Quy trình thiết kế nội thất chung cư

Ở những thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, Sài Gòn thì xu hướng song trong các căn hộ chung cư ngày càng phổ biến. Những thành phố lớn thường gặp vấn đề đất đai hạn hẹp vì vậy khi ở nhà chung cư thì sẽ có nhiều lợi thế hơn như cơ sở hạ tầng sẵn có, giá cả thấp hơn so với việc mùa đất rồi xây nhà.

 

Dù là nhà tự xây hay chung cư thì việc thiết kế nội thất cho không gian sống của mọi người và gia đình luôn là việc cần thiết và quan trọng.Để việc thiết kế nội thất được đảm bảo hoàn hảo và đáo ứng đúng nhu cầu của gia chủ thì những người thiết kế nội thất chung cư cần nắm bắt quy trình thiết kế nội thất chung cư.Nếu muốn tìm hiểu thêm thì học thiết kế nội thất là một giải pháp cần thiết để nắm bắt những thứ cơ bản.


Thiết kế nội thất chung cư

Bước 1: Giai đoạn đầu tiên thường là tiếp xúc giữa chủ đầu tư và công ty thiết kế để lấy thông tin. Bên thiết kế sẽ đưa ra văn bản để khách hàng điền thông tin, sở thích, màu sắc, thói quen sinh hoạt… Những thông tin này để người thiết kế có thể biết chủ nhân căn nhà sở thích ra sao, các thành viên trong gia đình mong muốn gì cho các không gian sinh hoạt của mình. Ngoài ra chủ nhân còn cung cấp thêm thông tin nếu nhà dành cho thuê, thì người thuê là khách nước ngoài hay trong nước.

 

 Bước 2: Từ những thông tin thu thập được, người thiết kế sẽ lên ý tưởng bản phác thảo. Giai đoạn này, bản thiết kế sẽ bao gồm mặt bằng bố trí tham khảo, kèm theo những hình ảnh tư liệu có tính chất gợi ý. Thông qua những thông tin này, khách hàng sẽ đưa ra ý kiến của mình để người thiết kế có thể chỉnh sửa.
         

Bước 3: Sau khi khách hàng đồng ý với các chi tiết của bản vẽ phác thảo, hai bên sẽ lập hợp giá cả để khách hàng lựa chọn. Báo giá chính thức được thực hiện sau khi chọn lựa xong khách hàng sẽ có bản báo giá chính thức. Lúc này khách hàng phải ký vào các bản vẽ mẫu về vật liệu và thiết kế.
         

Bước 4: Trang trí nội thất có hai cách để thực hiện. Có thể bên thiết kế sẽ giới thiệu nhà thầu thi công hoặc bên thiết kế chịu trách nhiệm thi công.
         

Bước 5: Khi hoàn thành căn hộ, việc nghiệm thu sẽ dựa trên bản vẽ và hợp đồng để hai bên đối chiếu.

 

Việc thiết kế nội thất rất quan trọng và là khâu quyết định then chốt cho việc căn hộ có tiện dụng và thẩm mỹ hay không. Vì vậy cần phải thạt cẩn thận và chú ý trong tất cả các quy trình thực hiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *