“Ngành Thiết kế đồ họa là gì? Ra trường làm gì?”  là câu hỏi được hầu hết thí sinh đặt ra khi tìm hiểu về Thiết kế đồ họa – một trong những ngành học hấp dẫn của lĩnh vực Nghệ thuật ứng dụng. Đây là mối băn khoăn hoàn toàn dễ hiểu, vì để học tốt và thành công trong bất cứ ngành nghề nào, điều quan trọng đầu tiên là bạn phải hiểu rõ ngành học đó là gì và cơ hội nghề nghiệp ra sao.

Bạn có yêu cái đẹp, đam mê sáng tạo và muốn tự thiết kế cho cuộc sống quanh mình? Bạn đã sẵn sàng gia nhập ngành thiết kế mỹ thuật đa phương tiện với những cơ hội nghề nghiệp thú vị và mức lương hấp dẫn? Trở thành nhà thiết kế và tự tin thể hiện bản lĩnh trong ngành công nghiệp sáng tạo đầy thử thách ngay hôm nay, tại sao không?

Ngành Thiết kế đồ họa là gì? 

  • Ngành thiết kế đồ họa(tiếng Anh là Graphic Designer) là ngành liên quan đến việc xây dựng những ý tưởng trong việc sử dụng các loại phần mềm hỗ trợ việc xây dựng các thương hiệu, chiến lược bằng nhiều hình thức khác nhau như game, website, video, porter, bao bì… cùng với nhiều loại hình khác.
  • Theo học Thiết kế đồ họa, sinh viên được trang bị kiến thức, kỹ năng về nền tảng nghệ thuật và phương pháp thiết kế, các kỹ thuật ứng dụng và sử dụng công nghệ trong thiết kế đồ họa, xu hướng phát triển các ứng dụng đồ họa trên thế giới… Sinh viên tốt nghiệp có khả năng kết hợp giữa thiết kế với truyền thông, mỹ thuật, thương mại để đáp ứng tốt những yêu cầu của nền công nghiệp sáng tạo và giải trí hiện đại.

Graphic Design
Học các khái niệm thiết yếu của thiết kế đồ họa, nguyên lý thị giác, luật thiết kế, chuẩn thi công – sản xuất ứng dụng …(từ ấn phẩm truyền thông quảng cáo, xuất bản phẩm, bao bì hàng hóa … đến thiết kế hỗ trợ thương mại điện tử như banner, led poster, landing page …) Thiết kế hình ảnh thương hiệu (logo, hình ảnh bổ trợ, ấn phẩm giao dịch văn phòng .

Website & Digital Design

Học các nguyên lý công nghệ và nền tảng web, thiết kế giao diện và trải nghiệm người dùng trên thiết bị di động cùng các chuẩn tối ưu theo xu thế mua sắm, giải trí hiện đại và đang cực kỳ phổ biến hiện nay.

Film Making & Game Design

Học các nguyên lý chuyển động của thị giác, khung hình, cỡ cảnh, cú máy, … quy trình làm film (tiền kỳ, sản xuất, hậu kỳ) Học làm kịch bản, phân cảnh, biên tập âm thanh, video … Ứng dụng 3D cho game, truyền thông quảng cáo …

3D Animation

Học nguyên lý hoạt hình, dựng hình 3D, chất liệu, ánh sáng, chuyển động, kỹ xảo … và quy trình để ra 1 film hoạt hình 3D từ tiền kỳ tới thành phẩm

Học ngành Thiết kế đồ họa ra trường làm gì? 

Điều bận tâm lớn nhất của các bạn trẻ hiện nay khi quyết định chọn học một chuyên ngành nào đó chính là cơ hội việc làm sau khi ra trường. Trong thời đại công nghệ ngày càng phát triển vượt bậc hiện nay, nhân sự trong các ngành nghề truyền thống dần trở lên bão hòa, cơ hội các bạn trẻ có công ăn việc làm trong những ngành nghề truyền thống như kinh tế, giáo dục, kỹ sư, y tế… còn rất nhỏ, tính chất cạnh tranh rất cao. Nhưng khối ngành thiết kế lại đang rất khát nhân lực và có các cơ hội việc làm rất hấp dẫn, #Designer có đủ kỹ năng thì chẳng bao giờ sợ thất nghiệp.
Cùng UNIDESIGN điểm qua những cơ hội việc làm cực kỳ hấp dẫn của khối ngành thiết kế:
Ngành thiết kế đồ họa – ngành nghề cực hot trong thời đại công nghệ số.
Đối với sinh viên có đam mê và theo học ngành thiết kế đồ họa (#graphic_design), sau khi ra trường, cơ hội việc làm rất nhiều và đa dạng, chỉ cần sinh viên có đam mê và khả năng sáng tạo, nắm vững các nguyên tác cơ bản, thành thạo các công cụ đồ họa hỗ trợ như AI, Photoshop, Indesign,.. để tạo lên một sản phẩm có tổng thể bắt mắt và thu hút. “Thất nghiệp” là từ không có trong từ điển của Graphic Designer 😂.
Với xu hướng hội nhập, nhiều công ty ra đời dẫn đến sự cạnh tranh thương mại ngày càng gay gắt. Để xây dựng hình ảnh thương hiệu bất kể doanh nghiệp nào dù lớn hay bé, kinh doanh lĩnh vực gì đều có nhu cầu tuyển dụng các #CHUYÊN_VIÊN_THIẾT_KẾ_ĐỒ_HỌA. Một số vị trí bạn có thể ứng tuyển bao gồm:
– Viral Graphic Designer;
– Web design;
– Chuyên viên thiết kế nhận diện thương hiệu;
– Motion designer; Digital Artist;
– Minh họa sách, báo, tạp chí…
Tại các doanh nghiệp, Agency quảng cáo, sự kiện, studio, nhà xuất bản, xưởng phim…hoặc trở thành các Freelancer, làm việc ở bất cứ đâu bạn muốn với mức thu nhập cực kỳ cạnh tranh và hấp dẫn.
Thu nhập của Graphic designer là không giới hạn, mức tối thiểu sau khi ra trường vào khoảng 10-12tr đồng/ tháng. Nhưng do tính chất công việc có thể làm nhiều dự án cùng một lúc nên mức thu nhập có thể tăng lên khá cao. Khi bạn đã tích lũy đủ kinh nghiệm và trở thành một master, thì việc bạn chỉ cần thay đổi góc vuông thành bo tròn kiếm được 7 tỷ cũng sẽ không còn là điều xa vời, chỉ thấy trên TV nữa 😂

 Nên học ngành thiết kế đồ họa ở đâu ?

Với chương trình đào tạo theo phương châm #HỌC_ĐỂ_LÀM đào tạo chuyên sâu, tập trung vào chuyên ngành và thực tế: sinh viên không chỉ được đào tạo về thiết kế mà còn được trang bị kiến thức toàn diện về tư duy thẩm mỹ, về toàn bộ quy trình hoạt động của ngành công nghiệp thiết kế, từ khâu ý tưởng ban đầu đến sản xuất. Chương trình học được Upgrade liên tục theo sự thay đổi của nghề. Viện Đào Tạo Quốc Tế UniDesign là một môi trường đào tạo uy tín chất lượng đáng để các bạn trẻ theo đuổi đam mê học ngành thiết kế đồ họa.
🔥Và đặc biệt hơn cả chính là Viện #ĐẢM_BẢO_100% VIỆC LÀM ĐẦU RA cho sinh viên. Cam kết có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Hoàn trả 100% học phí cho sinh viên nếu hoàn thành khóa học mà không làm được việc.
Mọi thông tin chi tiết hoặc thắc mắc nào về UniDesign, đừng ngần ngại mà IB cho Fanpage, Chúng mình luôn sẵn sàng giải đáp tất cả các câu hỏi của các bạn… kể cả nửa đêm 😂.
——————————————————————————————–
Viện Đào tạo Quốc tế UniDesign – Build Your Style!
📞 Hotline: 0969 645 881 – 0969 645 882
📍 Địa chỉ: Tòa nhà Detech, số 8A Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *