Thầy Tùng Kỹ Năng chia sẻ về môn học và đam mê lan toả những điều giá trị đến với thế hệ trẻ

Hôm nay chúng ta hãy cùng lắng nghe chia sẻ của một người Thầy vô cùng trẻ trung, vô cùng năng lượng, vô cùng vui tính và đầy sự nhiệt huyết với nghề, với sinh viên – thầy Nguyễn Văn Tùng – Giảng viên UniDesign bộ môn Kỹ năng mềm, hay mọi người hay gọi là “Thầy Tùng Kỹ Năng”.

Khát khao thực hiện “sứ mệnh người thầy” để thắp lên ngọn lửa đam mê, sống có ý nghĩa cho các bạn trẻ”

Thầy Tùng chia sẻ: “Sự khao khát lan toả những điều giá trị đến với cộng đồng và thế hệ trẻ của đất nước” chính là điều hình thành nên sự đam mê mãnh liệt của thầy với nghề đào tạo. Thầy tâm sự: “Bởi bản thân cũng đã từng sống một thời tuổi trẻ sinh viên với biết bao khát khao, ước mơ và hoài bão. Và, bản thân cũng may mắn nhờ quãng thời gian tuổi trẻ đó mình đã dành nhiều thời gian cho việc học tập, phát triển bản thân, tham gia các hoạt động trải nghiệm để làm hành trang cho công việc của mình, nên giờ có những ký ức thật đẹp về thời tuổi trẻ ấy. Trong khi đó, rất nhiều bạn bè đồng trang lứa thời điểm đó chỉ có học hay lao vào những trò chơi giết thời gian, giờ họ sống một cuộc sống tẻ nhạt, họ phải bỏ dở ước mơ, đam mê của mình. Thực sự mình cảm thấy TIẾC. Chính vì thế mà giờ đây mình mong muốn được thực hiện “sứ mệnh của người thầy” giống như thầy của mình trước đây đã làm với mình, là thắp lên ngọn lửa đam mê, sống có ý nghĩa cho các bạn trẻ.”

Thầy Nguyễn Văn Tùng trên hành trình lan toả những điều giá trị đến với cộng đồng và thế hệ trẻ của đất nước.

Tôi hào hứng hỏi Thầy về lý do Thầy lựa chọn đào tạo kỹ năng mềm mà không phải những môn/nghành khác, Thầy vui vẻ đáp: “Bạn biết không, kỹ năng mềm là một phần tất yếu để có thể thành công trong bất cứ công việc nào. Bởi kỹ năng mềm sẽ giúp mỗi người có khả năng ứng xử, xử lý được các tình huống trong công việc, và cuộc sống một cách hiệu quả, tích cực. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, kỹ năng mềm quyết định tới hơn 80% sự thành công trong sự nghiệp của mỗi người. Quãng thời gian còn là sinh viên là lúc cực kỳ lý tưởng để trang bị các kỹ năng mềm cần thiết, để khi ra trường các bạn sinh viên có thể tự tin nắm bắt các cơ hội nghề nghiệp tốt.”

Quả thực tôi rất ấn tượng với những chia sẻ của thầy, và tán thành việc chúng ta cần phải xác định tầm quan trọng của kỹ năng mềm, với không chỉ sinh viên mà với bất cứ ai. Tôi nhận ra kỹ năng mềm không những có thể hỗ trợ bạn nâng cao hiệu quả học tập, mà nó còn là công cụ giúp bạn phát huy những kỹ năng cứng, đảm bảo sự tồn tại trong môi trường làm việc hiện đại, và phát triển xa trong sự nghiệp lẫn công việc. Đây có lẽ cũng chính là lý do mà UniDesign ngoài việc tập trung vào đào tạo chuyên môn, kỹ năng tay nghề, nhà trường còn đầu tư vào phát triển kỹ năng mềm cho sinh viên.

“UniDesign thực sự như một gia đình”

Theo dòng câu chuyện, hỏi về Thầy về những đánh giá, và ấn tượng của Thầy với sinh viên cũng như môi trường UniDesign, thầy đáp: “Các bạn trẻ sinh viên của UniDesign vô cùng năng động, đa màu sắc, và cá tính. Các bạn luôn được thoả sức sáng tạo với đam mê của mình. Tại nơi đây không chỉ sinh viên, mà giảng viên cũng được có một quãng đời thật nhiều kỷ niệm đẹp. Đối với mình, UniDesign thực sự NHƯ MỘT GIA ĐÌNH.” Tôi hỏi thêm về ý nghĩa của từ “gia đình” mà thầy vừa chia sẻ, thầy cười: “Như một gia đình bởi các sinh viên được đồng hành với nhau trong rất nhiều chặng hành trình, những chuyến đi luôn bên nhau, cùng nhau vượt qua những ngày tháng học tập với đầy đủ mọi cung bậc của cảm xúc. Như những ngày học hành căng thẳng quên ăn quên ngủ, những sự kiện cháy hết mình với đam mê, và những chuyến đi xa đầy ắp tiếng cười. Mình thấy các bạn ấy thực sự là 1 kỷ niệm thật đẹp trong thanh xuân của nhau.”

Tại UniDesign, không chỉ sinh viên, mà giảng viên cũng được có một quãng đời thật nhiều kỷ niệm đẹp – Chia sẻ của Thầy Nguyễn Văn Tùng

Kết thúc cuộc trò chuyện, thầy Tùng nhắn nhủ tới các sinh viên của mình: “Hãy cứ hết mình với đam mê và luôn toả sáng trên mọi sự lựa chọn của bản thân mình các bạn nhé!”

Cảm ơn những chia sẻ của Thầy Tùng. Chúc Thầy luôn tràn đầy năng lượng, có nhiều sức khoẻ để theo đuổi đam mê, và đồng hành cùng tập thể UniDesign.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *