Phong thủy dành cho thiết kế nội thất phòng khách

Phong thủy từ xưa đến nay đã đi vào đời sống hằng ngày của con người trong nhiều lĩnh vực, ảnh hưởng đến sinh hoạt, đời sống, tinh thần con người. Vì thế ngày nay, đa số các công việc liên quan đến thiết kế nội thất đều được theo phong thủy nhầm tạo ra không gian không sống, sinh hoạt và cũng như đem lại nhiều may nắm cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.Hãy tìm hiểu chi tiết hơn qua những khóa học thiết kế nội thất để đem lại hiệu quả cao.

Thiết kế nội thât phòng khách

Là một công trình tổng thể hay chỉ một công trình nhỏ đều được tuân theo những nguyên tắc phong thủy riêng. Thiết kế nội thất phòng khách cũng có những nguyên tắc và quy định riêng có liên quan đến phong thủy. Trong kiến trúc xây dựng nhà nên bố trí phòng khách nằm vị trí trước nhà tức là từ bên ngoài vào ta sẽ bước vào phòng khách trước tiên. Việc bố trí phòng khách phía trước có lợi cho việc đón nhận nhiều ánh sáng và sinh khí bên ngoài. Cây xanh, cây cảnh nên bố trí tương đối không nên lạm dụng quá nhiều cây xanh trong nhà, trên cửa sổ che hết ánh năng vào phòng. Cây xanh có tác dụng tạo sinh khí cho phòng khách. Những loại thường được dùng trang trí trong phòng khách cây như cây lưỡi hổ, cây phát tài, cây cật mật… tùy vào không gian và nội thất để chọn loại cây cũng như vị trí đặt cây thích hợp. Việc làm này sẽ phát huy hết công năng phong thủy của các loại cây đó, tạo luống sinh khí và sự thịnh vượng cho gia chủ.

Thiết kế nội thất phòng khách

Trong phòng khách tuyệt đối tối kỵ trang trí các đồ dùng, vật dụng sắc nhọn như gươm, đao, súng…  vì những đồ trang trí sắc nhọn nó mang biểu tượng hiếu chiến, trang chấp. Phòng khách là không gian dùng để tiếp đãi khách, bạn bè, người thân nếu được trang trí những đồ dùng sắc nhọn đó nó sẽ gây cho người được tiếp đón cảm giác không thân thiện, hung khí. Tranh treo trang trí phòng khách nên treo các tranh về thiên nhiên, hoa lá… không nên treo tranh có nội dung bạo lực, đâm chém, chết chóc…hoặc mãnh thú. Một vật dụng quan trọng trong phòng khách là ghế sofa bởi nó có công năng trong phong thủy ngoài công dụng thông thường, vì thế phải hết sức cẩn trọng khi bố trí. Bạn hãy chọ sofa có góc vuông hoặc hình chữ U, sao cho hai bên cạnh giống như hai bức tường thành để hứng luồng khí vào trung tâm, giúp tài lộc nhà bạn không bị mất mát.

 

Với những hiểu biết đơn giản về phong thủy trong phòng khách sẽ giúp gia chủ có thể vừa trang trí nội thất mà lại vừa tránh được những kiên kỵ về phong thủy cho phòng khách, giúp phòng khách của bạn trở nên hài hòa và độc đáo hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *