Theo đuổi nghề Thiết kế Thời trang – bạn cần những tố chất gì?

Bạn không nhất thiết cần phải vẽ đẹp mới có thể trở thành nhà thiết kế thời trang. Thời trang là một ngành cạnh tranh, do đó, để sống được với nghề, bạn cần có nhiều hơn là khả năng vẽ đẹp. Nếu bạn đang mong muốn trở thành một nhà thiết kế thời trang chuyên nghiệp, thì hãy cùng UniDesign khám phá những tố chất này trong con người bạn nhé.

Sự đam mê với thiết kế thời trang

Thời trang là một trong những ngành đòi hỏi rất nhiều sự sáng tạo, và cũng là một trong những ngành cạnh tranh bậc nhất. Vì vậy, để trụ được với nghề, để vượt qua được những áp lực trong công việc, thì điều quan trọng bạn cần đó chính là sự đam mê nghiêm túc với nghề.

Sự sáng tạo và thiên hướng nghệ thuật

Như đã nói ở trên, thời trang là ngành đòi hỏi rất nhiều sự sáng tạo. Bạn có thể sáng tạo ra những ý tưởng hoàn toàn mới lạ, hay sáng tạo dựa trên nền cũ, sáng tạo dựa trên nhu cầu của khách hàng, … Kết hợp cùng sáng tạo đó chính là thiên hướng nghệ thuật trong con nguời bạn. Chính cái khiếu nghệ thuật ấy sẽ giúp bạn cảm thụ được âm nhạc, văn học, cuộc sống, cảm thụ được hơi thở của thời đại. Đó chính là chìa khóa mở ra nhiều cánh cửa mới, là nguồn “dinh dưỡng” nuôi sống sự sáng tạo trong bạn.

Sự nghiêm túc và đầu tư vào việc học từng kỹ năng của thiết kế thời trang

Sự đam mê, sáng tạo cùng khiếu nghệ thuật sẽ dẫn lối bạn đến thành công, còn việc mài dũa từng kỹ năng trong thiết kế thời trang sẽ là phương tiện đưa bạn đến sự thành công bạn mong muốn nhanh hơn. Các kỹ năng một người làm thiết kế thời trang cần phải được rèn luyện bao gồm: vẽ, may, drapping, làm dập, và đồ hoạ cơ bản.

Chương trình đạo tạo Thiết kế Thời trang chuyên nghiệp, nhận bằng Chuyên gia chỉ sau 02 năm học tại UniDesign.

Sự chú ý đến từng chi tiết trên trang phục

Chi tiết trên trang phục (form dáng, cách xếp ly, thêu, đính đá, …) sẽ giúp mẫu thiết kế của bạn nổi bật, tạo nên sự độc đáo, khác với những mẫu thiết kế của người khác.

Am hiểu về kết cấu, màu sắc và vải

Bạn cần có kiến thức về các loại vải, kết cấu vải cũng như sự phối hợp của màu sắc. Bạn cần phân tích các loại vải mà bạn sử dụng, để chắc chắn rằng nó phù hợp với mẫu thiết kế, với form dáng, với xu hướng, và với mùa (Thu-Đông/ Xuân-Hè).

Sự nghiên cứu, tìm tòi

Để có được sự sáng tạo, ngoài việc cảm thụ thì cái bạn cần chính là liên tục nghiên cứu, tìm tòi, và quan tâm đến xu thế. Khả năng nghiên cứu thông tin, hình ảnh là cách thức duy nhất để bạn biết được mình muốn làm gì. Sự nghiên cứu càng sâu sắc, phong phú, thì những sản phẩm của bạn càng tuyệt vời.

Chỉ cần bạn có đam mê, và một lòng muốn theo đuổi ngành thời trang, những kỹ năng và khả năng khác đều có thể rèn luyện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *