Phần mềm hỗ trợ học thiết kế nội thất

Các phần mềm hỗ trợ thiết kế nội thất vô cùng đa dạng và được các nhà cung ứng phần mềm không ngừng đổi mới, nâng cấp. Nào hãy cùng chúng tôi dạo qua một vòng những phần mềm hỗ trợ học thiết kế nội thất phổ biến hiện nay.

hoc thiet ke noi that

Sản phẩm từ Vray Render

Đầu tiên là phần mềm Vray Render có công năng xử  lý ánh sáng, chất liệu tinh tế cho bản thiết kế, thông qua đó tạo cảm giác chân thật để người xem có cái nhìn, nhận định rõ hơn về công trình của mình. Tuy nhiên đây không phải phần cốt lõi mà phần mềm cần sử dụng chính là dòng sản phẩm mà chúng tôi muốn giới thiệu sau đây.

hoc thiet ke do hoa

Một công trình được thiết kế bởi Autocad

Muốn có khả năng thiết kế nội thất tốt có lẽ bạn sẽ cần phải nắm vững kỹ năng sử dụng phần mềm Autocad đấy. Autocad là phần mềm quan trọng nhất trong thiết kế nội thất bởi nó tạo ra các bản vẽ chi tiết mặt cắt để tính toán chi phí vật liệu thi công qua đó dễ dàng dự toán chi phí và lấy đó làm cơ sở để thi công và tiến hành hạch toán sau khi hoàn thiện.
hoc thiet ke noi that3Ds Max thiết kế khá nhạy

3Ds Max – phần mềm hỗ trợ đồ họa vi tính ba chiều (3D graphics application) được phát hành bởi công ty Autodesk Media & Entertainment, tương thích với cả hai hệ điều hành Windows Win32 hoặc Win64. Là phần mềm xây dựng mô hình trực quan 3D do vậy việc đề ra các phương án thiết kế trở nên dễ dàng hơn và có tính khả thi hơn.

Photoshop

Photoshop biến hóa thiết kế 3D

Các học viên, người làm về thiết kế nội thất cũng không nên bỏ qua phần mềm Photoshop nhé. Ra đời vào 19/2/1990 do thương hiệu Adobe System sản xuất – phần mềm này nhằm biệu chỉnh ảnh một cách chính xác, tạo độ chân thật hơn cho không gian thiết kế.

học thiết kế nội thất Sketchup

Sketchup vẽ chuyên nghiệp

 

Google SketchUp Pro 2015 đối thủ đang gờm trong phân khúc phần mềm dành riêng cho thiết kế bởi nó dễ dàng tạo 3D và 3D thiết kế mà không cần sử dụng các chương trình CAD phức tạp hoặc tốn kém. Bên cạnh đó Google SketchUp Pro 2015 cho phép người dùng xuất bản vẽ của mình dưới các định dạng sau: JPG, DWG, PDF, TIF, 3DS, DXF, OBJ, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *