh viên lựa chọn học nhóm ngành y tế, chăm sóc sức khỏe trong tương lai.

Nếu bạn muốn trở thành một nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, hãy liên hệ trực tiếp với UniDesign để được tư vấn lộ trình đào tạo phù hợp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *