[Things That Inspire Me – What Inspires You?] Uniker Đàm Thị Thúy Hường Và Cảm Hứng Sáng Tạo Từ Những Triển Lãm Nghệ Thuật

Mở đầu cho series “Things That Inspire Me – What Inspires You?” của UniDesign, chúng ta hãy cùng đến vớiUniker Đàm Thị Thúy Hường và câu chuyện lấy cảm hứng sáng tạo từ những buổi đi xem triển lãm nghệ thuật của cô nàng. Cô nàng đã đi xem nhiều triển lãm đến mức trở thành một trong những gương mặt thân quen của các phòng triển lãm nghệ thuật. Được biết cô bạn đã duy trì thói quen này từ lúc còn học cấp 3, trước cả phong trào đi xem triển lãm gần đây của Gen Z!

Khác với nhiều bạn đồng trang lứa, ngay từ khi còn ngồi ở trường PTTH, Đàm Thị Thúy Hường – cô sinh viên K7 ngành thiết kế đồ họa của viện đào tạo quốc tế UniDesign đã bắt đầu kinh doanh thời trang. Thúy Hường dành thời gian rảnh để lựa chọn những bộ đồ đẹp trên các trang mua sắm Trung Quốc, chọn hình về đăng và nhận order. Việc học và làm gần như ngốn hết thời gian của cô gái bé nhỏ, tuy vậy Thúy Hường vẫn thích đi xem những buổi triển lãm nghệ thuật và luôn cố gắng sắp xếp thời gian để có thể đi mỗi khi có triển lãm mới. Không giới hạn chủ đề, mọi buổi triển lãm đều thu hút cô nàng như một “chất gây nghiện” khó bỏ.

“Em hay đi xem triển lãm, thích tìm hiểu nhiều về nghệ thuật thị giác” – Thúy Hường chia sẻ cùng UniDesign khi được hỏi về sở thích của bản thân – ” Thứ nhất vì nó giúp em giảm stress rất nhiều. Thứ hai, nó cũng đem lại cho em nhiều cảm hứng sáng tạo và phát triển trong cả hai ngành học em đang yêu thích, theo đuổi.”

Như đã nói, Đàm Thị Thúy Hường kinh doanh thời trang từ khi còn học cấp 3 nhưng cô bạn lại khiến cha mẹ và bạn bè vô cùng ngạc nhiên khi đăng ký học ngành thiết kế đồ họa tại UniDesign. Khi được hỏi về quyết định bất ngờ này, Thúy Hường vui vẻ cho biết: “Em cảm thấy học thiết kế đồ hoạ có thể làm được nhiều ngành nghề hơn mà lại giúp ích cho việc kinh doanh thời trang của mình ở thời điểm hiện tại. Hơn nữa thời gian đào tạo ở UniDesign chỉ 2 năm, sau tốt nghiệp em vẫn có thể học tiếp ngành thiết kế thời trang. Em có nói chuyện với bố mẹ và may mắn được ủng hộ rất nhiều.”

THAM KHẢO: THÔNG BÁO TUYỂN SINH CÁC NGÀNH HỌC TẠI UNI DESIGN NĂM 2022

Phong trào đi xem triển lãm đang trở thành “một cơn sốt” đối với giới trẻ hiện nay, mặc dù có nhiều người lên tiếng chê bai và cho rằng đó là một hành động theo trend mà không cảm nhận được yếu tố nghệ thuật từ những tác phẩm trong triển lãm. Vậy nhưng theo ý kiến cá nhân của admin UniDesign thì mọi dạng nghệ thuật dù có cao siêu đến đâu thì điều quan trọng nhất vẫn là người xem. Khi đứng trước tác phẩm, phản ứng đầu tiên của người xem là gì? Người xem có suy nghĩ gì về tác phẩm và tại sao lại thấy, hay nghĩ như vậy? Mỗi người sẽ có góc nhìn riêng, cảm thụ riêng của mình, miễn là người xem mở lòng thì chắc chắn sẽ cảm nhận được từ sâu bên trong tâm hồn cái đẹp của tác phẩm trong buổi triển lãm.

Hơn hết, việc ra ngoài vui chơi và thưởng thức nghệ thuật, học cách cảm nhận cái đẹp thì chắc chắn là tốt hơn nhiều so với việc đắm chìm trong hoạt động vòng tròn chỉ ăn, ngủ, lướt Facebook nhàm chán của giới trẻ. Đúng không nào?

Tìm Hiểu Chi Tiết Chương Trình Tại: Chương Trình Đào Tạo Sinh Viên Theo Mô Hình Doanh Nghiệp Tại UniDesign Có Gì Đặc Biệt?

Bạn có cùng nguồn cảm hứng đặc biệt là đi xem các triển lãm nghệ thuật như cô bạn đáng yêu Đàm Thị Thúy Hường? Cùng chia sẻ với viện đào tạo quốc tế UniDesign, bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *