Thủ Khoa K5 UniDesign Đỗ Duyên Hương: Chăm Chỉ Sẽ Đạt Được Tất Cả

Là thủ khoa đặc biệt nhất của UniDesign từ ngày thành lập trường, Đỗ Duyên Hương – K5 là thủ khoa đầu tiên của trường thuộc chuyên ngành thiết kế đồ họa. Vì nghĩ rằng còn nhiều bạn khác giỏi hơn mình, khi được đẩy lên sân khấu đêm tốt nghiệp, nhận cúp cầm bằng rồi thì cô nàng vẫn “mắt chữ O, mồm chữ A”, trong đầu chạy một hàng chấm hỏi.

thu khoa k5 unidesign

Bắt đầu đi làm cả trước khi tốt nghiệp, Duyên Hương nhận lời phỏng vấn của UniDesign sau khi sắp xếp thời gian được vào một buổi trưa của mấy ngày sau khi nhận ngôi vị thủ khoa. Khi được hỏi về cảm xúc đêm tốt nghiệp trong chuyến đi UnikMe08, cô bạn vui vẻ trả lời:

Thật ra lúc trao giải em vẫn thấy hơi ngơ ngác, về villa rồi em bình tâm ngẫm lại thì thấy mọi sự nỗ lực của mình đều đáng giá ạ. Tất cả các bài tập em đều làm hết sức, chăm chỉ học hỏi, nhờ thầy cô giúp đỡ khi khó khăn. Bên cạnh đó thì em cũng thấy mình còn nhiều khuyết điểm, còn những kiến thức mình chưa bằng các bạn khác.

Chúng ta có một thủ khoa vô cùng khiêm tốn ở đây, vậy Duyên Hương cảm thấy Hương có điểm mạnh hơn những người khác là gì?

Chắc là chăm chỉ ạ. Về năng lực tiếp thu em không nhanh. Thì em phải dành nhiều thời gian, công sức hơn để hoàn thành các mục tiêu của mình. Từ trước đến giờ, em vẫn tin là chăm chỉ thì sẽ đạt được tất cả!

Môn học mà Duyên Hương thấy yêu thích nhất hoặc có tính thực tế cao sau khi ra ngoài làm việc ở UniDesign là môn nào?

Tính thực tế cao thì em thấy là môn thiết kế web. Đối với thời đại số bây giờ thì tk web rất cần luôn ấy ạ. Thu nhập cũng cao. Nếu có thể học thêm được code để tự tạo được trang web sau khi thiết kế thì đúng đỉnh luôn. Nói thì nói vậy, nhưng dù môn này xuất hiện trong đồ án tốt nghiệp nhưng cuối cùng em lại chọn làm hoạt hình bởi vì bản thân thích vẽ ạ.

nhan xet ve thu khoa K5 UniDesign

Các thầy cô của viện đào tạo UniDesign đều khen Duyên Hương là một sinh viên rất cá tính, có sự quyết liệt và màu sắc riêng. Duyên Hương nghĩ màu sắc đó của em là màu gì?

Em nghĩ màu sắc riêng của em là sự ổn định, bền bỉ ạ. Nếu mà để có màu tượng trưng thì là màu xanh lam ạ. Mỗi bước đi cần phải vững, sai thì rút kinh nghiệm sửa cho lần sau tiến bộ. Bền bỉ trong mọi deadline, tập trung hoàn thành mục tiêu cuối ạ.

Là thủ khoa K5, Duyên Hương có thể đưa ra lời khuyên gì về việc học tại UniDesign cho các em khóa sau, cụ thể là K8 không?

Kinh nghiệm của em là luôn luôn tự học. Ngoài các kiến thức trên trường, mình cần tìm tòi học hỏi thêm trên các nền tảng internet. Luôn luôn giữ cho mình tâm thế học hỏi, trau dồi. Hoặc ngồi “tâm hự” với các thầy cô đề có thêm những kinh nghiệm quý báu từ những người đi trước. Các thầy cô luôn có những lời nhận xét, hướng dẫn định hướng cách làm cho bọn em nên thời gian tìm hiểu sẽ rút ngắn lại một chút ạ.
Có thể trong ngành của mình, có những bài mình am hiểu hơn, mình làm tốt hơn, có bài mình làm không tốt. Dù vậy vẫn phải xem là bài làm tốt của mình điểm nào ổn, điểm nào chưa ổn, nên cải tiến từ đâu, từ đó để học và tìm hiểu thêm kiến thức mới.
Ngoài ra thì trong các đợt làm bài tập, bọn em có một nhóm bạn nhỏ, hay hỏi ý kiến nhau, giúp đỡ nhau để hoàn thành bài OK hơn. Em thấy cái này hay, nhưng đến cuối cùng mình nên là người quyết định, chọn lọc thông tin tham khảo để bài tập của mình không bị loạn thông tin bởi nhiều ý kiến.

ĐỌC THÊM: Chương Trình Đào Tạo Sinh Viên Theo Mô Hình Doanh Nghiệp Tại UniDesign Có Gì Đặc Biệt?

nhan xet ve thu khoa K5 tu co hieu truong UniDesign

Cảm ơn Đỗ Duyên Hương về những chia sẻ rất chân thật và hữu ích thông qua cuộc phỏng vấn ngắn phía trên. Các bạn đừng quên đọc thêm nhận xét về Hương của các cô giáo UniDesign tại ảnh bên dưới nhé! Chắn chắn càng hiểu về Duyên Hương, bạn sẽ càng thêm yêu quý cô nàng này cho mà xem!

Chúc Duyên Hương luôn chăm chỉ, phát triển rực rỡ màu sắc của riêng mình và đạt được nhiều thành công lớn trong sự nghiệp.

THAM KHẢO: THÔNG BÁO TUYỂN SINH CÁC NGÀNH HỌC TẠI UNI DESIGN NĂM 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *