[Thành Công Của Tôi – Bắt Đầu Của Bạn] Nguyễn Đức Bảo – Chàng Trai Bạch Dương Học Song Bằng & Sự Tự Tin Với Nghề

Đến từ thành phố Vinh xinh đẹp, cơ duyên để Nguyễn Đức Bảo trở thành một Uniker vô cùng tình cờ. Nhờ vào sự quan tâm, tạo điều kiện về thời gian học tập của thầy cô tại Uni Design mà chàng trai mang khuôn mặt ngọt ngào này có thể sắp xếp học cùng một lúc 2 trường đại học. Cùng theo chân của chúng mình tìm hiểu thêm về Nguyễn Đức Bảo hôm nay qua bài phỏng vấn dưới đây, để xem rằng Bảo sẽ mang đến cho chúng ta những chia sẻ thú vị nào nhé!

Có thể nói, việc học song bằng cùng lúc là hướng đi phù hợp, đáp ứng nhu cầu nhân lực ngày càng cao của xã hội thế nhưng đồng thời đây cũng là một con đường có nhiều khó khăn và thử thách.

Chào Bảo, cảm ơn bạn đã đồng ý tham gia cuộc phỏng vấn với UniDesign. Đầu tiên, hãy tự giới thiệu, pr một chút về bản thân trước nhỉ?

Chào các bạn, mình tên là Nguyễn Đức Bảo, sinh viên K6 ngành thiết kế đồ họa tại UniDesign. Ngoài ra mình cũng đang theo học ngành đồ họa tại trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung Ương nữa. Thuộc cung Bạch Dương, mình có tính cách năng động, mạnh mẽ và khá hòa đồng.

Cơ duyên nào khiến Đức Bảo biết đến trường quốc tế Uni Design?

Mình biết đến Uni Design thông qua lời giới thiệu của các anh chị tuyển sinh. Sau khi tìm hiểu biết được Uni Design là nơi chuyên đào tạo các chuyên ngành thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế với thời gian ngắn, mình quyết định ghi danh theo học ở trường mặc dù lúc đó đã ghi danh tại Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung Ương rồi.

THAM KHẢO: THÔNG BÁO TUYỂN SINH CÁC NGÀNH HỌC TẠI UNI DESIGN NĂM 2022

Có thể chia sẻ cho mọi người biết vì sao Đức Bảo lại chọn học song song 2 trường cùng một lúc, lại cùng một chuyên ngành không? Trong thời gian học, Đức Bảo có gặp nhiều khó khăn không? Làm cách nào để bạn vượt qua được những khó khăn đó?

Ha ha hồi đó mình chỉ nghĩ đơn giản là học ở Uni Design thì sẽ sớm có khả năng thực chiến, nhanh chóng kiếm được một vài công việc thiết kế nhỏ nhỏ. Sau khi bắt đầu học thì mình thấy cũng đúng nhưng chưa đủ, việc được tiếp xúc với các phần mềm sớm giúp mình tự tin hơn so với những bạn cùng lứa trong cả lúc học ở trường sư phạm vẫn các công việc ngoài đời.

Cho đến thời điểm hiện tại thì cũng không hiểu do bản thân có tiềm năng, sự chăm chỉ hay bằng một phép màu nào đó mà mình có thể duy trì tốt việc học ở cả hai bên dù cho lượng kiến thức, bài vở rất nhiều. Bằng một phép màu nào đó, may mắn rằng bản thân mình đã có đủ nghị lực cũng như tâm huyết hoàn thành đồ án kỳ 2 của năm nhất. Nói chung là mình cũng không có bí kíp gì lớn lao cả, chỉ cố gắng hết sức mà thôi.

“Show-off” cho chúng mình một vài sản phẩm bất kỳ mà Đức Bảo từng làm được không? Có sản phẩm nào mà bạn ưng ý nhất, có ý nghĩa với nhiều với Bảo không?

Câu hỏi bất ngờ quá nên mình cũng không nghĩ được nhiều, nếu để chọn ngay bây giờ thì có lẽ mình sẽ chọn tác phẩm “Tĩnh” mà mình từng nộp ở lớp cơ bản 3.

 Tác phẩm này mang thông điệp gửi đến mọi người trong xã hội hiện đại rằng đôi khi chúng ta cần gác lại mọi thứ để tìm một góc nhỏ cho riêng mình. Một nơi yên bình, tĩnh lặng để dành thời gian thư giãn và chữa lành cho tâm hồn. Đừng để sự căng thẳng và những khó khăn, bộn bề, sóng gió của cuộc sống chiếm lĩnh lấy chúng ta.

Đức Bảo thấy thế nào về môi trường học tập tại Uni Design sau khi đã vào học?

Môi trường học tập ở Uni Design vô cùng tốt, không chỉ giảng viên mà ban quản lý nhà trường đều rất quan tâm đến sinh viên. Đặc biệt là chị Quyên trong ban quản lý, chị thường xuyên quan tâm hỏi han và đưa ra các giải pháp tối ưu mỗi khi mình gặp vấn đề.

Trường cũng tạo ra không gian gắn kết giữa các sinh viên, mình đã có những người bạn rất tốt khi học tại Uni Design. Tranh đua gay gắt trong học tập vì ai cũng muốn khẳng định năng lực của bản thân thế nhưng không vì thế mà chúng mình không đưa ra những lời góp ý cho nhau khi làm bài, mục tiêu được đặt ra là cùng nhau tiến bộ. Ngoài thời gian ở trường, mình và các bạn cũng hay rủ nhau đi ăn và shopping nữa.

Trong thời gian học tập tại trường, đối với Đức Bảo thì đâu là kỷ niệm đáng nhớ nhất?

Mình có nhiều kỷ niệm với Uni Design lắm nha. Nhỏ nhỏ thì như lần mình thức đêm làm bài nên hôm sau ngủ quên không lên lớp, chị Quyên ban quản lý trường vội vàng gọi cho mình hỏi thăm xem mình có bị ốm hay có việc gì không. Hôm đó mình có hơi xấu hổ một chút.

Hoặc lúc trường tổ chức đi Sapa chơi, mình và mấy đứa bạn đã có một cuộc “chạy deadline” đầu tiên. Để có thể tham gia, chúng mình đã dốc sức mất mấy đêm gọi điện, trao đổi rồi hối thúc lẫn nhau hoàn thành đống bài tập “khổng lồ”. Quá trình vui lắm, nhiều chuyện xảy ra khiến mình không thể quên.

Một mùa tuyển sinh mới lại sắp đến, Đức Bảo hãy gửi vài lời đến các bạn trẻ cũng như lứa đàn em Uniker sắp tới nhé.

Cứ vào học đi các em. Các em sẽ có 9 phần kiến thức cực bổ ích và thực tiễn mà thầy cô cùng các bạn truyền tải, thêm 1 phần rèn luyện sự tự tin cho bản thân mà môi trường UniDesign mang lại. Vậy là đủ 10 điểm hành trang để bước ra khỏi ngưỡng cửa đại học và bắt đầu con đường sự nghiệp của mình rồi đó!

ĐỌC THÊM: BẠN BIẾT GÌ VỀ NGÀNH THIẾT KẾ ĐỒ HỌA? HỌC THIẾT KẾ ĐỒ HỌA CÓ KHÓ KHÔNG?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *