THẾ NÀO LÀ HỌC LÀM PHIM TỪ SỰ TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ

Đội ngũ làm phim ở Việt Nam hiện nay đang thừa người làm, thiếu người giỏi nghề. Thực trạng này dẫn đến chất lượng phim làm ra thường yếu kém, đặc biệt là phim truyền hình do bởi, nội dung những bộ phim của nước ta thường nói về những tranh chấp, ganh đua trong cuộc sống, thậm chí là trong gia đình, bạn bè, nhưng nhiều chi tiết, cảnh phim lại làm quá, khác xa so với thực tế, khiến người xem cảm thấy quá hoang đường và dần trở nên vô vị. Vì vậy mà những nhà làm phim thường cho những diễn viên của mình hoc lam phim vì những cảm xúc của thự c tế  hiện nay

 

 

 

Để việc làm phim được hay, được xác thực với thực tế thì người đạo diễn cần phải xâm nhập với thực tại bộ phim mình có ý định dàn dựng. Nhiều trường hợp ngày nay, có một số đạo diễn cũng dàn dựng, cũng quay phim nhưng thực chất lại chỉ là những người tay ngang và hầu như kinh nghiệm thu được từ quá trình trải đời còn hạn chế, khiến những thước phim ấy chỉ làm người xem mất thời gian mà chẳng đem lại được gì. 

Trước hết để trở thành một nhà làm phim chuyên nghiệp, tạo được nhiều tác phẩm để đời, mang lại danh tiếng cho bản thân thì bạn cần phải được đào tạo bài bản, có kiến thức chuyên sâu và kinh nghiệm thực hành được đánh giá cao. Đặc biệt, bạn phải có sự trải nghiệm của cuộc sống để đưa những sự thật, việc thật, người thật ngoài đời vào những thước phim. Mang lại cho khán giả sự trông chờ, những cái gật gù tán thành những tình huống, những cách xử lý trong phim. Trải nghiệm thực tế là việc vô cùng quan trọng, là nền tảng để những tác phẩm để đời tồn tại mãi với thời gian, trong lòng khán giả xem đài, đừng để họ xem xong tất cả mà lại chẳng hiểu gì hay chẳng đọng lại bất cứ điều gì trong suy nghĩ, trong lòng. Cảnh phim phải sát với thực tế, để mỗi khi tình cờ khán giả bất chợt bắt gặp một tình huống y như trên phim mà bỗng nhiên nhớ đến, nhớ đến hướng giải quyết trong phim thì đó là một thành công hết sức to lớn của nhà làm phim.

Phim được gây dựng từ đời thật, vì vậy nhà làm phim phải có những khảo sát, những trải nghiệm thực tế để mang lại giá trị cao nhất cho tác phẩm của mình./.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *