[Thành Công Của Tôi – Bắt Đầu Của Bạn] Trần Duy Long – Chàng Đạo Diễn Trẻ Tài Ba Đầy Bí Ẩn

 “Thành Công Của Tôi, Bắt Đầu Của Bạn” số thứ tư hôm nay sẽ đưa bạn đến với Trần Duy Long, chàng trai hài hước đa tài của K4 chuyên ngành học làm phim kỹ thuật số (Digital Filmmaking) tại unidesign. Sau khi tốt nghiệp, Duy Long liên tiếp nhận được các dự án và đạt được những thành tích vô cùng nổi trội cùng ekip của K-ICM. Gần đây nhất, sản phẩm MV “Chim Quý Trong Lồng” cũng nhận được nhiều lời khen ngợi. Cùng khám phá bí quyết thành công của Long qua bài viết này nhé!

trần duy long - k4 makingflim

Chào Long, nhận được lời mời phỏng vấn từ unidesign cho series “Thành Công Của Tôi, Bắt Đầu Của Bạn”, em có bất ngờ không? Long có vẻ “rất bí ẩn” thì phải, thấy Long ít có ảnh chụp một mình? 

Vâng, cũng cảm thấy hơi bối rồi một chút xíu ạ. Tại vì em thấy mình vẫn còn xoàng lắm, để làm tấm gương truyền cảm hứng cho các bạn thì không hiểu đã đủ hấp dẫn chưa. Nhưng em sẽ cố gắng trả lời các câu hỏi một cách chân thực nhất.

Cũng nhiều người hỏi em và chê em là đạo diễn mà chẳng có một tấm ảnh đẹp cho bản thân, hay là em muốn ra vẻ bí ẩn. Nhưng mà không phải đâu ạ. Chẳng qua là “máu nghề” ngấm vào người nên em chỉ thích chụp cho người khác chứ bản thân mình thì không quan tâm nhiều. Nếu mọi người muốn biết mặt em thì bức ảnh ở trên em mặc áo đen, đứng ngoài cùng bên phải. 

Long có vẻ như quá khiêm tốn rồi. Nghe nói từ lúc tốt nghiệp xong, Long đã tham gia vào ekip của K-ICM và thực hiện rất nhiều dự án/ sản phẩm gây được tiếng vang lớn. Long có thể một vài dự án cho chúng mình nghe, được không?

Vâng, các dự án mà em đã tham gia có thể kể đến là:

  • MV MUÔN KIẾP VẤN VƯƠNG – K-ICM FT. RYO | OFFICIAL MV
  • CÔ ĐỘC | K-ICM x ZINO | M/V Performance
  • SẼ NHƯ ÁNH MẶT TRỜI – K-ICM | OFFICIAL MUSIC VIDEO
  • AI MANG EM ĐI | K-ICM FT. APJ (#AMCDD3) | MV MAKING

Và gần đây nhất thì có MV “Chim Quý Trong Lồng” ra mắt vào ngày 12/7/2021, em thực hiện với vai trò là đạo diễn hình ảnh.

Vừa qua thì MV “Chim Quý Trong Lồng” đã xuất sắc đạt giải Best Music Video (MV xuất sắc nhất) tại giải thưởng truyền hình châu Á – ATA lần thứ 26. Long có cảm thấy tự hào không? Chia sẻ một chút cảm xúc với unidesign nào!

trần duy long - mv chim quý trong lồng

Em nghĩ rằng bất kỳ ai cũng sẽ cảm thấy rất vui và tự hào khi “đứa con tinh thần” của mình được công nhận. Đó là sự đền đáp ngọt ngào nhất cho những cố gắng, nỗ lực không chỉ của mình em mà còn của nghệ sĩ và rất nhiều người khác. Lúc nghe ekip báo tin, thực sự em còn tưởng mình nghe nhầm, phải hỏi lại mất mấy lần.

Dù sao, sự thành công “Chim Quý Trong Lồng” cũng khiến em tự tin vào bản thân nhiều hơn. Trong tương lai, em sẽ cố gắng làm ra nhiều sản phẩm tốt hơn nữa.

THAM KHẢO: KHÓA HỌC LÀM PHIM KỸ THUẬT SỐ TẠI UNIDESIGN

Theo bạn, quá trình học tập tại unidesign có thuận lợi và khó khăn gì. Điều đó đã giúp ích gì cho thành công của bạn ngày hôm nay? Unidesign đã thay đổi bạn như thế nào?

Câu này hỏi nhiều ý quá, em không biết trả lời như nào để nói cho đủ. Nhưng tóm gọn lại thì unidesign đã giúp em có một nền tảng kiến thức đầy đủ để đương đầu với nghề cũng như nhiều bài học ý nghĩa về cuộc sống để em được như hôm nay.

Hãy kể cho chúng mình về kỷ niệm hay một câu chuyện đáng nhớ của Long với unidesign đi

Mình là con trai nên cũng không để ý và giỏi kể đâu. À, lúc mới đi học mình hay đi muộn lắm, lại còn trễ deadline bài tập liên tục. Sau này nhờ thầy cô “răn đe, rèn giũa” nên mình dần biết chủ động sắp xếp công việc một cách logic và thoát hẳn hai thói xấu trên.

Ngoài ra thì, lúc đi học tại unidesign thì thầy Ký hay bao sinh viên chúng mình đi ăn suốt ngày. Trong mắt mình, thầy Ký là một người tuyệt vời lắm. Vừa là một người giảng viên giỏi vừa là người bạn luôn sát cánh và chia sẻ cùng sinh viên trong quá trình học tập.

Thế còn đồ án tốt nghiệp của Long thì sao? Mình thấy các cựu unikers đều kể về ngày tốt nghiệp và đồ án khi hỏi về kỷ niệm nhưng Long thì không.

Đồ án tốt nghiệp thì tất nhiên đáng nhớ rồi nhưng mình cảm thấy trân trọng và yêu quý những phút giây hàng ngày như đã kể ở trên hơn.

Đồ án tốt nghiệp unidesign của mình là phim ngắn “Tốt Nghiệp”. Phim miêu tả chân thực về một chàng trai tên An với những cảm xúc rối bời khi đứng trước việc phải hoàn thành đồ án tốt nghiệp. An tự ti, cảm thấy mình chưa đủ khả năng để thực hiện mong muốn của mình mà thời gian lại gấp rút. Mọi thứ khiến An cảm thấy như muốn gục ngã. Thế nhưng may mắn, An đã vực dậy và hoàn thành bài tốt nghiệp một cách tốt đẹp và nhận ra “Cuộc sống không có chuyện gì dễ dàng cả. Phải tự đứng và đi trên đôi chân của chính mình”.

Tâm trạng của An chính là tâm trạng của mình khi thực hiện đồ án tốt nghiệp, khi mà lần đầu tiên mình phải tự thân làm hết tất cả mọi việc để hoàn thành một bộ phim. Từ làm đạo diễn, biên kịch, quay, dựng và cả diễn viên luôn!

THÔNG BÁO: TUYỂN SINH CÁC NGÀNH HỌC TẠI UNI DESIGN NĂM 2022

Duy Long có lời khuyên nào muốn gửi đến các bạn trẻ đang loay hoay chọn trường, chọn nghề nghiệp không?

Nếu bạn có đam mê với nghề designer, làm phim thì hãy cân nhắc thử unidesign nhé. Môi trường học tập ở trường rất thoải mái để phát triển bản thân. Các thầy cô giảng viên dày dặn kinh nghiệm, lúc nào cũng tận tâm với sinh viên. Chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng đâu.

Hãy luôn cố gắng hết sức và cháy hết mình với đam mê/ lựa chọn của bản thân nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *