Niềm đam mê làm phim của giới trẻ và công nghệ 4K

Thế giới ngày nay phát triển không ngừng dưới sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật. Trong lĩnh vực điện ảnh, công nghệ làm phim 4K đang ở đẳng cấp cao nhất. 4K nâng chất lượng hình ảnh cao cấp với độ phân giải 2160px, cực kỳ rõ nét và chân thực.  

Các nhà làm phim trẻ hiện nay cần làm gì và làm như thế nào để tiếp nhận công nghệ 4K hiện đại, một sức sống mới cho những tác phẩm điện ảnh? Sau đây là một vài thông tin thú vị về công nghệ làm phim 4K ở Việt Nam và những chia sẻ từ chuyên gia, những đạo diễn chuyên nghiệp.

cong nghe 4K

4K sở hữu tới 8 triệu điểm ảnh, màn hình chi tiết sắc nét và sống động hơn rất nhiều với tiêu chuẩn Ultra HD hiện nay. Sức hút mạnh từ những hình ảnh gây ấn tượng cho người xem khi chiếu trên những màn hình lớn đã làm 4K thật sự tuyệt vời. Tuy vậy việc làm chủ công nghệ 4K cũng không hề dễ dàng. Theo ông Vũ Nam Dương – đạo diễn, nhà quay phim trẻ được cộng đồng biết đến với nhiều thước phim đẹp về cảnh đẹp Việt Nam: “Làm phim 4K hiện tại còn nhiều vất vả vì máy móc quay và dựng phim 4K còn đắt đỏ và cồng kềnh, tuy vậy những thành quả có được thì lai rất tuyệt vời và mãn nguyện bởi chất lượng hình ảnh vô cùng nét.” 

4k

Đạo diễn Bùi Thạc Chuyên- người từng tham gia và giành được rất nhiều giải thưởng tại các liên hoan phim Quốc tế thì cho rằng làm chủ công nghệ 4K là thách thức nhưng cũng là cơ hội đối với các bạn trẻ . Theo anh, khi công nghệ hình ảnh chuyển từ analog sang số hóa, những người làm trong lĩnh vực này gần như được giải phóng khỏi những ràng buộc khi quay phim nhựa. 

“Chúng tôi như được “giải thoát” khỏi sự ám ảnh về việc quay bao nhiêu mét phim, đầu tư bao nhiêu tiền phim cho một phút hình ảnh…” đạo diễn Bùi Thạc Chuyên nói. “4K bây giờ gần như trở thành chuẩn chung của các nhà làm phim chuyên nghiệp. Không thể phủ nhận công nghệ 4K thực sự mang tới những hiệu ứng mạnh về mặt hình ảnh cho phim ảnh” – đạo diễn Bùi Thạc Chuyên cho biết thêm.

4k

Niềm đam mê của giới trẻ hiện nay với công nghệ làm phim chưa bao giờ suy giảm. Sức hút của 4K với thế giới càng làm các bạn trẻ nhiệt huyết hơn, muốn khẳng định mình hơn nữa trong công việc sáng tạo và giàu nghệ thuật này. Nhưng buổi giao lưu trao đổi kinh nghiệm làm phim mới, cùng trải nghiệm trực tiếp trên những chiếc tivi cỡ lớn xem những đoạn phim chất lượng 4K góp thêm vào kỹ năng của mình. 
Cuộc sống tiến bộ không ngừng và con người cần lao động nghiêm túc hơn, phấn đấu hơn, học hỏi nhiều hơn để đạt được điều mình cần. 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *