Sản phẩm đạt điểm cao nhất trong Đồ án phim hoạt hình 2D – “Củ Cải Trắng”

Chuyên viên sản xuất phim hoạt hình 2D là vị trí mà rất nhiều bạn theo học ngành Thiết kế Đồ họa theo đuổi. Một công việc vô cùng sáng tạo và thú vị. Hoạt hình 2D hay còn gọi là 2D Animation là hoạt động tạo ra sự sống cho hình ảnh. Chuyển động theo một trình tự nối tiếp nhau trong không gian 2 chiều. Loại hình nghệ thuật này có đặc trưng tạo hình ảnh chuyển động thông qua những bức ảnh rời.

Hoạt hình 2D “Củ Cải Trắng” của Trang Thu vừa qua đã đạt điểm cao nhất trong buổi chấm đồ án. Trang Thu là sinh viên ngành Thiết kế Đồ họa K8 tại UniDesign. Một cô nàng xinh xắn, dịu dàng và mang trong mình đam mê với nghệ thuật vẽ.

Bộ phim hướng tới đối tượng là các bạn thiếu nhi. Với một thông điệp vô cùng ý nghĩa về sự chia sẻ và giúp đỡ lẫn nhau. Câu chuyện được xây dựng với 3 nhân vật là Thỏ nâu, Dê con và Nai hồng. Chỉ với yếu tố là củ cải cùng 3 nhân vật đã quá thân thuộc với các bạn thiếu nhi. Nhưng Trang Thu đã sản xuất thành một bộ phim hoạt hình ý nghĩa dành cho các bạn nhỏ. Vì là đối tượng trẻ em nên cách xây dựng nhân vật, cốt tuyện được Trang Thu hướng đến là sự đơn giản và dễ hiểu. Cùng với việc sử dụng nhiều màu sắc để tạo ấn tượng và hấp dẫn hơn với các bạn nhỏ. Mặc dù sử dụng nhiều màu sắc, nhưng tone màu mà Trang Thu sử dụng chủ yếu là những tone màu pastel để tạo cảm giác nhẹ nhàng, dịu dàng cho thước phim.

Phim hoạt hình “Củ Cải Trắng” – Design by Trang Thu:

Trong Thiết kế Đồ họa được chia làm 4 mảng lớn. Đó là Minh họa truyện tranh, Hoạt hình 2D/3D, Thiết kế ấn phẩm truyền thông quảng cáo và UI/UX. Khi học ngành Đồ họa tại UniDesign các bạn sẽ được học đầy đủ kiến thức của 4 mảng. Đây là cơ hội để các bạn tìm ra được hướng đi phù hợp cho bản thân và có thể phát triển sự nghiệp tại nhiều vị trí khác nhau. Sau 4 kỳ học được tìm hiểu và tích lũy kiến thức/kỹ năng về tất cả các mảng trong Đồ họa. Khi các bạn đã có thể tìm ra mảng phù hợp cho bản thân. Sinh viên sẽ được lựa chọn một trong 4 lĩnh vực mà bản thân tự tin cũng như yêu thích nhất để tiến hành làm đồ án tốt nghiệp. 

Còn bạn, nếu bạn cũng muốn có thể tạo ra những bộ phim hoạt hình 2D theo ý tưởng của mình. Hay muốn theo đuổi những lĩnh vực khác của ngành Thiết kế Đồ họa. Tham khảo ngay khóa học Thiết kế Đồ họa tại UniDesign Ở ĐÂY nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *