Nghề tạo mẫu tóc và trang điểm – tương lai rộng mở cùng thu nhập hấp dẫn

 

Với sự phát triển của xã hội, mức sống và thu nhập của người dân ngày càng tăng cao, làm đẹp, chăm sóc bản thân trở thành một nhu cầu không thể thiếu đối với tất cả mọi người, mọi lứa tuổi đặc biệt là về làm đẹp tóc. Nghề tóc đang lên ngôi với tương lai rộng mở cùng mức thu nhập cực hấp dẫn.

Mức thu nhập của các nghề làm đẹp hiện nay rất cao, đặc biệt là ngành tạo mẫu tóc và trang điểm từ 8 triệu đồng/tháng cho người mới vào nghề, tay nghề giỏi có thể có thu nhập trên 15 triệu đồng/tháng và cao hơn khi tự mở tiệm làm chủ.

Xu hướng của giới trẻ hiện nay

Các nghề làm đẹp như nghề tạo mẫu tóc, trang điểm, chăm sóc da, trang trí móng…đang được nhiều bạn trẻ đam mê và theo đuổi. Riêng Nghề tạo mẫu tóc luôn được đông đảo các bạn trẻ quan tâm hơn so với các ngành nghề làm đẹp khác do nhu cầu của ngành này ngày càng tăng cao, mang đến cơ hội việc làm và nguồn thu nhập rất tốt cho các cá nhân làm trong lĩnh vực này. Nhưng nếu vừa có tay nghề tạp mẫu tóc vừa có tay nghề trang điểm thì thu nhập của có thể tăng lên gấp đôi.

Để có thể trở thành một nhà tạo mẫu tóc giỏi và makeup artist chuyên nghiệp, không chỉ cần tay nghề thuần thục, sự khéo tay, tỉ mỉ, mà còn đòi hỏi người thợ phải có tính kiên trì, khả năng sáng tạo, kỹ năng giao tiếp ứng xử tốt để mang đến sự hài lòng của khách hàng.

Dành cho người có đam mê và ước mơ                

Tuy nhiên, ngành nghề nào cũng cần có sự đam mê và kiên trì theo đuổi. Nghề tạo mẫu tóc và trang điểm là một nghề khó gắn bó lâu dài nếu thiếu sự yêu thích và đam mê, nhiều học viên không chịu nổi cực nhọc, dị ứng hóa chất hay khó khăn mà bỏ nghề. Do đó, các bạn trẻ trước khi theo học phải xác định bản thân có thực sự yêu thích nghề sau đó tìm hiểu kỹ các trường đào tạo có chất lượng, uy tín, được phép đào tạo và cấp chứng chỉ.

Nhà tạo mẫu tóc Mai Lan – Giảng viên Unidesign đã chia sẻ “Nếu có ước mơ hãy tự tin thực hiện giấc mơ của bạn”. Hiện nay các cuộc thi tạo mẫu tóc uy tín trong nước và quốc tế thường xuyên diễn ra tạo cơ hội cho những bạn giỏi tay nghề có nhiều cơ hội tham gia thi tay nghề ở khu vực và thế giới có cơ hội thể hiện khả năng và đam mê để chạm tới những giải thưởng lớn trong ngành tóc như “Tài năng trẻ tạo mẫu tóc”, “Cây kéo Vàng”, “Davines Hair Show and Contest”, trình diễn tại các show thời trang tóc sẽ là cơ hội đối với các bạn trẻ, có ước mơ trở thành chuyên gia tạo mẫu tóc

 

Thời gian học tập ngắn, chi phí thấp

Nghề tạo mẫu tóc có thời gian học nghề ngắn hơn so với các ngành nghề làm đẹp khác, đặc biệt 90%  là kỹ năng thực hành, giúp bạn sẽ tự tin với việc cầm kéo, lược, hiểu biết các mẫu tóc cơ bản nhất, màu nhuộm, uốn, duỗi, … Tiếp theo đó là các khóa nâng cao giúp bạn  có tay nghề trang điểm chuyên nghiệp, tạo mẫu tóc phù hợp với xu hướng thời trang mới. Đây là giai đoạn bạn phải học hỏi nhiều để có thể từ một kỹ thuật viên nghề tóc, trở thành nhà tạo mẫu tóc.

Để trở thành một nhà tạo mẫu tóc giỏi, và makeup artist có tay nghề thì ngoài sự khéo léo, sáng tạo, còn đòi hỏi người thợ phải có khiếu thẩm mỹ. Một nhà tạo mẫu tóc và makeup artist phải tư vấn và giúp khách hàng có được kiểu tóc và lớp trang điểm phù hợp nhằm tôn lên những ưu điểm, che đi khuyết điểm của họ. Đối với những nhà tạo mẫu tóc thì mỗi mẫu tóc chính là một “tác phẩm” nghệ thuật!

Chất lượng đào tạo và tay nghề học viên chính là mối quan tâm lớn nhất của Unidesign. Vì thế các bạn hãy chọn cho mình những nơi học nghề tóc uy tín nhất để có thể rèn luyện tay nghề thành thạo và mở ra cho mình những cơ hội mới.

Sinh viên Unidesign thực hành tại Hair Salon

Đến với Unidesign, học viên sẽ được đào tạo từ căn bản đến nâng cao, chi phí học tập hợp lý. Giáo trình được soạn thảo theo tiêu chuẩn, liên tục cập nhật, thay đổi theo xu hướng mới nhất, đội ngũ giảng viên tận tâm, giỏi nghề. Mọi bài học đều được soạn theo tính logic, đều có giáo án và tài liệu cho học viên, giúp học viên tư duy rõ ràng thêm về nghề. Học viên được đào tạo trong một môi trường học năng động, trẻ trung, được giảng dạy và thường xuyên thực hành trực tiếp trên mẫu thật tại các địa điểm trường giới thiệu. Sinh viên sau đào tạo được giới thiệu làm việc cho các salon lớn tại Hà Nội và các tỉnh lân cận.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *