Những xu hướng thiết kế nội thất nổi bật năm 2015

Mọi thiết kế trong xu hướng chung ngày càng gắn kết với thiên nhiên, lấy sự tự nhiên, thô sơ của các vật thể làm yếu tố chính trong bày trí, kết hợp. Các bạn designer và những bạn đang theo học thiết kế nội thất cũng chú ý trong mảng này hãy chú ý những xu hướng được dự đoán trong năm 2015 nhé!

1. Bảng màu nhẹ

Trong xu hướng phát triển chung, “Các quy tắc về màu sắc cứng nhắc đã được thay thế bởi các nguyên tắc sáng tạo hơn, cách phối hợp phong cách và màu sắc trong nhà vẫn là mục tiêu chính.” Leatrice Eiseman (Pantone) chia sẽ “. Theo Pantone (tên của một công ty có sản xuất mực in nổi tiếng): “Năm nay, màu sắc sẽ nghiêng về những yếu tố mềm mại với tông màu ấm áp và tinh tế theo chủ đề Minimalist lấy cảm hứng từ thiên nhiên”. Do vậy, tone màu nhẹ như pastel hay soothing vẫn chưa bao giờ hết “hot”. Trong năm 2015, sẽ có một sự đa dạng về màu sắc chưa từng thấy như muted pastel, nhiều sắc thái khác nhau của màu xám khói, màu trung tính mềm mại, màu sắc kim loại, màu biển nhạc với sắc thái của những viên ngọc quý… Màu sơn cho tường nhà vẫn xoay quanh các gam màu trắng, màu trung tính và gam màu pastel.

2. Những bức tường “sống động”

Những bức tường cây xanh vẫn tiếp tục là một xu hướng lớn trong ngành công nghiệp thiết kế. Chúng giúp làm sạch không khí, giảm stress, tăng cường điều hòa, giảm ô nhiễm tiếng ồn và còn giảm hóa đơn tiền điện lên đến 20%. Ngoài ra, nhìn tổng thể của một bức tường cây xanh là một tác phẩm nghệ thuật! Vì thế, không có gì kinh ngạc khi những bức tường này được dựng lên trong các sân bay, khách sạn, nhà hàng và nhiều nơi khác.

Bức tường cây xanh là một thiết kế an toàn để lắp đặt trên hầu như bất kỳ cấu trúc nào từ trong nhà đến ngoài trời. Chúng sẽ tạo ra một “tuyên bố mạnh mẽ” cho một môi trường thân thiện đối với nhân viên, khách hàng, và khách tham quan.

3. Không gian “chia sẻ”

Không gian văn phòng “chia sẻ”, hay còn gọi là co-working, là một xu hướng mới trong những năm gần đây do các công ty công nghệ lớn phát triển. Và nó còn phát triển hơn nữa, không chỉ không gian văn phòng làm việc mà còn là khu vực ăn uống công cộng, phòng trò chơi, không gian thư giãn và nhiều hơn nữa.

Làm thế nào để có được một không gian văn phòng làm việc như vậy? Có một vài lời khuyên hữu ích sau:

– Biến không gian và màu sắc xung quanh hướng đến sự tham gia, tương tác cộng đồng.

– Thiết kế những trò chơi, nơi thư giãn, và các khu vực ăn uống công cộng.

– Tăng cường tính cộng đồng với kế hoạch “không gian mở”. Đó là loại bỏ những bức tường phân chia các không gian.

– Sử dụng ánh sáng, gương, cây xanh… để làm môi trường sống động và thân thiện.

4. Phong cách rustic

Tự nhiên, thô sơ, mộc mạc, đơn giản… đã trở thành xu hướng khi mọi thứ thuộc về “tự nhiên” được “coi trọng” và “đề cao” tính nguyên bản. Đó là sự lắp đầy ánh sáng mặt trời, gỗ thô và những bức tường gạch trần, sử dụng chất liệu thuộc da, mang phong cách từng địa phương và còn có các đồ trang trí hay vật dụng làm thủ công. Bạn có thể nhận ra xu hướng này từ phong cách cho đám cưới đến thiết kế nội thất. Có thể là phần khó nhất khi tìm những mảnh phù hợp với nhau để tạo nét độc đáo, sự gắn kết chặt chẽ để tạo cái nhìn hoàn hảo, phong cách rustic luôn mang đến sự hài hòa tự nhiên, đề cao tính “nguyên bản” ban đầu của các chất liệu sử dụng. Và, không nhất thiết phải mang mọi thứ vào một không gian, chỉ cần sự kết nối chúng với tổng thể phần còn lại của nột thất để thể hiện nét độc đáo của phong cách này.

5. “Thiên nhiên” trong nhà

Những lợi ích của việc sử dụng thực vật trong nhà, đặc biệt là tại nơi làm việc, được đưa trên tin tức rất nhiều trong thời gian gần đây khi ngày càng có nhiều nghiên cứu nổi bật như “sẽ tốt hơn khi có cây xanh xung quanh chúng ta”. Cho dù đó là các bức tường cây xanh, cây trồng trong chậu, hoặc sân vườn trong nhà… có rất nhiều cách để thực vật trở thành một phần quan trọng của cảnh quan trong nhà. Chúng sẽ giúp cải thiện sức khỏe, tâm trạng và tăng hiệu suất công việc, giảm stress, cải thiện chất lượng không khí…

6. Trang trí nội thất với “cây xương rồng” và “cây không khí”

Không thể phủ nhận sự ảnh hưởng lớn của cây xanh khi chúng ngày càng được đề cao vai trò và hiệu quả đối với sức khỏe cộng đồng thì cây xương rồng hay cây không khí, loại thực vật có thể mang đến nét độc đáo mới cho không gian nội thất trong năm nay. Cây không khí và các loài xương rồng là những loại cây cực kỳ linh hoạt vì chúng sống không cần đất và cũng không cần tưới nhiều nước nên dễ dàng chăm sóc. Mọi người đã bắt đầu tìm đến các loài cây này vì nét độc đáo, cái nhìn tuyệt đẹp, “hoang dại” của chúng. Và khi kết hợp những loại cây này như một phần trong trang trí không gian nội thất, đặc biệt nếu đó chính là phong cách rustic thì không gì hoàn hảo hơn điều này.

 Nguồn:  designsvn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *