Những xu hướng Typography bạn nên thử trong năm 2015

Nghệ thuật Typography được dựa trên các nhân tố sau: Humanist (Nhân văn), Old Style (Cổ điển), Transitional (Chuyển tiếp), Modern (Hiện đại), Slab Serif- Egyptian) (Chân lớn) và Sans Serif (Không chân). Nào hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các xu hướng Typography mới nhất cho năm 2015 nhé.

 

1. Typography “viết tay”

typography-font-tay-1

Kiểu vẽ chữ này phổ biến và tạo nên nhiều cơn sốt ồn ào trên thế giới. Cốt lõi ở kiểu chữ Typography viết tay đó chính là sự khéo léo, độ sáng tạo của người dùng trong việc điều khiển cây viết chuyện dụng để tại nên nhiều sản phẩm độc đáo, mang đậm dấu ấn cá nhân.

 

2. Typography “phẳng”

typorapy-font-tay-1

Kiểu này không mang lại nhiều nét cá tính cho người viết như ở dạng viết tay song lại gọn gàng hơn, dễ đọc, khoảng cách đều. Dạng chữ này phù hợp cho việc thiết kế các website, song nó vẫn được vận dụng cho việc thiết kế bao bì nhằm mang lại hiệu ứng hơn.

 

 3. Typography “kết hợp”

Kiểu kết hợp

Áp sụng nhiều cho Websites nhằm tạo sự đặc biệt và quan trọng nhất là đẹp mắt, để người sử dụng ưa thích hơn mỗi khi truy cập. Tuy nhiên ở dạng này thường không có sự thống nhất và mang ưu điểm đa dạng ở cách thể hiện.

 

 4. Typography “cỡ lớn”

typography

Loại này mang lại sự trực quan cao cho Websites bởi đơn giản nó tạo sự ấn tượng cho người truy cập bởi nghệ thuật thể hiện con chữ cũng như kích thước ngoại cỡ của mình.

 

Hiện nay một Website đạt chuẩn khi đáp ứng  tiêu chí font size = 12p, tuy nhiên để gây ấn tượng các nhà lập trình Web sẽ sử dụng các font lớn hơn song vẫn phải đảm bảo sự ăn rơ với các yếu tố còn lại.

 

Xem thêm: học thiết kế đồ họa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *