Ngành Thiết kế thời trang có dễ xin việc không?

Bạn yêu cái đẹp, thích thời trang, mong muốn tạo ra những mẫu thiết kế mang đậm phong cách riêng của mình thì Ngành Thiết kế thời trang là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Một câu hỏi đặt ra là “Học ngành Thiết kế thời trang có dễ xin việc làm không?” Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin về ngành Thiết kế thời trang, từ đó giúp bạn có sự lựa chọn phù hợp với bản thân nhất.

Ngành Thiết kế thời trang là gì? Có dễ xin việc không?

Thiết kế thời trang là ngành gắn liền với nền công nghiệp làm đẹp, gồm ba lĩnh vực chính: Trang phục, phụ kiện, trang sức. Người làm công việc thiết kế thời trang cần phải sáng tạo, tìm tòi, nghiên cứu để cho ra đời những tác phẩm thời trang theo xu hướng thẩm mỹ của xã hội giúp làm đẹp cho con người, cho cuộc sống với cả hai hướng: Hướng trình diễn nghệ thuật (trang phục biểu diễn) và hướng ứng dụng thực tế (trang phục thường ngày).

Ngành may mặc, thời trang trong nước tuy tiềm năng nhưng nguồn nhân lực hiện tại chưa đáp ứng được yêu cầu của ngành. Theo nhận định của các chuyên gia, các nhà thiết kế trong nước tuy có sức sáng tạo nhưng chưa đáp ứng được nhu cầu thực tế của người tiêu dùng (chỉ khoảng 20% sinh viên ra trường đáp ứng được đòi hỏi của người sử dụng nguồn lao động của ngành này).

Sinh viên Ngành Thiết kế thời trang UniDesign trong giờ chấm bài cuối môn

Thị trường thời trang tiếp tục tăng trưởng tốt trong 2 năm gần đây, chủ yếu nhờ triển vọng kinh tế được cải thiện và mức sinh sống cao hơn. Ngoài ra, theo báo cáo của Nielsen, mặc dù có một sự suy giảm đáng kế từ 126 đến 117 điểm so với quý trước, Việt Nam vẫn nằm trong những quốc gia lạc quan nhất toàn cầu và vượt qua Philippines và Indonesia để trở thành quốc gia có số gười tiêu dùng lạc quan nhiều thứ 2 thế giới, chỉ sau Ấn Độ (trong bối cảnh ảnh hưởng của Covid).

Cùng với nhận thức về ngoại hình ngày càng tăng, người tiêu dùng ngày càng ưa chuộng các sản phẩm có nhãn hiệu để được trải nghiệm chất lượng cao hơn và thiết kế đẹp hơn. Do đó, ngày càng xuất hiện nhiều thương hiệu nội địa nhỏ tham gia thị trường để đáp ứng nhu cầu đang tăng cao. Ngoài các công ty nội địa lớn, vô vàn nhãn hàng nhỏ lẻ khác cũng nhận được sự đón nhận nồng nhiệt từ phía người tiêu dùng, nhờ nhiều kiểu dáng độc đáo kết hợp giữa phong cách Việt Nam với thời trang quốc tế.

Nhu cầu thời trang của người tiêu dung Việt Nam liên tục tăng trưởng trong những năm vừa qua. Do vậy, có thể khẳng định rằng ngành thời trang không chỉ là mảnh đất màu mỡ cho những nhà kinh doanh mà còn là cơ hội nghề nghiệp cho nhiều bạn trẻ đi theo ngành thời trang.

Cơ hội việc làm ngành Thiết kế thời trang

Cơ hội việc làm của ngành Thiết kế thời trang rất đa dạng, sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Thiết kế thời trang có thể đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau:
– Chuyên viên thiết kế, quản lý thương hiệu tại các công ty thiết kế, các thương hiệu thời trang trong nước và quốc tế.
– Chuyên gia nghiên cứu, quản lý và dự báo xu hướng thời trang; chuyên gia tư vấn tạo mẫu, nhà tạo mẫu độc quyền tại các công ty thời trang.
– Giám sát sản xuất quy trình may công nghiệp tại câc công ty, cơ sở may mặc.

Hiện nay, có rất nhiều trường Đại học uy tín đào tạo ngành Thiết kế thời trang nhưng UNI là một trong những trường đào tạo uy tín ngành Thiết kế thời trang với phương pháp học Ứng Dung. Sinh viên ngoài được trang bị kiến thức, những khả năng cảm thụ và nắm bắt các xu hướng thời trang hiện đại. Các bạn còn được thực hành tới 90%, có thể tự tin làm việc ngay sau khi ra trường.

Từ những thông tin ở trên, UNI tin chắc rằng các bạn đã phần nào giải đáp được thắc mắc “Học ngành Thiết kế thời trang có dễ xin việc làm không?” Tuy nhiên, để có một sự lựa chọn ưng ý, các bạn có thể tham khảo thêm những thông tin khác liên quan đến ngành Thiết kế thời trang như: Chương trình đào tạo, tố chất phù hợp với ngành,…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *