NTK Trẻ Dương Triệu Thiên & Những Chia Sẻ Thực Tế Hữu Ích

Để giúp các bạn trẻ và Unikers có cái nhìn thực tế và lời khuyên hữu ích về công việc thiết kế thời trang, UniDesign đã liên hệ phỏng vấn NTK Dương Triệu Thiên – cựu sinh viên K4 ngành Thiết Kế Thời Trang của Viện đào tạo. Người đã có những thiết kế đặc sắc, ấn tượng nhưng cũng không kém phần sang trọng cho thí sinh Phan Thị Vân trong cuộc thi Miss World VietNam 2022 vừa qua.

Ngành thiết kế thời trang tại Việt Nam đang dần phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây, nhiều NTK trẻ đã gây ấn tượng trên thị trường nhờ sự sáng tạo không giới hạn và phong cách độc đáo rất riêng. Tuy nhiên, điều đó cũng đồng nghĩa với việc tính cạnh tranh của ngành thiết kế thời trang là vô cùng cao. Đến mức mà đôi khi, kể cả bạn yêu thích và có tài năng nhưng cũng chưa đủ. Cùng đi khám phá một chút thực tế những khó khăn mà các sinh viên thiết kế thời trang gặp phải và cách giải quyết nó qua chia sẻ của NTK Dương Triệu Thiên ở bài phỏng vấn dưới đây nhé!

Xin chào Dương Triệu Thiên, cảm ơn em đã nhận cuộc phỏng vấn ngày hôm nay. Em có thể giới thiệu một chút về bản thân và công việc hiện tại không?

Đầu tiên, cảm ơn UniDesign đã quan tâm đến em và liên hệ phỏng vấn. Em là Dương Triệu Thiên, hiện tại thì em đang làm cho thương hiệu chuyên đồ công sở nữ Leika. Ngoài ra, em có làm freelancer nhận job thêm ở ngoài và thỉnh thoảng thiết kế đồ cho bạn bè nữa.

Vừa qua trên fanpage của UniDesign có đăng những chiếc váy Triệu Thiên thiết kế cho thí sinh trong cuộc thi Miss World VietNam 2022. Em mất bao nhiêu thời gian để thiết kế các bộ đồ này?

Em làm cũng không gặp khó khăn gì nhiều. Những đồ em làm chủ yếu là đầm cocktail dự tiệc nhẹ trong khuôn khổ MW. Tuy hiên thì em không có nhiều thời gian đầu tư nhiều cho đầm dạ hội, vì em còn phải cân bằng việc đi làm với việc thiết kế cho Phan Vân nữa.

Tổng số em làm cũng khoảng hơn 10 bộ, những bộ đã đăng là những bộ em ưng nhất và có hình chụp đẹp nhất.

Từ ngày bắt đầu vào nghề đến ngày hôm nay, Triệu Thiên có gặp nhiều những khó khăn, áp lực? Có lúc nào đó, em tưởng chừng như muốn bỏ công việc thiết kế không?

Em nghĩ hầu hết ai cũng sẽ khó khăn về tài chính khi mới ra trường vì mới ra trường, lúc đấy vẫn đang quen với cuộc sống sinh viên được bố mẹ chu cấp ăn học. Em cũng vậy, cộng thêm với việc bản thân cũng chưa có kinh nghiệm nhiều khi làm thiết kế cho một thương hiệu nên lúc đó em khá chán nản. Từng cảm thấy mình vô dụng các thứ nhưng em chả muốn theo gì ngoài đam mê của em cả nên vẫn quyết định theo nghề đến cùng.

Dương Triệu Thiên hãy chia sẻ một chút cùng UniDesign một chút rằng em đã làm như thế nào để vượt qua quãng thời gian ấy nhé!

Không có gì lớn lao đâu ạ, em chỉ tự mình học hỏi mọi thứ trong môi trường công ty rồi từ từ phát triển để bước đến bây giờ. Trong thời gian đó thì đầu tư thời gian để học thêm một vài cái khác giúp cho bản thân ổn định tài chính, cân bằng cuộc sống. Một phần may mắn là em cũng được mọi người giúp đỡ nhiều khi đi làm nữa. Mặc dù bây giờ cũng khá ổn rồi nhưng em vẫn sẽ tiếp tục cố gắng trau dồi thêm cho tương lai.

ĐỌC THÊM: Thủ Khoa K5 UniDesign Đỗ Duyên Hương: Chăm Chỉ Sẽ Đạt Được Tất Cả!

Cụ thể hơn một chút nào, là một người có kinh nghiệm, theo Triệu Thiên thì nên làm thế nào để các bạn sinh viên mới ra trường có thể bắt đầu tiến vào công việc thiết kế thời trang một cách tốt nhất? Một lời khuyên mà Triệu Thiên muốn gửi đến thế hệ đàn em ở UniDesign?

Về kỹ năng tư duy thì mỗi người có định hướng phát triển riêng và mỗi môi trường sẽ đều khác nhau nên Triệu Thiên thấy quan trọng nhất rằng các em nên chọn nơi mà thấy bản thân mình phù hợp. Được ở đúng chỗ, các em có thể dễ dàng phát triển hơn. Đó là điều mà Triệu Thiên đã đúc rút ra được sau khi đi làm và được tiếp xúc ở nhiều nơi khác nhau.

Còn tất nhiên là các em vẫn cần phải yêu, đam mê nghề đến cùng. Hãy nỗ lực không ngừng và luôn giữ được tinh thần học hỏi. Học hỏi để làm mới bản thân, để trở nên giỏi hơn từng ngày. Vì nếu mình không giỏi thì sẽ có người khác giỏi hơn mình.

Trước khi chia tay, em có thể bật mí một chút về kế hoạch, dự định trong tương lai không?

Dự định tương lai thì hiện tại em không nói trước được, vì em sợ nói trước bước không qua… Em sẽ mở dự định đấy ra dần dần để mọi người sẽ biết thêm về nó.

ĐỌC THÊM: Chương Trình Đào Tạo Sinh Viên Theo Mô Hình Doanh Nghiệp Tại UniDesign Có Gì Đặc Biệt?

Cảm ơn Dương Triệu Thiên về những chia sẻ rất hữu ích về kinh nghiệm, công việc ngày hôm nay. Chúc NKT trẻ Dương Triệu Thiên đạt được nhiều thành công với những công việc sắp tới, UniDesign sẽ luôn theo dõi và ủng hộ em trong tương lai!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *