NHỮNG KỸ THUẬT HỌC LÀM PHIM

Ngày nay phim ảnh đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu trong cuộc sống mỗi người. Nhiều người hài lòng với tình trạng phim hiện tại nhưng nhiều người lại không, bởi mọi vấn đề luôn có nhiều ý kiến trái chiều. Chính vì vậy, nhu cầu học làm phim cũng ngày càng nhiều, càng đòi hỏi về kỹ thuật cao, và cũng ngày càng thu hút giới trẻ. Đặc biệt những bạn trẻ tràn đầy tự tin và lòng nhiệt huyết cho rằng nếu được đào tạo bài bản, họ sẽ có những thước phim sinh động và hấp dẫn, lôi cuốn nhiều người xem hơn nữa.

hoc lam phim

Tuy nhiên, thực trạng hiện nay có rất nhiều bạn được học và đào tạo một cách cơ bản cũng như nâng cao, nhưng tất cả số đó đều thành công thì không thể nói được. Bởi ngoài việc được học ra bạn phải có kỹ năng, năng khiếu cũng như sự đam mê, lòng nhiệt huyết hơn cả. Đúc kết lại, học gì cũng cần bí quyết, sau đây tôi sẽ chia sẻ một vài bí quyết thu thập được từ những người đi trước để bạn có thể tham khảo và đáp ứng được nhu cầu của bản thân đối với bộ môn nghệ thuật thứ 7 này:

Bí quyết 1: Cảm thụ kinh nghiệm:

Xem nhiều phim hay sẽ góp phần nâng cao các giác quan của bạn. Khi đó, bạn sẽ đúc kết được những cái hay đáng học hỏi qua các bộ phim cũng như những cái dở để tránh “đi lên vết xe đổ” của người đi trước.

Ngoài ra, trong quá trình xem phim, biết đâu bạn sẽ có những ý tưởng mới cho riêng mình ngay chính những cảnh quay của bộ phim đó.

Việc xem phim của các “tiền bối” chính là cơ hội giúp bạn tăng khả năng cảm phụ phim và có cái nhìn khách quan với vai trò là một khán giả.

Bí quyết 2: Chọn địa điểm học uy tín, chất lượng:

Nơi đào tạo khá quan trọng. Tài năng của bạn có được “mài giũa” hay không là nhờ vào nơi gửi gắm này.

Chưa hết, thời đại ngày nay khá tiên tiến, ngành nghề nào cũng đi liền với công nghê. Ngành làm phim cũng không ngoại lệ.

Hai xu hướng phim đang được rất nhiều bạn trẻ hướng tới và quan tâm hiện nay là phim ngắn và hoạt hình. Bởi hai thể loại này các bạn có quyền tự do sáng tác nhiều hơn cả.

Học làm phim ngắn hạn

Cũng là hướng đi tốt cho các bạn trẻ, vì thế hãy chọn nơi đào tạo tân tiến nhất với những công nghệ hiện đại được sử dụng thuần thục trong suốt quá trình học tập.

Tại những ngôi trường chất lượng quốc tế hoặc có uy tín từ lâu đời, các học viên sẽ được đào tạo những kiến thức cơ bản cũng như những kĩ năng từ sơ cấp đến nâng cao trong lĩnh vực này. Điều đặc biệt, nền công nghệ “hot” hiện nay sẽ luôn đồng hành để giúp các học viên tạo ra những “sản phẩm giải trí” đáng xem nhất.

Học làm phim hoạt hình hay những thể loại khác, bạn cần được tiếp cận những muôn học như: Concepts of Scripting and Storyboarding; Film Shooting; Video Streaming and Editing – Sound Editing; Digital FX; Audio Editing/Designing; Concepts of advertising 2; Project, Design concepts for Web, HTML, JavaScript, Web Weaver; Graphics/Animation/Scripting with Flash;… càng biết nhiều thì sẽ càng có lợi cho bạn. Bên cạnh đó bạn cũng nên có những trải nghiệm trên những phần mềm làm việc phổ biến hiện nay như: Audition CS6, Avid Pro Tool, Premiere CS6, After Effects CS6,….

Bí quyết 3: Không ngừng học hỏi và sáng tạo đi đôi cùng việc hãy đặt niềm tin và bạn sẽ toả sáng.

Ngay cả khi bạn đang học hay đã thành tài thì hãy luôn trau dồi kiến thức, học hỏi những điều mới, điều hay từ người những người trong ngành.

Còn nữa, sáng tạo không ngừng sẽ là chìa khoá nâng bước thành công cho chính bạn.

 

Đó là những bí quyết để giúp bạn thành công trong lĩnh vực này hãy ghi nhớ và thực hành trong suốt hành trình theo đuổi đam mê của chính mình nhé. Tin chắc các bạn sẽ trở thành những nhà làm phim nổi tiếng trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *