Mosevic tái chế denim trong bộ sưu tập kính có một không hai

Chúng ta đang sống trong một thế giới chứa đầy rác thải, nơi những món đồ jeans cũ bị ném vào bãi rác mỗi ngày, Mosevic đã nảy ra ý tưởng vô cùng độc đáo từ những thứ tưởng chừng đã trở nên vô dụng này. Công ty có trụ sở tại Vương quốc Anh, với ý tưởng tái chế đồ jeans bị bỏ đi, họ đã biến quần áo lãng phí thành một sản phẩm có tính thẩm mĩ cao – kính râm. Mặc dù denim (vải để may đồ jeans) là một loại vải dày, nhưng nó cũng rất mềm, vì vậy Mosevic đã xếp các mảnh vải cũ chồng lên nhau và liên kết chúng bằng nhựa resin trong suốt rồi ép thành một khối thống nhất. Từ 3 đến 10 lớp được ép lại với nhau để tạo ra các khối denim rắn chắc, chúng vừa cứng vừa dẻo dai khi nhựa cứng lại và các sợi vải được gia cố.

Mosevic tin rằng denim rắn sẽ là một loại vật liệu tiên tiến. Nó có tất cả các đặc tính cần thiết để tạo ra một chiếc kính râm siêu bền và đặc biệt là rất thời trang. Nó rất cứng và dẻo, tương tự như sợi carbon. Tuy nhiên, nó không giống sợi carbon ở chỗ, denim rắn chắc, mềm mại và có kết cấu, giữ dáng và có cảm giác bề mặt. Đối với kính râm, nó đã được thay đổi để cung cấp khả năng chống nước và chống bụi bẩn.

  

Bề mặt bên trong và các cạnh đã được mài nhẵn và đánh bóng thành một bề mặt mềm mịn như satin, tạo cảm giác tuyệt vời khi tiếp xúc với da, đặc biệt là không thấm mồ hôi và kem chống nắng. Nó cực kỳ thoải mái và cũng rất phong cách. Mosevic đã thiết kế một loạt các kiểu mắt kính để chúng có thể phù hợp với tất cả các loại khuôn mặt.

 

Mosevic thực hiện toàn bộ quá trình đặc biệt này ở Cornwall, UK. Được làm làm hoàn toàn thủ công và tỉ mỉ đến từng chi tiết, chiếc kính râm mang một vẻ đẹp rất tinh tế mà vẫn đầy đủ công năng. Chúng cũng rất nhẹ, chỉ có một vài chi tiết nhỏ bằng đồng, denim rắn là chất liệu chủ yếu. 

  

Mosevic thực hiện sản xuất thủ công kính râm theo lô nhỏ, họ dành thời gian để đảm bảo rằng chúng có chất lượng cao nhất có thể. Công ty đặt mục tiêu tạo nên những sản phẩm được yêu thích và sẽ tồn tại lâu dài. Họ tái chế denim từ nhiều nguồn khác nhau như tận dụng đồ jeans bỏ đi, đồ lỗi mốt hay vải thừa từ các công ty sản xuất đồ jeans. Mosevic giải thích, “bằng cách tái chế một lượng nhỏ vải denim vào kính râm, chúng tôi đã giải quyết vấn đề lãng phí thời trang. Nhưng chúng tôi muốn chỉ ra rằng, chỉ cần một chút khéo léo chúng ta đã có cách để giảm lãng phí.”

 

 

Thông tin sản phẩm:

Công ty: Mosevic

Tên sản phẩm: Shades of denim

Nguồn: designs.vn 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *