Sinh viên UniDesign chưa ra trường nhưng lương 8 số, học song song và tự chi trả học phí tại cả 2 trường
Na9 của chúng ta là Nguyễn Phúc Hải – Sinh viên K9 của ngành Thiết kế Nội thất tại UniDesign. Ngoài việc học tại UniDesign, bạn còn đang là sinh viên chuyên ngành Quản trị kinh doanh tại một trường Đại học khác.

Khi được hỏi lý do khiến Hải quyết định học song song tại 2 trường với 2 chuyên ngành khác nhau bạn chia sẻ:
“Lý do em lựa chọn học song song một ngành khác biệt hoàn toàn với ngành Thiết kế Nội thất phần vì mong muốn của gia đình. Nhưng em đã trao đổi về ngành mà bản thân yêu thích và muốn theo đuổi đó là Thiết kế Nội thất và gia đình đã đồng ý cho em học song song. Phần vì em cũng hiểu được và muốn rút ngắn thời gian học để ra nghề càng sớm càng tốt. Em biết là tốt nghiệp đại học sẽ không thành nghiệp luôn, mà còn mất một vài năm để tích lũy thêm những trải nghiệm và kiến thức. Em thì lại muốn làm điều đó sớm hơn. Mặc dù mục tiêu ra trường sớm, nhưng tiêu chí khi em lựa chọn trường để học Thiết kế Nội thất vẫn phải đảm bảo chất lượng đào tạo, thực hành nhiều và giảng viên phải là người đang làm nghề để có thể mang đến những kiến thức thực tế nhất về ngành cho chúng em. Và sau khi tìm hiểu em thấy UniDesign là nơi đáp ứng đủ những tiêu chí đó.”

Mặc dù theo học tại 2 trường nhưng Hải vẫn luôn đảm bảo hoàn thành tốt kết quả học tại cả 2 nơi. Và sau 1 năm học tại UniDesign Hải đã nhiều lần nhận được lời khen từ thầy cô về thái độ và thành tích trong học tập. Không chỉ vậy, chàng trai 2k5 ấy còn đang là giáo viên dạy tiếng anh và là trợ giảng một số lớp luyện thi IELTS, với mức lương lên đến 8 số. Từ đó Hải cũng tự túc cho chi phí sinh hoạt và thậm chí chi trả cho học phí tại cả 2 trường. Hải chia sẻ có những tháng em còn gửi thêm về biếu bố mẹ một khoản. Chàng trai ấy đích thực xứng danh là con ngoan, trò giỏi!
Hải cũng sẵn sàng chia sẻ một vài tips cho những bạn muốn học song song để có thể cân bằng giữa việc học và việc đi làm:
“Bản thân em cũng không thể tự nhận là mình đang cân đối và hoàn thành tốt việc học tại cả 2 trường cùng với việc đi làm, vì đôi khi kết quả vẫn chưa được như em mong muốn. Nhưng em muốn gửi một vài tips đến các bạn cũng đang có ý định học song song”:
- Việc học song song là không đơn giản, vì không chỉ là vấn đề thời gian, kiến thức mà nó còn liên quan đến cả chi phí. Nếu học song song thì bản thân bạn cần phải thật nghiêm túc với cả 2 trường và đã nghĩ đến hướng đi cho nó vào tương lai.
- Hãy sắp xếp hoàn thành công việc dựa trên mức độ (khó – dễ, gấp – không gấp) và thời gian để hoàn thành tốt công việc.
- Hãy tự tin và không nên đặt quá nhiều áp lực lên bản thân, vì bạn đang học tại cả 2 trường nên đôi khi việc làm không tốt ở 1 trong 2 hoàn toàn là bình thường và nó càng khó hơn nữa nếu bạn đi làm. Nhưng không có nghĩa là lúc nào bạn cũng có thể chấp nhận việc bản thân làm không tốt và đổ lỗi cho lý do trên. Bạn nên có 1 ranh giới về việc như thế nào là đang không ổn để tự nhắc bản thân cần cố gắng hơn.
- Và cuối cùng mình muốn gửi đến các bạn rằng “Thật sự không có gì là quá khó, chỉ là mình chưa cố hết sức và chạm đến giới bạn của bản thân mà thôi!”

Có thể thấy dù mới chỉ 19 tuổi sinh năm 2005. Nhưng Hải đã có suy nghĩ chín chắn và trưởng thành hơn rất nhiều so với độ tuổi đôi mươi của em. UniDesign tin rằng Hải sẽ là một trong những nhân tố sáng giá của ngành Thiết kế Nội thất và thành công trên con đường em đang đi!