Sinh viên Ngành Làm film kỹ thuật số tại UNI được học những kiến thức gì?

Sự phát triển của ngành sản xuất phim và video kỹ thuật số ngày một mạnh mẽ hơn trong những năm gần đây nhờ vào sự hỗ trợ của cuộc cách mạng công nghệ 4.0. Chính vì thế, ngành sản xuất phim và video được dự đoán là “chiếc chìa khoá vàng” mở ra vô vàn cơ hội cho các bạn trẻ yêu thích nghệ thuật.


Thị trường sản xuất phim và video kỹ thuật số Việt Nam: “Khát” nguồn nhân lực chất lượng cao:

Năm 2013 đánh dấu sự thay đổi của thị trường kỹ thuật số tại Việt Nam, trong đó đáng chú ý nhất là sự gia tăng việc sử dụng điện thoại thông minh (smart phone). Trải nghiệm Internet đa nền tảng đã chiếm ưu thế tại Việt Nam trong gần một thập kỷ vừa qua. Cũng vì thế, thị trường sản xuất các video ca nhạc, phim ngắn, vlog chia sẻ trải nghiệm về du lịch, ẩm thực, làm đẹp ngày một nở rộ. Youtube trở thành một kênh phổ biến với lượt “truy cập khủng” từ các khán giả Việt với đa dạng nội dung: web-drama, âm nhạc đa thể loại, game-show, review sản phẩm…

Chính nhu cầu cao đối với các video kỹ thuật số ngày càng khiến cho việc sáng tạo nội dung video ngày một trở thành ngành thu hút các bạn trẻ đam mê sản xuất phim và video. Chị Jessie Cu (Giám đốc sản xuất của Plan A Production – công ty sản xuất video quảng cáo thương mại (TVCs) hàng đầu tại Việt Nam) chia sẻ: “Ngành sản xuất phim kỹ thuật số đang rất phát triển tại Việt Nam khi mà các nhà sản xuất ngày càng sáng tạo ra nhiều nội dung hay hơn. Hiện tại, hơn 50% các đạo diễn, ekip giỏi thì ngành này thường phải lấy từ nước ngoài về. Nhiều khi tôi thấy rất tiếc khi có những bạn trẻ giỏi, rất đam mê nhưng thiếu cơ hội được đào tạo nghiêm túc, chuyên sâu và bài bản nên đành bỏ lỡ nhiều cơ hội phát triển trong ngành.”

Năm 2021 – kỷ nguyên vàng cho các nhà sản xuất phim và video kỹ thuật số chuyên nghiệp:

Ngành truyền thông trong 5 năm vừa qua có sự ảnh hưởng mạnh mẽ từ cách mạng công nghiệp 4.0. Thời gian sử dụng Internet của một người bị chia nhỏ giữa vô vàn nền tảng khác nhau, đòi hỏi nguồn thông tin mà họ tiếp nhận phải trở nên ngắn gọn, hình ảnh sống động, âm thanh hấp dẫn.
Video chiếm hơn 70% thời gian của người sử dụng Internet trong năm 2020. Từ báo cáo được cung cấp bởi Keywordtool.io, lượng tìm kiếm sản phẩm và dịch vụ trên Youtube nhiều gấp 3 lần Google.

Sự cạnh tranh khốc liệt giữa các “ông lớn” thương mại điện tử như: Shopee, Tiki, Lazada… cho đến các ngành hàng tiêu dùng nhanh đều không ngừng sản xuất đa dạng video nhằm tiếp cận người tiêu dùng mới mẻ, bắt mắt – bắt tai. Lĩnh vực âm nhạc cũng đánh dấu sự vươn lên của những MV được đầu tư nghiêm túc, ekip chuyên nghiệp. Các MV âm nhạc năm qua không chỉ đơn thuần phô diễn giọng hát của ca sĩ mà còn kịch bản giàu nội dung. Điểm chung của các video là một kịch bản hấp dẫn, góc quay đẹp, câu chuyện lồng ghép phù hợp với giai điệu bài hát, các khâu âm thanh, ánh sáng, hậu kỳ đều được chuẩn bị kỹ lưỡng cho những sản phẩm phục vụ khán giả.


Cấu trúc chương trình Ngành Làm film kỹ thuật số tại UniDesign:

HỌC KỲ 1
Ngôn ngữ điện ảnh và truyền hìnhSoft Skill (Kỹ năng thuyết trình, làm việc nhóm…)
Basic Art (Màu sắc, Hình họa chì, Hình họa màu)
Photography (Nhiếp ảnh)
Image Magic (Xử lý ảnh)
Cinema History (Lịch sử điện ảnh)
Television History (Lịch sử truyền hình)
Film Gramma (Ngôn ngữ điện ảnh)
Television Gramma (Ngôn ngữ truyền hình)
Project 1

HỌC KỲ 2
Quy trình sản xuất phim và tiền kỳ làm phim
Film production (Quy trình sản xuất phim)
Screen Writting (Biên Kịch)
Storyboard (Kịch bản phân cảnh)
Film Directing (Nghiệp vụ đạo diễn)
Cinematographer (Quay Film)
Makeup (Hoá trang)
Project 2 Toeic (Tiếng Anh giao tiếp)
Adobe Premier (Dựng phim)
Working with audio (Biên tập âm thanh)
Adobe After Effect (Xử lý kỹ xảo điện ảnh)
Project 3

HỌC KỲ 3
Dựng phim & Kỹ xảo điện ảnh Porfolio (Hồ sơ thực tập)
Final Project (Đề tài tốt nghiệp)
Thực tập và tốt nghiệp

HỌC KỲ 4
Thực tập và tốt nghiệp
Porfolio (Hồ sơ thực tập)
Final Project (Đề tài tốt nghiệp)
Với chương trình đào tạo chuẩn quốc tế, trong thời gian tới, những nền tảng kỹ thuật số như Youtube hay ngành quảng cáo sẽ chứng kiến nhiều bạn trẻ của UniDesign dựng nên nhiều nữa những video, phim có đẳng cấp về thẩm mỹ cũng như nội dung ngang với thị trường quốc tế.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *