Thị trường sản xuất phim và video kỹ thuật số đang khát nguồn nhân lực chất lượng cao

Nghề làm phim kỹ thuật số này sau ra trường có dễ dàng xin việc không? Làm việc trong ngành này có đủ nuôi sống bản thân và gia đình không? Chắc hẳn đây là câu hỏi của nhiều bạn đang đứng trước ngưỡng cửa Đại học. Hãy cùng UniDesign tìm hiểu về vấn đề này.

 

Đầu tiên, cách mạng công nghệ 4.0 đã và đang khiến ngành sản xuất phim và video kỹ thuật số ngày một phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây.

 

Thị trường sản xuất phim và video kỹ thuật số đang "khát" nguồn nhân lực chất lượng cao

 

Trải nghiệm Internet đa nền tảng đã chiếm ưu thế tại Việt Nam trong suốt một thập kỷ vừa qua. Cũng vì thế, thị trường sản xuất các video ca nhạc, phim ngắn, vlog chia sẻ trải nghiệm về du lịch, ẩm thực, làm đẹp, … ngày một nở rộ.  

 

Youtube trở thành một kênh phổ biến với lượt “truy cập khủng” từ các khán giả Việt với đa dạng nội dung: web-drama, âm nhạc đa thể loại, game-show, review sản phẩm, … 

 

Dù mới du nhập vào Việt Nam năm 2019, nhưng Tiktok đang vươn lên trở thành kênh mạng xã hội chuyên về video ngắn có lượng truy cập tỷ view. Nhu cầu giải trí bằng các video ngắn trên Tiktok của người dùng Việt Nam tăng chóng mặt.

 

Thị trường sản xuất phim và video kỹ thuật số đang "khát" nguồn nhân lực chất lượng cao

 

Chính vì ngành sản xuất phim kỹ thuật số đang rất phát triển tại Việt Nam và nhu cầu đối với các video kỹ thuật số là rất cao đã khiến ngành này “khát” nguồn nhân lực. 

 

Hiểu được “cơn khát” này, UniDesign có chương trình đào tạo Làm phim Kỹ thuật số hệ 2 năm cấp bằng Chuyên gia và 4 năm cấp bằng Đại học để sinh viên lựa chọn. Sinh viên sẽ được tập trung đào tạo thực tiễn công việc ở mọi vị trí, vai trò để có thể bắt tay vào trải nghiệm công việc (đi làm thêm sớm theo đúng ngành) ngay từ khi còn đi học trên trường.


Liên hệ ngay với UniDesign để được tư vấn về chương trình học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *