THIẾT KẾ ĐỒ HỌA HỌC NHƯ THẾ NÀO

Để trở thành một designer tay nghề cao bạn cần phải là người nhanh chóng nắm bắt được những kỹ thuật, óc sáng tạo luôn được phát huy và phải đam mê lĩnh vực này. Học thiết kế đồ họa không phải là khó nhưng cũng không hề dễ dàng. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để định hướng phát triển, nhanh chóng nắm bắt được những yêu cầu của ngành nghề này giúp bạn trở thành một nhà thiết kế chuyên nghiệp, tốt hơn tất cả.

hocthietkedohoa

Trước tiên, khi bạn chưa có kiến thức về bất kì phần mềm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp nào, bạn chỉ mới định hướng cho mình sẽ hướng theo lĩnh vực đó, thì bất cứ khi nào bạn bắt gặp một thiết kế đầy sức sáng tạo, gây “ám ảnh” cho mình thì ngay lập tức, bạn nên tải và lưu về máy tính cá nhân hay ipad hay điện thoại,.. vật dụng bạn thường xuyên đem bên mình và sử dụng, hãy lưu nó ở chỗ dễ nhìn thấy nhất, có thể bạn đặt làm hình nền nếu lưu trên điện thoại,…

Tiếp theo đó, bạn bắt đầu trau dồi cho mình bằng những kiến thức từ những cuốn sách liên quan, hay những trang mạng chuyên về lĩnh vực thiết kế có minh họa hình ảnh rõ ràng, tốt hơn hết là bạn nên đăng kí thành viên ở những web chia sẻ kinh nghiệm, giải đáp thắc mắc, để tiện bề trao đổi, nhận về mình những giá trị cốt lõi.

 

Đến đây, là một bước quan trọng, hai bước trên như chỉ để thử bạn có thực sự đam mê, gắn bó với lĩnh vực này hay không. Nếu đã biết đích xác mình cần gì, thì ở bước này, bạn nên bắt đầu tìm tòi những phần mềm thiết kế chuyên nghiệp, lựa chọn cho mình phần mềm ưng ý, hợp với mình nhất mà “mổ xẻ”, mà “khai quật” nó. Một khi bạn đã nắm đích xác những “giá trị sử dụng” của phần mềm này, hãy thử sức mình với những bải thiết kế  có sẵn mà bạn tâm đắc, hoặc những bài tập tutorial trên mạng, hoàn thành chúng. Sau khi chắc chắn mình đã “nằm lòng” phần mềm này, hãy thử sức với phần mềm khác và kết hợp chúng với nhau. Bởi mỗi một phần mềm có nhiều chức năng khác nhau, một khi bạn kết hợp chúng lại đúng cách, thì sản phẩm bạn tạo ra sẽ là hoàn hảo tuyệt đối.

Trước khi thử sức sáng tạo của mình, hãy thử tay nghề và kiến thức mình trước đã. Hãy lựa chọn những tác phẩm thiết kế bạn thích nhất là tự thiết kế lại chúng. Sau khi đã thuần thục, bắt đầu sử dụng óc sáng tạo của mình ở cấp độ cơ bản. Kế đó bạn lại tự thiết kế lại những sản phẩm của mình nhưng phải có chút đổi mới. Đây là cách thức giúp bạn tôi luyện khả năng sáng tạo của mình.

Và không quên vẽ, vẽ nữa, vẽ mãi, vẽ để không bỏ lại kiến thức, kĩ năng. Tốt hơn hết, hãy tự cho mình thời hạn hoàn thành tác phẩm một cách đều đặn, vừa nâng cao kĩ năng, vừa trau dồi óc sáng tạo, lại có thể có đa dạng tác phẩm chia sẻ để thường xuyên chia sẻ với mọi người.

Bên cạnh đó, bạn hãy tạo một blog cho riêng mình, tham gia tích cực vào một cộng đồng thiết kế uy tín. Việc này không chỉ giúp bạn thường xuyên được chia sẻ sáng tạo của mình, tiếp thu nhiều ý kiến, đánh giá khách quan khác nhau, dĩ nhiên đó sẽ nâng cao được kĩ năng, mắt nghệ thuật của bản thân. Nếu may mắn, những mẫu thiết kế ấy của bạn lại được chia sẻ rộng rãi, được nhiều người biết đến, thì đó là cơ hội giúp bạn cải thiện tay nghề và cải thiện thu nhập.

Thiết kế đồ họa hiện đang là lĩnh vực nhiều bạn trẻ hướng đến. Nhiều bạn đã lầm tưởng nghề này dễ dàng “hái” ra tiền mà “đâm đầu” theo nó, nhưng tôi xin dành cho bạn một lời khuyên chân thành “không có gì là dễ dàng cả, bạn phải có đam mê, có năng lực, thì bạn mới có thành công”. Mặt khác, với bài viết này, tôi hy vọng các bạn – nhưng người đã, đang và sẽ gắn bó với nghề này có một cái nhìn mới đơn giản hơn để tiến tới thành công bằng năng lực vốn có của mình..

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *