“Thiết kế bề mặt vải” – Môn học không phải ở bạn cũng có cơ hội học và trải nghiệm

“Thiết kế bề mặt vải” – Một môn học vô cùng thú vị trong ngành Thiết kế Thời trang. Đây là một trong những cách quan trọng giúp nhà Thiết kế cho ra những sản phẩm sáng tạo, độc đáo và mang chất riêng hơn.
Thay vì sử dụng những chất liệu vải, lụa,.. có sẵn màu và họa tiết. Thì giờ đây học viên UniDesign đã được học cách thay đổi màu sắc, hình ảnh, hoạt tiết trên chất liệu vải theo ý tưởng của bản thân, để phù hợp với thiết kế hơn.
Đây là một cách giúp các bạn học viên UniDesign có nhiều người cảm hứng hơn cho những thiết kế. Đồng hành cùng các bạn trong môn học này là cô Trần Phương Linh. Giảng viên đã quá quen mặt với các học viên ngành Thời trang
Các bạn sẽ được học 3 cách xử lý bề mặt vải. Đó là NHUỘM VẢI, IN LƯỚI TRÊN VẢI và VẼ TRÊN LỤA. Giúp các bạn chủ động cho phần chất liệu vải trong thiết kế của mình. Không bị phụ thuộc vào màu sắc hay hình ảnh có sẵn. Mà có thể tự sáng tạo ra những hình ảnh, màu sắc mới và vị trí mà bạn muốn đặt những hoạt tiết đó trên sản phẩm của mình.

Cô Linh chia sẻ:

” Đây là kiến thức mà các bạn có thể ứng dụng được rất nhiều trong Thiết kế Thời trang. Việc xử lý bề mặt vải ngoài lĩnh vực Thời trang các bạn còn có thể ứng dụng sang cả phần Nội thất. Để làm đồ decor trang trí. Chủ yếu phương pháp này là để các bạn làm quen với việc mình sẽ sáng tạo trong cả cái chất liệu. Để thiết kế nên một sản phẩm, chứ không phải chỉ mua sẵn chất liệu bên ngoài và lên thiết kế trang phục trên những họa tiết có sẵn đó.”
Về lý do đây là môn học vô cùng thú vị và hữu ích cho học viên ngành Thời trang. Nhưng không phải trường nào cũng đưa vào chương trình giảng dạy, cô Linh giải đáp:
“Mặc dù đây là phần kiến thức quan trọng và giúp ích rất nhiều cho học viên, nhưng nhiều trường chưa đưa vào giảng dạy. Vì nó còn khá mới. Và để có người truyền đạt một cách chuyên sâu về kiến thức này cũng là một vấn đề lớn.”
Thật may mắn khi học viên UniDesign luôn được trau dồi đầy đủ những kỹ năng, kiến thức. Và không bị bỏ lỡ một kiến thức quan trọng như vậy trong quá trình học tập đúng không nào? Vậy nên các bạn hãy tận dụng thời gian khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Thu nạp mọi kiến thức, bởi sau khi ra trường không phải ở đâu bạn cũng được học tập và tìm hiểu đâu đó!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *