Tham Khảo Một Số Bài Vẽ Tay Của Sinh Viên UniDesign

Cùng tham khảo một vài bài vẽ tay của sinh viên UniDesign trong lớp học của thầy Phạm Minh Đức – Giảng viên môn mỹ thuật cơ bản & mỹ thuật nâng cao. Trong đó có những bài vẽ rất đẹp đến từ Unikers không hề có chút hoa tay hay cái gọi là năng khiếu nổi trội. Khoa học đã chứng minh rằng “Hầu như không có kỹ năng nào của con người mà không thể cải thiện qua quá trình tập luyện”, tức là mỗi chúng ta đều có thể vẽ và vẽ tốt nếu biết cố gắng.

Thầy Phạm Minh Đức – Giảng viên môn mỹ thuật cơ bản & mỹ thuật nâng cao – đã có đôi lần thốt lên rằng: “Nhìn một số bài tập, nó không giống với người mới tập vẽ cho lắm”. Thậm chí, trong số những bài vẽ của sinh viên K7 vừa qua khi được đăng lên đã có người tìm đến UniDesign để đặt mua bài vẽ đó.

Tuy nhiên, với các tân sinh viên, nếu chưa có kỹ năng vẽ (chưa biết vẽ, chưa bao giờ học vẽ) cũng đừng quá lo lắng vì khi vào học tại UniDesign, các sinh viên sẽ được đào tạo bài bản, và chỉ từ 1 đến 3 tháng các bạn đã có được những sp ấn tượng, độc đáo, mang phong cách của riêng mình.

Một Số Bài Vẽ Tay Của Sinh Viên Unidesign

Bài vẽ 1:

 

Bài vẽ 2:

 

Bài vẽ 3:

 

Bài vẽ 4:

Bài vẽ 5:

 

ĐỌC THÊM: Chương Trình Đào Tạo Sinh Viên Theo Mô Hình Doanh Nghiệp Tại UniDesign Có Gì Đặc Biệt?

Kỹ Năng Học Vẽ Cơ Bản Cho Người Mới Học

Để có thể học vẽ cơ bản, bạn cần nắm được những kỹ năng cơ bản cho người mới bắt đầu học vẽ dưới đây:

1. Gọt bút chì

Thông thường chúng ta hay chuốt bút chì thật dài và nhọn, tuy nhiên điều đó làm cho bút chì dễ gãy hơn, dễ mài tròn đầu bút chì khi vẽ, dẫn đến các nét vẽ không có độ đậm nhạt rõ ràng.

Nếu chuốt ruột bút chì thành hình chữ nhật thì có thể đảm bảo ruột bút chì không dễ gãy và vẫn có độ nhọn nhất định.

2. Tư thế ngồi vẽ

Hoàn thành bài vẽ thường mất khoảng 4-5 giờ, vậy nên tư thế ngồi vẽ có ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình vẽ.

Cách ngồi vẽ đúng như sau: lưng thẳng, hai chân rộng bằng vai, tay trái giữ chắc bảng, tay phải cầm bút chì. Lưu ý là bảng dựa trên hai đùi phải cân xứng.

3. Cách cầm bút vẽ

Cánh tay và các đầu ngón tay thả lỏng, không được gò bó. Nên cầm bút với tư thế dựng hình, nên cầm bút ngang nhẹ nhàng, không nên theo tư thế cầm bút viết.

4. Đánh bóng

Theo quy tắc đậm ở giữa và nhạt dần về hai đầu. Bạn nên tập các nét thật dài và song song.

5. Cách gióng đúng

Tư thế đúng khi gióng đó là tay giơ thẳng và nhắm mắt trái hoặc mắt phải lại.

  • Gióng dọc: dựng thẳng đứng bút chì
  • Gióng ngang: bút chì song song với mặt sàn
  • Gióng nghiêng: gióng độ nghiêng của mẫu và tinh tiến bút chì trong bài vẽ thì bạn sẽ có được độ nghiêng chính xác (điều này rất hữu dụng trong việc phác thảo nhanh).

6. Phương pháp so sánh (đo)

Tay thẳng, lưng thẳng, nhắm một mắt lại.

7. Một số phương pháp khác

  • Phương pháp quan sát: luôn luôn quan sát mẫu vật dưới con mắt tổng quát. Xem hình dáng vật thể. Không chú ý kỹ các chi tiết nhỏ hay các chi tiết bề mặt của vật thể.
  • Nhìn nhận bài vẽ: để bài vẽ cách bạn tầm 2 mét, gần với mẫu vật. Nheo mắt để so sánh với mẫu vật và bài vẽ về tỉ lệ, màu sắc.
  • Nhiều người chưa có khả năng bẩm sinh về môn nghệ thuật này. Hoàn toàn có thể học và áp dụng những kiến thức về học vẽ cơ bản để hỗ trợ mình trong quá trình tiếp cận và học vẽ. Kỹ năng vẽ tay của sinh viên UniDesign nhìn là mê!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *