Tại sao ngành sản xuất phim kỹ thuật số lại trở thành ngành “HOT”

Chưa bao giờ ngành sản xuất phim lại “HOT” như lúc này bởi cơ hội việc làm rộng mở cùng mức thu nhập hấp dẫn. Để trở thành nhà sản xuất phim chuyên nghiệp, nhiều bạn trẻ lựa chọn con đường học tập bài bản làm bệ phóng cho tương lai.

Được đào tạo bài bản giúp GenZ phát triển vững vàng, thành công nhanh

Sản xuất phim tại Việt Nam trong những năm gần đây được xem là một trong những ngành hot cho các bạn trẻ đam mê sáng tạo và thích thử thách mình trong nhiều vai trò khác nhau. Đây đó có trường điện ảnh hay cơ sở đào tạo làm phim, nhưng học chuẩn chỉnh về làm phim kỹ thuật số với góc nhìn và cái “gu” quốc tế thì vẫn còn “mới toanh” tại Việt Nam.

Sinh viên UniDesign thực hiện dự án phim – Người Mẹ

Để theo đuổi đam mê làm phim, nhiều bạn trẻ đã lựa chọn “học thông qua trải nghiệm”, nói nôm na là “tự bơi”. Tự học qua các nguồn sách, báo, internet… Tự nâng cao tay nghề bắt đầu từ chiếc điện thoại, có điều kiện hơn thì đầu tư một chiếc máy quay phim, tự tạo kênh riêng trên Youtube, Facebook. Nhiều bạn khác tìm kiếm cơ hội thực tập trong các công ty về làm phim để tích luỹ kinh nghiệm, học hỏi từ các anh chị đi trước. Đây cũng là một cách theo đuổi ước mơ, nhưng cuộc chơi dài hơi này chỉ thực sự dành cho người đủ đam mê và kiên trì. Không ít bạn đã phải bỏ ngang vì không biết mình đang đi về đâu, tốn nhiều thời gian nhưng không có được kiến thức vững chắc.

Được đào tạo bài bản ngành sản xuất phim từ đầu sẽ giúp các bạn trẻ khám phá ra điểm mạnh của bản thân, từ đó xác định vị trí các bạn muốn làm trong ê-kíp sản xuất như là làm đạo diễn, DOP (đạo diễn máy, ánh sáng, khuôn hình), nhà sản xuất, biên kịch… Ngành phim nói chung và phim kỹ thuật số nói riêng đang phát triển rất mạnh tại Việt Nam, song hiện tại 50% các đạo diễn, DOP giỏi phần lớn từ nước ngoài về. Bản thân mình thấy rất tiếc khi có những bạn trẻ Việt Nam thực sự rất giỏi nhưng chưa được đào tạo bài bản nên đã bỏ lỡ nhiều cơ hội theo đuổi ngành làm phim chuyên nghiệp”.

Sinh viên UniDesign thực hiện dự án phim - Người MẹSinh viên UniDesign thực hiện dự án phim – Người Mẹ

Quả thật, việc được đào tạo chuyên nghiệp, bài bản ngay từ đầu giúp các bạn trẻ rút ngắn được con đường thử và sai, cũng như phát triển nhanh hơn trong hành trình chinh phục ngành sản xuất phim chuyên nghiệp.

Sản xuất phim kỹ thuật số: Mở ra cơ hội trở thành nhà làm phim chuyên nghiệpcho những bạn trẻ đam mê sáng tạo!

GenZ ngày một cập nhật trào lưu của thế giới thông qua các mạng xã hội như Facebook, Youtube, Instagram, TikTok… Ngày nay, việc “làm chủ” một kênh sáng tạo nội dung trên các trang mạng xã hội đã trở nên đơn giản hơn nhiều khiến cho ai cũng có thể trở thành những nhà sản xuất video nội dung. Như trường hợp của cô nàng vlogger Giang Ơi: Là một du học sinh từ Anh trở về, Giang mày mò và sáng tạo nên kênh Youtube mang tên Giang ơi cho riêng mình. Đến nay kênh Youtube của Giang Ơi đã thu hút hàng triệu lượt theo dõi và hàng trăm ngàn lượt xem mỗi video.

Những năm gần đây đã nở rộ nhiều MV ca nhạc đình đám, khán giả Việt ưu ái những video ca nhạc có kịch bản, nội dung bên trong. Các video âm nhạc kết hợp điện ảnh ngày một được các ca sĩ ưu ái, song để tìm kiếm ra một ekip sản xuất video chất lượng cũng lắm gian nan bởi thiếu đội ngũ chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản các khâu. Chính vì thế đây là cơ hội cho GenZ tìm kiếm được một công việc yêu thích, thu nhập cao.

hộichinh phục đam mê sản xuất phim kỹ thuật số cùng trường Đào tạo Thiết kế UniDesign

Hiểu được “cơn khát” của thị trường, UniDesign đã là một trong những đơn vị tiên phong đào tạo khoá học ngắn hạn về sản xuất phim kỹ thuật số. Cái khó của ngành này là xu hướng của video thay đổi siêu nhanh, khi được đào tạo theo mô hình ứng dụng tại UniDesign GenZ “sắm” cho mình kỹ năng, kiến thức mà quan trọng là có “gu” và sự nhạy cảm với điện ảnh. Vậy nên khi trường UniDesign cho ra mắt ngành “Làmphim kỹ thuật số với mô hình đào tạo ứng dụng – thực hành tới 90%, GenZcòn chờ nữa mà không rủ rê nhau học ngay và luôn! Đây là chương trình đại học bài bản, cung cấp những kỹ năng toàn diện xoay quanh các kiến thức: (1) Sản xuất phim và video: xây dựng cốt truyện, đạo diễn, sản xuất; (2) Kỹ thuật trường quay: ghi hình, ánh sáng, hậu kỳ;

Dưới sự giảng dạy của đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm tại UniDesign, các bạn có cơ hội được tiếp cận với nhiều góc nhìn về điện ảnh và sản xuất khác nhau để làm đa dạng kiến thức và trải nghiệm.

>>>Trở thành nhà làm phim chuyên nghiệp cùng UniDesign ngay hôm nay.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *