Phạm Duy – Câu chuyện thành công từ chàng trai vừa chạm tuổi 20

19 tuổi, học viên của một trường đào tạo thiết kế tại Hà Nội, vắt vẻo trên xe bus 4 tiếng một ngày giữa Mỹ Đình và Kim Ngưu, thực tập không lương gần nửa năm chỉ để học hỏi và tìm kiếm cơ hội được làm công việc mình yêu thích tại một công ty lớn.

Hơn 1 năm sau, chàng trai này trở thành một trong những nhân viên sản xuất xuất sắc nhất của Esoftflow, “một tấm gương về người ngoại đạo nhưng thành công vượt trội” (anh Nam – Production Manager), “một nghị lực lớn và hoài bão lớn” (anh Linh – Team leader), và là người dẫn đầu về chỉ số công việc của cả đội dù tuổi còn non trẻ nhất. Đó là chân dung của Duy – chàng trai có dáng người cao gầy nhưng luôn khao khát tiến về phía trước.

Duy sinh năm 1997. Ở tuổi cậu, nhiều chàng trai còn mải mê với những trận bóng đá mỗi chiều, vài lượt điện tử đến đêm và vẫn còn mơ mộng đến những cô bạn gái xinh xắn xung quanh, ngay cả sách vở đôi lúc cũng là điều gì xa vời như cổ tích. Duy thì hơi khác. Trò chuyện với Duy, chúng tôi thấy ở em cả một bầu trời tham vọng, không phải tham trở thành một ai thật to lớn, mà tham được phát triển và trở nên tốt hơn mỗi ngày.

Những ngày đầu tiên trở thành thực tập sinh tại Esoftflow, Duy có một cậu bạn cùng đồng hành với mình và đồng thời cũng là bạn cùng lớp tại Unidesign (nơi Duy học, đơn vị thường xuyên hợp tác để cung cấp nhân lực cho Esoftflow). 2 em là những người xuất sắc vượt qua các vòng kiểm tra và phỏng vấn từ những học viên ứng tuyển vào Esoftflow.

Thời gian đầu, Duy và bạn mình đồng hành cùng nhau trên mỗi chuyến xe bus gần 30km đi về nhưng rồi do không chịu được áp lực, sự mệt mỏi cả về thể chất và tinh thần, bạn của Duy đã không thể kiên trì đi tiếp và chọn dừng lại ở giữa hành trình. Đang có bạn đi cùng, nay Duy chỉ còn một mình suốt quãng đường dài. “Lúc ấy em chỉ nghĩ em yêu thích Esoftflow và công việc này, dù lúc đó cũng không thể gọi là công việc được. Em chỉ đến ngồi xem các anh chị làm sản phẩm, hỏi hết người này đến người kia để dần hiểu được cách sử dụng phần mềm và những thủ thuật nhỏ nhất. Đơn thuần lúc ấy chỉ là học và học thôi.”.

Image may contain: 5 people, indoor

Phạm Duy trong lúc bảo vệ đồ án

Vậy mà Duy kiên trì hết tận gần nửa năm, đều đặn 5-6 ngày/ tuần (dù Công ty chỉ yêu cầu 4 ngày mỗi tuần), sáng đi học, đầu giờ chiều đến Công ty để “ngồi chỉ nhìn và hỏi” rồi hối hả ra khỏi văn phòng Esoftflow lúc 9h tối để kịp bắt chuyến xe bus cuối cùng về nhà. “Lúc ấy em cũng mệt lắm ạ. Vì ban ngày trời rất nắng còn ban đêm sau ngày dài học và làm, đi xe bus lâu như vậy cũng đuối sức lắm. Nhưng em cố gắng. Vậy mà bây giờ em tự tin hơn nhiều rồi, em thấy mình chín chắn trưởng thành hơn rất nhiều. Em còn tự hào khoe với bạn là em đang làm cho công ty nước ngoài nữa đấy!“, Duy cười hồn nhiên chia sẻ.

 

 Một số ảnh trong slide trình chiếu của Duy

“Em không biết những đội khác ra sao, nhưng đội của em vui lắm. Mọi người hòa đồng và thân thiện. Hồi em còn học việc, em ngồi cạnh và xem các anh chị làm sản phẩm rồi hỏi đông tây loạn xạ. Vậy mà các anh chị lúc nào cũng nhiệt tình hướng dẫn”. Hỏi ai là người thầy chính của Duy để em có được những kỹ năng của ngày hôm nay, Duy cười hề hề, bảo “anh chị nào cũng là thầy của em. Cả đội đều là thầy. Nên bây giờ em làm việc không chỉ vì lợi ích của riêng em, em muốn cống hiến nhiều hơn cho chính team của mình nữa“.

Video đồ án của Phạm Duy đã gây ấn tượng mạnh với mọi người trong khán phòng 

Kỷ niệm tuổi 20, Duy trở thành một trong những nhân viên xuất sắc nhất của đội 3D, giới thiệu nhiều người bạn cùng vào làm Esoftflow như mình, sẵn sàng và hăng hái giúp đỡ những bạn mới vào nhưng vẫn là chàng trai cao lớn chạy vòng quanh đội tiếp tục học hỏi như ngày nào. Duy chuyển hẳn nhà về Minh Khai rồi, để có thêm thời gian cho công việc mà không phải vật vờ trên xe bus mấy tiếng mỗi ngày nữa.

“Esoftflow là sự tình cờ và may mắn lớn của em. Mọi thứ có lẽ đã rẽ theo hướng khác nếu ngày ấy em không ứng tuyển và thi đậu vào Công ty. Em thích môi trường này, thích cả công việc em đang làm. Em sẽ tiếp tục hành trình của mình tại Esoftflow“, mạnh mẽ và kiên định như em của những ngày đầu tiên tại đây, phải không Duy?

Kiên trì, nỗ lực từ con số 0, chàng trai trẻ tuổi nhất đội 3D nay đã trở thành một niềm tự hào của cả đội. Giữ vững tinh thần làm việc tuyệt vời như thế Duy nhé! Và chúc em mọi điều may mắn nhất! 

Nguồn: ichemgio.esoftsystems.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *