Moustache mở cửa hàng ở Paris trông như được chạm khắc trên đá

Các nhà sáng lập Moustache đã yêu cầu studio thiết kế tạo ra một nội thất cửa hàng đặc biệt cho phép các sản phẩm trở thành tâm điểm chính. En Bande Organisée and Julien Dufresne Architecte đã sử dụng bê tông đánh bóng màu nhạt để tạo ra nội thất giống như hang động cho cửa hàng Paris của Moustache mang thương hiệu Pháp.

Những bức tường bê tông trắng bóng loáng rải rác với những vòm và trần cong cùng các giếng trời có dạng tự do đặc trưng trong cửa hàng Paris mới mở của Moustache.

Nằm trong quận Canal Saint Martin của thành phố, không gian rộng 120m2 là cửa hàng hiện hữu đầu tiên của thương hiệu.

Được thành lập vào năm 2009, Moustache sản xuất các mặt hàng thiết kế như Inga Sempé, Jean-Baptiste Fastrez, Big-Game, Ionna Vautrin và Bertjan Pot.

Các nhà sáng lập Moustache là Stéphane Arriubergé và Massimiliano Lorio đã yêu cầu studio thiết kế có trụ sở tại Paris là En Bande Organisée and Julien Dufresne Architecte tạo ra một nội thất cửa hàng đặc biệt cho phép các sản phẩm trở thành tâm điểm chính.

Mặt tiền của cửa hàng vì thế đã được cố tình giữ đơn giản. Cửa kính lớn của nó để lộ nội thất giống như hang động màu trắng phấn trông như thể nó được chạm khắc trên đá. Tên và logo của thương hiệu được khắc vào đỉnh của một cổng vòm đóng khung cửa ra vào.

Bên trong, đồ đạc và các đồ vật thiết kế được đặt dọc theo các bức tường mịn màng của cửa hàng, đặt trong các hốc tường hoặc trên đỉnh các chân cột, uốn cong và hoà trộn vào các bức tường và sàn nhà.

Một hệ thống chiếu sáng được thiết kế cẩn thận, đảm bảo rằng mỗi hốc tường và chân cột được tắm trong những gì mà Moustache mô tả là “ánh sáng trang trọng, gần như thần bí”.

Quầy thanh toán màu xanh cũng đã được đúc bằng bê tông đánh bóng để phù hợp với nét giống như hang động này.

Nhìn sâu vào cửa hàng, một hệ thống đường ray màu cam sáng xuyên qua trần nhà, qua một cánh cửa và vào một phòng phía sau.

Ở đây có một hệ thống các khay treo, thang và bảng treo trưng bày các bộ sưu tập giấy dán tường, hàng dệt và các đối tượng trưng bày của thương hiệu trong một bảng có thể di chuyển được.

Ngoài ra còn có một loạt kệ màu đất nung chạy dọc theo một bức tường. Được gọi là Bagou, thiết kế có các giá đỡ bằng gang trông giống như bề mặt hỗ trợ kệ polyethene. Hệ thống có nhiều cấu hình được thiết lập để tham gia bộ sưu tập năm 2020 của Moustache. Cửa trượt lớn, màu trắng sau đó đã bị treo trên một đường ray trong phòng khách để đưa khách hàng đến một góc tối và thân mật  tương phản với phần còn lại của cửa hàng trắng.

 

Các mặt hàng khác được trưng bày trong cửa hàng bao gồm các sản phẩm thiết kế mà thương hiệu cho biết không bao giờ hoặc hiếm khi tìm được ở Pháp, cũng như những cái quý hiếm đã được chế tác trong 30 năm qua.

“Mở một cửa hàng trong thị trấn vào thời điểm internet bắt đầu thay đổi thoả thuận trong việc phân phối hàng tiêu dùng có vẻ như lỗi thời,” thương hiệu giải thích.

“Trong 10 năm qua, chúng tôi đã quan sát người dùng của mình và nhận ra rằng bản chất của các vật phẩm chúng tôi bán đòi hỏi một cách tiếp cận đặc biệt và mối quan hệ hiện hữu”, họ tiếp tục.

“Nó cũng có vẻ quan trọng để cung cấp một nơi mà các vật phẩm này sống và trao đổi với nhau để tạo thành một gia đình hài hoà duy nhất.”

Từ tháng 1 năm 2020, cửa hàng có kế hoạch tổ chức một sự kiện văn hoá hai tuần một lần, trưng bày tác phẩm của các nhà thiết kế và nghệ sĩ từ khắp nơi trên thế giới.

Những sáng tạo trước đây của Moustache bao gồm các tấm được thiết kế bởi Constance Guisset có ảo giác là mềm mại và dễ uốn, và một chiếc đèn của Ionna Vautrin dựa trên ánh sáng, ban đầu được chế tạo cho những chiếc xe khách trong các chuyến tàu SNCF TGV L’Oceane của Pháp.

Hình ảnh bởi Mario Simon Lafleur.

Nguồn: designs.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *