[Thành Công Của Tôi – Bắt Đầu Của Bạn] Chàng Trai Trẻ Đầy Tính Sáng Tạo Lê Phương Nam

Dẫu chưa hoàn thành chương trình học, vẫn còn đang trong thời gian trau dồi kiến thức và kinh nghiệm, Lê Phương Nam đã được các thầy cô của trường UniDesign đánh giá khá cao. Chàng trai đến từ Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc giàu sức sáng tạo và thể hiện đam mê với mỹ thuật một cách mãnh liệt qua các bài tập trên lớp. Cùng trường UniDesign tìm hiểu Lê Phương Nam để xem rằng liệu chàng trai này có đem lại nguồn cảm hứng giúp bạn muốn bắt đầu ước mơ theo ngành đồ họa không nhé!

Là sinh viên K7 ngành thiết kế đồ họa – Graphic Design, khác với nhiều bạn học xung quanh, Phương Nam không tìm kiếm các công việc part time ngoài vì muốn dành hết sự tập trung cho việc học. Do ảnh hưởng của dịch Covid tại Hà Nội, Phương Nam gửi ảnh và thực hiện phỏng vấn thông qua mạng. Trong bức ảnh Nam gửi đến cho trường UniDesign, chàng trai 19 tuổi có mái tóc màu vàng nổi bật và phong cách ăn mặc rất cá tính, có chút nổi loạn. Tuy nhiên khi trả lời phỏng vấn, sự thân thiện và cách trả lời phỏng vấn trau truốt đã mang đến cho chúng tôi một cảm giác hoàn toàn khác.

Khi được hỏi về cơ duyên đến với trường UniDesign, Nam cho biết có lần tình cờ được các anh chị tuyển sinh của trường nói chuyện, giới thiệu. Sẵn có sở thích về hội họa, lại đúng vào giai đoạn chuyển cấp nên em đã tìm hiểu sâu thêm về trường thông qua các nguồn tin trên mạng internet. Cảm thấy trường UniDesign là một ngôi trường rất tốt về mặt chuyên môn đào tạo và tạo nên nhiều các sân chơi ý nghĩa, kỷ niệm đẹp cho sinh viên nên Nam đã quyết định ghi danh.

ĐỌC THÊM: BẠN BIẾT GÌ VỀ NGÀNH THIẾT KẾ ĐỒ HỌA? HỌC THIẾT KẾ ĐỒ HỌA CÓ KHÓ KHÔNG?

Trong quá trình học tập, có lẽ là nhờ một phần thiên phú, một phần nhờ chăm chỉ mà Nam hầu như không gặp bất kỳ khó khăn nào mà còn ứng dụng được rất tốt những kiến thức được học trên lớp vào cuộc sống như việc tư duy trang trí, sắp xếp công việc của bản thân một cách logic…

Đã hai lần, giữa vô vàn các bài tập được sinh viên K7 thực hiện, giảng viên Phạm Minh Đức chọn bài tập của Phương Nam để đăng trên tường facebook cá nhân. Đối với Nam, đây vừa là niềm vui khi những cố gắng học tập được công nhận, lại vừa là sự tự hào vì bản thân đã làm rất tốt, thể hiện được phần nào phong cách riêng dẫu rằng nó vẫn chưa hoàn thiện. Trong các tác phẩm của Phương Nam, mọi người thấy được sự sáng tạo, thấy được sự mạnh mẽ và phá cách của chàng trai cung Ma Kết.

Thông qua phỏng vấn, Phương Nam đã có những chia sẻ về những điều đáng nhớ tại trường UniDesign như sau:

“Tất cả các giảng viên của trường UniDesign đều rất giỏi, tận tâm và nhiệt huyết với sinh viên. Đặc biệt là các thầy cô đều rất biết cách tạo bầu không khí học tập vui vẻ, lấy các ví dụ thực tế dễ hiểu giúp bọn mình tiếp thu kiến thức nhanh hơn. Ấn tượng nhất với mình là bố Đức và thầy Quyền, hai thầy rất dễ thương, gần gũi với sinh viên.”

PV: Chị thấy em gọi thầy Đức là bố, lạ nhỉ? Bình thường đi học các bạn khác cũng đều gọi thầy như vậy à? Hay chỉ mình em thôi?

Có gì lạ đâu, cô giáo là người mẹ thứ hai thì thầy là người bố thứ hai mà chị (cười). Hầu như tất cả sinh viên chúng em đều gọi bố Đức như thế, bố không chỉ dạy chúng em kiến thức đồ họa, vẽ mà còn rất nhiều điều khác nữa. Em rất kính trọng và nể phục bố Đức.

Lần đầu tiên bài tập của em được bố Đức chọn đăng lên facebook, thấy bố cmt hào hứng khoe với các anh chị Uniker khóa trên dưới cmt khiến em vui lắm. Lần thứ hai thì mới đây, hồi tháng 12 với bài tập tranh trừu tượng.

PV: Em cảm thấy bản thân trước và sau khi học trường UniDeSign có gì khác nhau không?

Khác với trước kia, em học và tiếp thu các kiến thức theo lối tư duy và hiểu sâu cứ không còn học thuộc và rập khuôn nữa. Ví dụ như trong hội họa, em hiểu được cách đặt bố cục và sử dụng màu sắc nhưng cũng biết cách để phá cách khỏi quy luật, thể hiện sự độc đáo mà không bị làm quá.

Còn nhiều lắm nhưng em không tiện kể ra hết, thời gian học tập của em tại trường UniDesign vẫn còn. Em nghĩ mình còn cần hoàn thiện thêm ở các khía cạnh khác trước khi ra nghề nhưng nhìn chung so với trước kia, em đã thay đổi rất nhiều chị ạ. Về kiến thức và cả suy nghĩ của bản thân, theo một hướng tốt đẹp mà trước kia em chưa từng tưởng tượng ra được.

PV: Em có thể gửi một vài lời chúc đến các Uniker khóa sau cũng như các em học sinh đang đứng trước giai đoạn chuyển cấp không?

Xin chào, anh là Lê Phương Nam, biệt danh là Châu. Hà Nội đã bắt đầu cho sinh viên đi học trở lại rồi, hẹn gặp các em vào một ngày đẹp nhất tại trường UniDesign nhé!

THAM KHẢO: THÔNG BÁO TUYỂN SINH CÁC NGÀNH HỌC TẠI UNI DESIGN NĂM 2022

Các bạn đừng quên tiếp tục theo dõi series “Thành Công Của Tôi, Bắt Đầu Của Bạn” số tiếp theo tại website của trường UniDesign. Chắc chắn, Uniker xuất hiện tiếp theo sẽ khiến bạn cảm thấy tuyệt vời không kém gì chàng sinh viên thiết kế đồ họa K7 Lê Phương Nam đâu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *